DESIGN

จาก ‘PREDATOR’ภาพยนตร์แอ็กชันที่ดีสุดตลอดกาลสู่การคืนชีพนาฬิกาดำน้ำร่วมสมัยของ SEIKO

By: G-NEAK August 26, 2019

ย้อนไปในปี 1987 ถ้าหนุ่ม ๆ ยังพอจำกันได้ ‘Predator’ ภาพยนตร์แอ็กชันผสมนวนิยายวิทยาศาสตร์สุดสยอง ได้เข้าฉายและทำรายได้มากถึง 60 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ด้วยกระแสนิยมล้นหลามและความสำเร็จของหนังที่ทะลุเกินยอดจนทำให้ทีมผู้สร้างต้องปลุกปั้นภาคต่ออีก 2 ภาคตามมา

hiconsumption

นอกจากภาพจำที่มีต่ออสุรกายและเหล่านักรบพร้อมยุทโธปกรณ์ไฮเทคจากนอกโลก เราคงลืมโฉมหน้านักแสดงนำอย่างอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ไปไม่ได้เลย แล้วหากหนุ่ม ๆ สังเกตดี ๆ บนข้อมือของพระเอกหนุ่มผู้กล้าก็ถูกประดับด้วยเรือนเวลาสุดเท่ที่ยังคงเสน่ห์เหนือกาลเวลา

hiconsumption

‘SEIKO PROSPEX SOLAR DIVER SNJ028’ นาฬิกาดำน้ำสุดคลาสสิกแห่งยุค 80s ถูกชุบชีวิตอีกครั้ง ซึ่งรุ่นใหม่นี้ดีไซน์มาให้แข็งแกร่งกว่ารุ่น ‘ARNIE’ ในปี 1982 ตัวเรือนมีขนาด 47.8 มิลลิเมตร ใช้กลไกการเคลื่อนไหวระบบควอตซ์ Seiko H851 ที่ทำให้บอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงและแม่นยำ แถมยังรองรับการชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์

นาฬิกาทำจากสเตนเลสสตีล ก่อนจะเคลือบด้วยชุด DLC (Diamond Like Carbon) ทำให้นาฬิกาเรือนนี้คงทนต่อการเสียดสีและเกิดรอยขีดข่วนได้ยาก ตัวเรือนดีไซน์มาเป็นสีดำด้าน ในขณะที่กรอบและไฮไลต์บนหน้าปัดเป็นสีทอง

จุดเด่นคือสามารถกันน้ำได้ถึง 200 เมตร พร้อมเคลือบหน้าปัดนาฬิกาด้วย LumiBrite ทำให้มองเห็นได้ในยามค่ำคืนหรือมองทะลุโคลนตมที่เปรอะเปื้อนหน้าปัดได้อย่างง่ายดาย

hiconsumption

ตัวเลขที่ปรากฏบนหน้าปัดยังถูกออกแบบให้หนาขึ้น ซึ่งมีทั้งแบบแอนะล็อกและดิจิทัล ส่วนกรอบนาฬิกาก็สามารถปรับหมุนได้และเป็นไปตามมาตรฐาน ISO ที่รองรับการดำน้ำลึก ด้านฟังก์ชันก็ไม่น้อยหน้าเพราะจับเวลา แสดงเขตเวลาแบบคู่ หรือแจ้งเตือนได้อย่างมีอาชีพ ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม ยังมีพลังงานสำรองให้ใช้นานถึง 6 เดือนอีกด้วย

wornandwound

‘SEIKO PROSPEX SOLAR DIVER SNJ028’ เป็นนาฬิกาในตำนานที่ทั้งแข็งแกร่ง แม่นยำ และทรงประสิทธิภาพ สมกับเป็นที่สุดของนาฬิกาดำน้ำแห่งยุค 80s จริง ๆ สำหรับผู้ชายที่หลงรักกิจกรรมผจญภัย ไม่ว่าจะเดินป่า ดำน้ำ หรือขึ้นเขา ถ้าคุณกำลังมองหาเรือนเวลาสมบุกสมบันที่ไปกับคุณได้ทุกที่ นาฬิกาเรือนนี้ก็คงจะตอบโจทย์ไม่น้อย

หากหนุ่มคนไหนสนใจก็สามารถสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ในราคา $550 หรือ 16,800 บาท เท่านั้น

 

COVER SOURCES: 1 / 2 , SOURCE

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line