Guide

SILVER KNIGHT’S SECRET ทำค่ำคืนให้มีความหมายด้วยเมนูลับสุดพิเศษจากร้าน Gaze Cocktail Bar ทองหล่อ

By: Chaipohn December 27, 2023

ช่วงปลายปีเป็นช่วงเวลาที่สุดพิเศษและเป็นค่ำคืนที่มีความหมาย หลายคนใช้ช่วงเวลานี้ฉลองให้รางวัลตัวเองสำหรับความพยายามที่ผ่านมาตลอดทั้งปี และคงไม่มีย่านไหนจะคึกคักเหมาะกับการฉลองไปกว่าซอยทองหล่ออีกแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำบาร์ Vibe ดีที่กำลังมาแรงในทองหล่อซอย 10 นั่นคือ Gaze Cocktail Bar

ซึ่งปลายปีแห่งการฉลองนี้จะพิเศษมากยิ่งขึ้นเพราะได้ทีม Bartender ดีกรีระดับแชมป์ปีล่าสุดมาช่วยกันครีเอท Iconic Drinks ค็อกเทลเมนูลับกับ SILVER KNIGHT’S SECRET ที่สร้างสรรค์โดยการใช้วัตถุดิบสุดพิเศษจาก SILVER KNIGHT ซึ่งบ่มนานกว่า 8 ปี กับแรงบันดาลใจจากช่วงเทศกาล X’mas และ New Year Party เป็นเมนูที่นำเสนอในช่วงแบบ Limited ซึ่งเราลองมาแล้วบอกเลยว่ามันพิเศษมากจริง ๆ

Gaze Cocktail Bar เป็นบาร์ที่มีความน่าสนใจหลายอย่าง ทั้งบรรยากาศ การตกแต่ง ค็อกเทล รวมถึง Head Bartender มือรางวัล ซึ่ง concept ของร้านนี้มาจากเรื่องราวและความเชื่อของดวงดาวบนท้องฟ้าจากหลากหลายวัฒนธรรมทั่วโลก

ชื่อร้าน Gaze ก็หมายถึงการนั่งดูดาวนั่นเอง การตกแต่งภายในร้านจึงจำลองบรรยากาศแสงดาวระยิบระยับบนท้องฟ้าเอามาไว้บนเพดานร้าน พร้อมจอขนาดใหญ่หลังบาร์ที่นำเสนอสถานที่ที่เต็มไปด้วยดวงดาว สร้างเสน่ห์ยามค่ำคืนให้ความรู้สึกที่พิเศษ ผ่อนคลาย และหรูหราได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้เครื่องดื่ม Signature ของ Gaze Cocktail Bar ยังสร้างสรรค์ขึ้นจากการตีความกลุ่มดวงดาวต่าง ๆ จากทั่วโลก รังสรรค์โดย คุณฟิลม์ Wisit Subpannarai Head Bartender แชมป์คนล่าสุดจากการแข่งขัน UBC 2023 (Ultimate Bartender Championship) ผู้เคยผ่านบาร์ดังและโรงแรมหรูมานับไม่ถ้วน เป็นที่ยอมรับในฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ที่ยอดเยี่ยม

และในช่วงปลายปีนี้จะมีความพิเศษยิ่งกว่าด้วยการนำเสนอเมนูใหม่กับ “SILVER KNIGHT’S SECRET” สำหรับช่วง Festive ปลายปีนี้เท่านั้น จากการร่วมมือกันของ SILVER KNIGHT และ GAZE COCKTAIL BAR ค็อกเทลสูตรลับสุดพิเศษที่จะใช้ Silver Knight พรีเมียมสก็อตวิสกี้ชั้นดีเป็นเบส ช่วยสร้างคาแรกเตอร์ที่มีเสน่ห์ ประสานรสชาติให้กลมกล่อมลงตัวมากยิ่งขึ้น มีทั้งหมด 2 เมนูที่เราลองมาแล้วถึงกล้าแนะนำว่าดีจริง ๆ

