EVENT

A GALAXY EVENT งานเปิดตัว SAMSUNG GALAXY A80 สุดยิ่งใหญ่เอาใจผู้ชายสายโซเชียลฯ

By: TOIISAN April 12, 2019

เพิ่งผ่านพ้นไปไม่นานกับงานเปิดตัวสมาร์ตโฟนของแบรนด์ Samsung ซึ่งมาในชื่อ “A Galaxy Event” ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมหน้าด้วยเทคโนโลยีสุดทันสมัยจากตระกูล A โดยมีรุ่นเรือธงอย่าง Galaxy A80 เป็นดาวเด่นของงาน พร้อมแสดงที่สุดแห่งนวัตกรรมสมาร์ตโฟนที่ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับเหล่าผู้ชื่นชอบการใช้โซเชียลมีเดีย

สมาร์ตโฟนที่ถูกจับตามองมากที่สุดในงานคงหนีไม่พ้น Galaxy A80 ทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีทอง (Angel Gold) สีขาว (Ghost White) และสีดำ (Phantom Black) ที่มาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED 6.7 นิ้ว Infinity U Display กับความละเอียด 2400 x 1080 pixel ภายใต้ระบบปฎิบัติการ Android 9.0 Pie + One UI 

แบตเตอรี่ของ Galaxy A80 เรียกได้ว่าอึดทนทานมากด้วยแบตเตอรี่ 3,700 mAh รองรับ Fast Charge ระดับ 25W ส่วนความจุ RAM 8GB ความจำ 128GB และสามารถเพิ่มได้ด้วย Micro SD 512GB ที่รองรับได้อย่างจุใจ 

แต่สิ่งที่สร้างเสียงฮือฮาที่สุดในงานคงหนีไม่พ้นระบบกล้องล้ำสมัยด้วยกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัว 48 + 8 + 5 ล้าน pixel พ่วงด้วย 3D Depth Sensor กล้องแบบหมุนได้ ที่ทำให้ไม่ว่าจะถ่ายภาพด้านหน้าหรือด้านหลังก็จะได้ภาพที่คมชัด แถมยังเพิ่มลูกเล่น Live Focus Video สำหรับการถ่ายวิดีโอแบบ Super Slowmotion 960 FPS ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ให้ออกไปไลฟ์ ไปมูฟกันได้อย่างเต็มที่

ส่วน Galaxy A70 จะโดดเด่นเรื่องหน้าจอขนาดใหญ่เท่าที่ตระกูล A เคยมีมา ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว ความละเอียด 2400 x 1080 pixel ถึงแม้จะมีหน้าจอกว้างแต่กลับมีน้ำหนักเบา พร้อมกับแบตเตอรี่มากถึง 4500 mAh ที่มากกว่ารุ่นเรือธงอย่าง A80 

กล้องหน้าตรงกลางขนาด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง F1.7 แถมยังติดตั้งเลนส์ wide เพื่อการถ่ายภาพกว้างที่สามารถเก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน โดยตัวเครื่องใช้ Panel Super AMOLED ในรูปแบบ Infinity U Display และสามารถใส่ซิมการ์ดได้ถึง 3 ซิม ติดตั้งระบบสแกนลายนิ้วมือ Optical Ultra Sonic ในหน้าจอ ไม่มีปุ่มโฮมให้รกสายตาอีกต่อไป

นอกจากนี้ในงานเปิดตัว A Galaxy Event ทาง Samsung พร้อมทวงบัลลังก์ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ตโฟนระดับโลก ด้วยการคว้าที่สุดแห่งศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรงที่สุดในเวลานี้อย่าง Blackpink  มาเป็นพรีเซนเตอร์เปิดตัว Galaxy A80 ในชื่อคอนเซ็ปต์ Galaxy A with Blackpink พร้อมร่วมสร้างปรากฏการณ์แห่งสมาร์ตโฟน เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ตัวแทนเจเนอเรชั่นใหม่ที่พร้อมจะปลดปล่อยไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ตลอดเวลา

พร้อมสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับ Samsung Galaxy ตระกูล A ทุกรุ่นที่ออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อรองรับการใช้งานของคนรุ่นใหม่ โดย Samsung Galaxy A70 ในราคา 15,990 บาท

เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 26 เมษายน ส่วน Samsung Galaxy A80 ยังไม่เปิดราคาและวันวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ และจะเริ่มวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศแรกในวันที่ 29 พฤษภาคม ส่วนประเทศไทยขอให้อดใจรออีกนิด

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line