DESIGN

COOL INTERIOR DESIGN ไอเดียแต่งบ้านสุดคูลที่ผู้ชายลงความเห็นว่า “ต้องมี”

By: anonymK June 5, 2018

“ถึงจะเป็นผู้ชายเหมือนกัน ใช่ว่าจะเหมือนกัน”

ถ้าไม่นับเรื่องคาแรคเตอร์ภายในที่ไม่อาจตัดสินได้ด้วยตาเปล่า สิ่งหนึ่งที่เรากล้าบอกว่าคุณสามารถใช้พิสูจน์ความแตกต่างของสไตล์ผู้ชายแบบจับต้องได้ด้วยตาเนื้อชนิดที่ต่อให้เอาชาว UNLOCKMEN มากองรวมกันเป็นกองทัพเราก็ยังแยกออก คือคาแรคเตอร์แท้ที่แฝงอยู่หลังประตูที่ผู้ชายอย่างเรา ๆ ต้องเปิดมันทุกเช้า – เย็น ที่ซึ่งอุดมไปด้วยกลิ่นอิสรภาพทุกตารางนิ้ว พื้นที่ส่วนบุรุษที่เราเรียกมันว่า “MAN CAVE”

สวรรค์ปลายประตูนี้คือรางวัลชีวิตที่หนุ่ม ๆ อย่างเราไขว่คว้ามาตลอด เราเลือกลงทุนคัดเอาความเป็นตัวตนสกัดออกมาเป็นของแต่ละชิ้นนำมาจัดวาง ทั้งสี ทั้งวอล์เปเปอร์ทุกอย่างมันต้องยูนีคและใช่เท่านั้น ดังนั้น การลงทุนกับรายละเอียด รีดีไซน์หรือต่อเติมจึงเป็นสิ่งสะท้อนความฝันและไลฟ์สไตล์ของพวกเราได้เป็นอย่างดี สำหรับช่วงปลายเดือนนี้ใครอยากเติมรังให้ล้ำ ลองเช็กกันดูว่าทั้งเทรนด์การแต่งถ้ำทั้ง 5 แบบที่ UNLOCKMEN คัดสรรมาต่อไปนี้ใช่สิ่งที่คุณกำลังตามหาหรือเปล่า ถ้าใช่ก็อย่ารอช้าหยิบแรงบันดาลใจมาแต่งห้องกันต่อ เพราะอยากอยู่แบบไหนต้องได้อยู่แบบนั้น!

 

UNLOCKMEN PRESENTED:
#1 MULTIPLE-SCREEN WALL

ยามศึกแข้งมาเราครบ! ฤดูกาลลูกหนังระดับโลกมันมาถึงอีกแล้ว แต่ปีน้ีเทรนการนั่งดูจากทีวีจอเดียวพี่ต้องขอบาย เพราะ Urban Guys มันต้องเปิดจักระได้ครอบจักรวาลจากอาณาจักรส่วนตัว นาทีนี้จึงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการมี Multiple Screen ยกแผงติดผนังในบ้าน บอลมาก็ฉายสตั๊ดเขี่ยลูกบนพื้นหญ้าเขียวทะลุจอ LCD สะใจ แต่ถ้าหวานใจบุกบ้านก็มั่นใจได้ว่าเราพร้อมเหลือจออื่น ๆ ให้เธอได้ยิงสัญญาณ Direct จาก Netflix บนสมาร์ทโฟนเข้าไปสร้างมุมส่วนตัวเคียงข้างเราได้ ส่วนอีกมุมเหลือไว้ฉายสไลด์พรีเซ้นต์พรุ่งน้ีให้เหลือบระหว่างเบรกพักครึ่งด้วยก็เอาอยู่

 

#2 PERSONAL BAR LOUNGE

หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เราออกจากบ้านทุกค่ำคืน ศุกร์สนุกสุขสันต์ เสาร์กอดคอกันมันส์กว่า เพราะปาร์ตี้มันยั่วตายั่วใจจนยากจะปฏิเสธ สำหรับหนุ่มที่รู้ดีว่าวิสกี้ดี ๆ สักแก้วก็ลากผมออกจากบ้านได้แล้ว และผมชอบบทสนทนาในวงเหล้าชิบเป๋ง เทรน Personal Bar Lounge หรือจัดมุม Lounge เล็ก ๆ ส่วนตัวในบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศปาร์ตี้ด้วยตัวเอง ชักชวนเพื่อนฝูงมานั่งสร้างเสียงหัวเราะพูดคุยด้วยกัน ผลัดกันทำหน้าที่บาร์เทนเดอร์ มันก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด แถมยังมีหลายสไตล์ให้เลือก อยากดิบก็เลือก Lounge แบบอินดัสเทรียล แต่ถ้าอยากหว่องจะติดนีออนสีชมพูก็ยังไหว ที่สำคัญคือมันยังช่วยประหยัดค่าเปิดขวด ไม่ต้องกังวลเรื่องเหล้าปลอมหรือหาที่จอดรถให้เสียเวลา ง่วงก็ทิ้งตัวนอนได้ในห้องได้เลยสบาย ๆ จนกว่าจะสร่าง

