FASHION

UNLOCKMEN Style Guide : เคล็ดลับความเท่แบบ Ryan Gosling รับรองว่าโคตรคูล

By: Thada September 7, 2017

Ryan Gosling เคยได้รับการโหวตว่าเป็นผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก ซึ่งเราขอยอมรับด้วยว่าด้วยหน้าตาอันหล่อเหลาก็มีส่วนสำคัญช่วยทำให้เขาดูโดดเด่น กว่าใคร ๆ  แต่อีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้ และช่วยเกื้อหนุนบารมีความดูดีให้กับเขา นั่นก็คือสไตล์การแต่งตัวที่จัดว่าเฉียบไม่ว่าจะเป็น casual หรือ formal เพื่อถอดรหัสความเท่ของเขา วันนี้ทีมงาน UNLOCKMEN จึงได้นำเคล็ดลับการแต่งตัวของ Ryan Gosling มาฝากกัน

เริ่มจากสไตล์การแต่งตัว ต้องถือว่าตัวเขาเองไม่ใช่คนที่เล่นไอเท็มหวือหวา เพียงแค่จับสิ่งที่มีอยู่มาเพิ่มลูกเล่น และใช้อย่างพิถีพิถันมีหลักการ ตัวอย่างเช่นการใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นที่ดูแสนจะธรรมดา เขาก็บรรจงพับแขน แล้วทับมันเข้าในกางเกง ซึ่งเราแจกแจงมาเป็นข้อ ๆ  ดังต่อไปนี้

อย่ามองข้ามไอเท็มพื้นฐานง่าย ๆ

แม้ในปัจจุบันผู้ชายอย่างเราจะมีทางเลือกในการแต่งตัวมากมาย แต่สุดท้ายการย้อนไปหาอะไรที่เรียบง่ายอย่างเช่นเสื้อยืด กางเกงทรงเข้ารูป แล้วก็รองเท้า work boots ก็ยังคงความคลาสสิคได้ตลอดกาล

ดูอย่างเช่น Ryan Gosling ที่บางครั้งเขาก็ยังคงแต่งตัวง่าย ๆ สบาย ๆ อย่างเสื้อยืดสีพื้นเพิ่มลูกเล่นด้วยสร้อยคอสวย ๆ แบบนี้ก็พอสำหรับหนุ่ม Urban ที่ไม่จำเป็นต้องประณีตอะไรให้มันวุ่นวาย

ต้องเข้าใจเทรนด์ แต่ไม่ตกเป็นทาสของมัน

เราเคยพูดเรื่องนี้ไปแล้วเช่นกันว่าเสื้อผ้าอินเทรนด์บางครั้งก็ไม่ได้เหมาะกับเราเสมอไป แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่เราไม่ควรตาม หรือเรียนรู้เรื่องของเทรนด์เลย เพราะหากเราสามารถบาลานซ์จุดตรงกลางได้ระหว่างสไตล์และเทรนด์ได้ คุณจะมีความเป็นเอกลักษณ์ชนิดที่หาใครมาลอกเลียนได้ยาก

ขนาดดีที่สุดคือต้องพอดีตัว

แม้ปัจจุบันการใส่เสื้อผ้าหลวมหรือที่เรียกว่าโอเวอร์ไซส์จะกำลังเป็นที่นิยม แต่ท้ายที่สุดแล้วการใส่อะไรที่พอดี ก็ยังเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับผู้ชายที่สุด

ยกเว้นแต่ว่าคุณจะเป็นคนมีพุงเช่นนั้นอาจจะต้องขยับเบอร์เสื้อไปสักเล็กน้อย ถ้าหากคุณเป็นคนหุ่นมาตรฐานไม่ผอม ไม่อ้วน การใส่เสื้อที่ฟิตพอดีกับหุ่นจะทำให้คุณดูดีอย่างไม่ต้องสงสัย

บางครั้งก็ต้องลงทุนกับเสื้อผ้า

เราจะไม่เถียงว่าการที่จะแต่งตัวให้ดีบางครั้งก็ต้องมีการลงทุนกันบ้าง เพราะยิ่งคุณมีไอเท็มเยอะเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้มากเท่านั้น