SILVER KNIGHT’S SECRET: WINTER SOUR (350++ BAHT)  ค็อกเทลที่สร้างสรรค์เพื่อต้อนรับอากาศหนาวปลายปี เป็นเมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Whisky Sour ใช้ SILVER KNIGHT เป็นส่วนผสมหลัก มี Red Apple Juice, Caramel เพิ่มความเป็นไทยด้วย Basil และ Tamarind Juice เสิร์ฟพร้อม Gingerbread Cookies ในแก้ว Rock เพิ่มบรรยากาศความ Festive

รสชาติที่ได้ออกมาดีมาก ๆ เป็นแก้วที่อยากแนะนำให้ลองสั่งกันดู มันมีทั้งรสชาติหวาน เปรี้ยว มี texture ที่ smooth ขึ้นด้วยสัมผัส spice บาง ๆ และ aroma หอมหวานจาก SILVER KNIGHT ที่เข้ากันได้ดีไม่ว่าจะผสมกับวัตถุดิบของไทยหรือต่างประเทศ

SILVER KNIGHT’S SECRET: SANTA BABY (350++ BAHT) สีสันรูปทรงที่ดีไซน์ขึ้นมาสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ได้แรงบันดาลใจจากการเปิด Prosecco ฉลองเทศกาล X’mas และ New Year Celebration ถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นเครื่องดื่มที่ใช้ SILVER KNIGHT เป็นเบส เพิ่ม Structure ของดริงค์ด้วยการใส่น้ำผลไม้ตระกูล Berry และ Fortified wine เข้าไปเพิ่มความละมุน ก่อนจะท็อปด้วย Prosecco เพิ่มความซ่าและหนักแน่น ซึ่ง SILVER KNIGHT สามารถดึงรสชาติให้โดดเด่นขึ้น ก่อนจะปิดท้ายด้วย Bubble Gum Foams ที่ทำขึ้นเองเพิ่มความสวยงามเซ็กซี่ในแก้วมาตินี่

*SILVER KNIGHT’S SECRET เมนูลับทั้ง 2 รายการนี้จะนำเสนอตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคมนี้เท่านั้น

 

หลังจากนั่งคุยกับคุณฟิลม์ Head Bartender เราจึงถามความคิดเห็นว่านอกจากการนำมาผสมค็อกเทล คุณฟิลม์จะแนะนำให้เสิร์ฟ SILVER KNIGHT แบบไหน?

“การใช้ SILVER KNIGHT ทำให้ค็อกเทลมีความกลมกล่อมมากขึ้น ด้วยความที่บ่มมานานถึง 8 ปี มันจึงมีคาแรกเตอร์ที่โดดเด่น มีความนุ่มนวลและรสชาติที่เฉพาะตัว ดื่มง่าย ไม่จำเป็นต้องผสมค็อกเทล จะเสิร์ฟแบบ Neat ก็ได้ จะ On The Rock ก็ได้ และส่วนตัวผมชอบดื่มแบบ Mix Soda เพราะได้ความสดชื่นของดริงค์ดีครับ”

และนี่เป็น 2 เมนูลับ SILVER KNIGHT’S SECRET จากร้าน Gaze Cocktail Bar เรายังมี Secret Recipe อีก 4 ร้านที่มีแนวคิดและสัมผัสแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ครั้งหน้าเราจะพาไปดื่มด่ำค็อกเทลรสชาติสุดพิเศษจาก SILVER KNIGHT ที่ร้านไหนอีก ฝากติดตามกันเอาไว้ให้ดี รับรองว่าการฉลองปลายปีนี้จะมีความหมายมากกว่าที่ผ่านมาแน่นอน

GAZE COCKTAIL BAR
ชั้น 1 อาคาร Major Tower Thonglor Soi 10
Open: Everyday 17.30 – till late

#SilverKnight #EveryNightMatters #เพราะทุกคืนมีความหมาย

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line