 

#3 HOME LIBRARY WALL

“หนังสือ” ยังคงเป็นแหล่งความรู้ที่ดีเสมอสำหรับผู้ชาย การน็อกชั้นติดกำแพงห้อง สร้างเป็นห้องสมุดในบ้าน เก็บคลังความรู้เฉพาะเรื่องที่เราสนใจเรียงไว้อย่างเป็นระเบียบมันทั้งเฉียบทั้งคูล เพราะบรรยากาศแบบ cozy นิด ๆ สร้างความสงบ ช่วยกระตุ้นให้ไอเดียความคิดสร้างสรรค์กระฉูดได้ มุมหน้าต่างเปิดโล่งเพื่อให้มีแสง day light พาดผ่าน วางโซฟาหรือเก้าอี้มีพนักไว้เอนอ่านสะดวกหรือแม้ไม่หยิบอ่านบรรยากาศสงบก็กระตุ้นการทำงานได้ดี ทว่าถ้ามียอดชายนาย UNLOCKMEN คนไหนกำลังคิดว่า เฮ้ย! สร้างห้องแบบนี้ผมก็ต้องเป็นหนอนหนังสือสิ บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้ชั้นหนังสือมันมีหลายสไตล์ให้เลือก จะเอาแบบฟรีฟอร์มสนุก ๆ หรือ formal ไว้ให้ดูลึกลับน่าค้นหาก็ทำได้ ที่สำคัญผลวิจัยยังบอกว่าการอ่านมันจะช่วยให้เพิ่มขีดความสุข ความฉลาด แถมยังทำให้คุณดูเป็นหนุ่มเซ็กซี่อีกด้วย

 

#4 BIGGER BETTER KITCHEN

หลายปีที่ผ่านมาเราจะเห็นกระแสความ Craftsmanship เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และไม่มีท่าทีว่าจะหายไปง่าย ๆ ที่จริงแล้วมันคือความละเอียดอ่อนในการใช้ชีวิตที่ดี ไม่ว่าจะเป็นงานฝีมือ หรือการทำอาหาร ซึ่งเทรนด์การทำอาหารเป็นสิ่งที่มาแรงมาก เราจึงอยากแนะนำการออกแบบครัวให้น่าสนใจมากกว่าในอดีต ซึ่งเรามักจะมองข้ามความสำคัญของครัวไป เพราะนอกจากจะช่วยให้พวกเรามีสุขภาพ healthy ยังเป็นการใช้เวลาว่างพักผ่อนที่มี Quality เต็ม ๆ ใช้เวลากับคนในครอบครัวมากขึ้น แถมยังได้เซอร์ไพร์สสาว ๆ  ถ้ากลยุทธ์แย้บสาวมาดู Netflix มัน OUT ถึงเวลาที่จะเชิญเธอมาสร้าง Activity ทำกับข้าวเพื่อดินเนอร์พร้อมกัน ดีไม่ดีครัวแบบนี้อาจจะทำให้คุณได้ต่อ Breakfast in Bed ร่วมกับเธอต่อเนื่อง

 

#5 COLLECTION ROOM

การสะสมของอะไรสักอย่าง เป็นสิ่งที่สะท้อนไลฟ์สไตล์ของผู้ชายแต่ละคนได้มากขึ้น หลายคนเมื่อเริ่มประสบความสำเร็จ จะเริ่มปลดล็อคความเป็น Collector ในตัวเองออกมา บางคนเริ่มสะสมนาฬิกาหายาก บางคนเริ่มสะสมรถคลาสสิค และการได้อยู่อาศัยร่วมกับสิ่งของเหล่านั้น ได้เห็นของสะสมอยู่ในสายตาทุกครั้งที่นั่งพักผ่อน ทำให้เราหายเหนื่อยจากวันหนัก ๆ ได้เป็นปลิดทิ้ง ดังนั้นผู้ชายทุกคนจึงควรมี Hidden Room สำหรับใช้เป็นห้องลับเก็บความชอบไว้ข้างใน จะเป็นรถสปอร์ตคันใหญ่ ตู้โชว์นาฬิกาหายาก โมเดลฟิกเกอร์ตัวโปรด เสื้อยืดคลาสสิคที่ไล่เก็บสะสม จัดไฟให้สาดส่องสะท้อนได้มุมเพื่อขับความสวยงาม บวกกับเก้าอี้โซฟาสบาย ๆ สักตัว ก็เพียงพอที่จะทำให้เกิดความสุนทรีย์ในชีวิตที่บ้านโดยไม่จำเป็นต้องตกแต่งอะไรให้มากมายเกินไป

 

 

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line