DESIGN

Seiko 5 Sports SKX Series 38mm Mid-Size การต่อยอดความยอดเยี่ยมของนาฬิกาดำน้ำจากปี 80s สู่เรือนเวลาสุดสปอร์ตที่เท่ที่สุดของ Seiko

By: GEESUCH May 10, 2023

การเปิดตัว Seiko 5 Sports SKX Series 38mm Mid-Size เรือนเวลาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาดำน้ำที่เท่และฮิตที่สุดของ Seiko ในยุค 80’s ต่อยอดความอมตะของสีสันและงานดีไซน์ สู่เรือนเวลาของปี 2023 ที่โมเดิร์นยิ่งกว่าใคร ! 

ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ ยังมีขึ้นเพื่อเฉลิมฉลอง SEIKO 5 SPORTS 55th Anniversary กับการเดินทางที่เกินกว่าครึ่งศตวรรษแล้ว และจะเดินหน้าอย่างเข้มแข็งต่อไป เพื่อ Represent ฟังก์ชั่นสุดแข็งแกร่งหัวใจหลักทั้ง 5 อันประกอบไปด้วย Automatic movement, Day-date display, Water Resistance, Recessed Crown and Durable Case และ Bracelet


สิ่งแรกที่ UNLOCKMEN อยากให้ทุกคนจำให้แม่นก่อนจะรู้จักกับเรือนเวลารุ่นนี้ให้ละเอียดในบรรทัดต่อไป คือความงามแบบไทม์เลสจากยุค 80’s ของเรือนเวลารุ่นนี้ อยู่ที่หน้าปัด 4 สีใหม่ อันสะท้อนตัวตนของผู้ใส่ที่ต่างกัน ประกอบไปด้วย สีดำ (SRPK29K) / สีแชมเปญ (SRPK31K) / สีมิ้นต์ (SRPK33K) และสีส้มซันเรย์ (SRPK35K) 

งาน Exterior ที่สวยงาม มาพร้อมกับการใช้งานที่ก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน เรือนเวลารุ่นนี้ประกอบขึ้นจากวัสดุสเตนเลสสตีลทั้งในส่วนของสายและตัวเรือน มาพร้อมขอบเบเซลสีดำสนิท (ยกเว้นหน้าปัดสีแชมเปญที่มาพร้อมขอบเบเซลสีเทาเข้ม)​ สำหรับคนที่ห่วงเรื่องความทนทานในการใช้งาน Seiko 5 Sports SKX Series 38mm Mid-Size ใช้กระจกเป็นวัสดุ Hardlex Crystal สุดแข็งแกร่งของ Seiko ที่มั่นใจหายห่วงได้เลย   

ตัวเรือนขนาด 38 มม. ความสูง 12.1 มม. ที่มีความยาวของนาฬิกา Lug to lug 44.2 มม. พร้อมขนาดหน้าปัดที่รับกับข้อมือได้อย่างดีนั้น ทำให้สามารถสวมใส่ง่าย ไม่ใหญ่หรือว่าเล็กจนเกินไป เป็นนาฬิกาตัวเลือกของคนข้อมือขนาดปานกลาง นั่นจึงหมายถึงว่าค่อนข้างตอบโจทย์ความ Unisex ด้วย

Seiko 5 Sports SKX Series 38mm Mid-Size เป็นนาฬิการะบบอัตโนมัติ (ที่สามารถขึ้นลานผ่านเม็ดมะยมได้) ซึ่งเดินระบบด้วยกลไกอัจฉริยะเที่ยงตรงของ Seiko อย่าง Calibre 4R36 ที่ความถี่ 3Hz และสามารถสำรองพลังงานเก็บไว้ได้ถึง 41 ชั่วโมงเลยทีเดียว อีกสิ่งยอดเยี่ยมที่ไม่พูดถึงไม่ได้กับความเป็นซีรีส์ 5 Sports ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกายังคงไว้ซึ่งหน้าต่างแสดงวันที่และวันประจำสัปดาห์ เม็ดมะยมที่ตำแหน่ง 4 นาฬิกา รวมถึงชุดเข็มและหลักชั่วโมงเคลือบสารเรืองแสงลูมิไบร์ท เพื่อให้ง่ายต่อการอ่านค่าในที่แสงน้อย สมกับที่เป็นเรือนเวลารุ่นใหม่ของแบรนด์ Seiko ตัวจริง 


เตรียมตัวสัมผัสหนึ่งในเรือนเวลาที่เท่ที่สุดของ Seiko อย่าง Seiko 5 Sports SKX Series 38mm Mid-Size พร้อมกันในวันที่ 12 พฤษภาคม 2566 สนนราคาเรือนละ 13,300 บาท เท่านั้น ! จัดจำหน่ายบนช่องทางเว็บไซต์หลัก ​www.seikoboutiquethailand.com และที่​ ไซโก บูติก เซ็นทรัลแกรนด์พระราม 9 เคาน์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ 

สามารถดูรายละเอียดสินค้าได้ผ่านช่องทางออนไลน์ : 

Website : https://www.seikoboutiquethailand.com/

FB : Seiko Club by Seiko Thailand

IG : Seiko_Thailand

LINE OA : @Seiko_Thailand หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-255-1245 ต่อ 888

GEESUCH
WRITER: GEESUCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line