แต่ก็ไม่จำเป็นต้องไปกวาดซื้อทุกอย่างมาโดยที่ไม่รู้จะเอามาใส่กับอะไร เพียงเลือกในสิ่งที่จำเป็นอย่าง เบลเซอร์ บอมเบอร์แจ็คเก็ต คาร์ดิแกน ไว้สวมทับเสื้อยืดในบางครั้ง เพื่อเสริมบุคลิกให้ดูดีกว่าธรรมดา เท่านี้คุณก็จะมีเสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำซากจำเจเพียงเสื้อยืดอีกต่อไป

หลังจากได้วิเคราะห์สไตล์ของ Ryan Gosling แล้วทีนี้ก็ลองมาดูว่า Style Guide ของเขาเป็นเช่นไรกันบ้าง

Ryan Gosling Bomber

หลังจากติดตามสไตล์ของผู้ชายหลาย ๆ คน รวมถึงของ Ryan Gosling เราได้ผลสรุปที่ค่อนข้างจะมั่นใจทีเดียวว่าแจ็คเก็ตแบบที่เหมาะสมกับผู้ชายที่สุดก็คงจะเป็น ‘บอมเบอร์แจ็คเก็ต’ เนื่องจากไอเท็มชิ้นนี้เป็นส่วนผสมระหว่างความเป็นสปอร์ตที่ลงตัว ทำให้ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็สามารถสวมใส่ให้ออกมาดูดีได้

ดังนั้นชาว  UNLOCKMEN เอง ก็ควรจะมีบอมเบอร์แจ็คเก็ตคู่ใจไว้สักหนึ่งตัว ซึ่งเราอาจจะเลือกแบบสีพื้นไม่ต้องมีลวดลายเยอะตามแบบที่คุณรู้สึกชื่นชอบ ใส่ทับด้วยเสื้อยืด ไว้ใช้ในวันที่อากาศเป็นใจไม่ร้อนจนเกินไป แค่นี้ก็ดูแตกต่างจากคนทั่วไปแล้ว

Ryan Gosling Shirts

สุดท้ายแล้วผู้ชายที่สวมเสื้อเชิ้ตมักจะดูดีเสมอ แต่เมืองไทยก็ค่อนข้างที่จะร้อนเกินไปหากใส่แขนยาว ดังนั้นเราสามารถปรับเปลี่ยนมาใส่เป็นแขนสั้น  หรือถ้าหากหาแขนสั้นสวย ๆ ไม่ได้ อาจจะพับแขนเสื้อให้เหมาะสมด้วยวิธีที่ถูกต้อง

ซึ่งวิธีการแต่งตัวในสไตล์เสื้อเชิ้ตก็ไม่จำเป็นต้องคิดอะไรมาก ใส่เสื้อเชิ้ต โทนสีอ่อน ๆ กับกางเกงสแล็ก หรือชีโน่โทนสีเข้มกว่าเพื่อตัดสลับ แล้วนำมามิกซ์ด้วยรองเท้าอย่าง Oxford หรือ Brogue แค่นี้ก็หล่อภูมิฐานแบบ Ryan Gosling แล้ว

Ryan Gosling Boots

Ryan Gosling แทบจะเป็นคนที่ไม่ค่อยสวมสนีกเกอร์เสียเท่าไหร่ โดยส่วนใหญ่แล้วเขามักจะเลือกเป็นรองเท้า Dress shoes อย่าง Oxford หรือบางครั้งก็เป็นแบบ slip-on แต่ที่เราจะพบเห็นได้บ่อยสุดคือเขาจะใส่รองเท้า Boots เสมอเวลาที่ใส่เสื้อแบบ casual เพื่อให้ยังคงอารมณ์ความวินเทจในเครื่องแต่งกายของเขา ดังนั้นลองเป็นเสื้อโปโล ใส่กับกางเกงยีนส์สีซืดแล้วจบด้วยรองเท้าบู้ททหารสีดำเป็นอันจบชุดวันสบาย ๆ ของคุณ

จากสไตล์ของ Ryan Gosling ทั้งหมดที่เราได้มานำเสนอในวันนี้ หนุ่ม ๆ UNLOCKMEN ก็สามารถไปลองปรับใช้กับตัวเองว่าชอบในสไตล์ไหน ซึ่งไอเท็มของเขาอาจจะไม่ได้มีความเป็นสตรีทแบบกระแสนิยมในปัจจุบัน แต่การแต่งตัวบูทีคเช่นนี้ยังไงก็คลาสสิคตลอดกาล

 

Source: Idleman.com

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line