Life

“5 หนทางเป็นผู้ชายตัวหอมจาง ๆ ไปทั้งวัน” เพื่อป้องกันกลิ่นอับ ปัญหาระดับชาติยามหน้าฝน

By: PSYCAT May 14, 2018

ฝนที่กระหน่ำลงมาเหมือนฟ้ารั่วได้เกือบทุกวัน ทำให้ชีวิตผู้ชายในเมืองอย่างเรา ๆ ต้องประสบปัญหาสารพัดในชีวิต ไหนจะการจราจรสุดสาหัส (ที่ปกติฝนไม่ตกก็ติดสาหัสมากพออยู่แล้ว) ไหนจะน้ำขังรอการระบายที่ทำให้การเดินทางไปไหนต่อไหนยุ่งยากเข้าไปอีก ฝนยังพาความเฉอะแฉะอับชื้นมาสู่ร่างกายสุดแข็งแกร่งของเรา ทำให้เรื่องกลิ่นอับกลายมาเป็นปัญหาระดับชาติเวลาที่เราต้องอยู่ท่ามกลางคนเยอะ ๆ ใครจะเหม็นยังไงก็ยังพอทน แต่ถ้าเราปล่อยให้ตัวเรามีกลิ่นอับโชยออกมา UNLOCKMEN ว่ามันโคตรจะเสียบุคลิคและทำลายความมั่นใจผู้ชายเลย ดังนั้นอย่าปล่อยให้กลิ่นร้ายมันทำลายเรา มาดูหนทางทำให้ตัวหอมไปทั้งวันไม่ว่าฝนจะตกกระหน่ำแค่ไหน เสน่ห์แห่งกลิ่นหอมในตัวชายอย่างเราก็ไม่หายไป

ใส่ใจรองเท้าเป็นพิเศษ

ฤดูฝนอย่างนี้นอกจากเนื้อตัวร่างกายของเราที่ต้องสัมผัสกับฝนแล้ว รองเท้าก็เป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่ต้องปะทะกับน้ำไปเต็ม ๆ ไม่ว่าจะร้องเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหนัง เมื่อเจอน้ำก็โอบอุ้มความชื้นอับไว้เต็มสตรีม ดังนั้นอีกที่มาของกลิ่นชวนอุดจมูกของผู้ชายเราก็มาจากรองเท้านี่แหละ ตัวดีเลย! เพราะฉะนั้นถ้าอยากมีกลิ่นหอมอวลกาย ไม่ส่งกลิ่นร้ายทำลายระบบทางเดินหายใจใคร ในหน้าฝนอย่างนี้ต้องหมั่นดูแลรองเท้าไม่ให้ส่งกลิ่นเป็นพิเศษ ถ้าเปียกก็ให้รีบเอาไปผึ่งให้แห้ง อย่าใส่คาเท้าเอาไว้เด็ดขาด ที่สำคัญหาสเปรย์ปรับกลิ่นเท้ามาติดตัวไว้ ใช้ได้ตั้งแต่ฝนนี้ยันฝนหน้าแน่นอน

ลงทุนกับน้ำหอมเถอะ

สิ่งที่จะทำให้ตัวหอมก็คือน้ำหอมนี่แหละ! แต่ถ้าอยากให้กลิ่นหอมติดตัวนานก็ลงทุนกับน้ำหอมสักหน่อย ซื้อโคโลญจน์ตามร้านสะดวกซื้อใช้มันก็ไม่ผิด แต่กลิ่นมันจะไม่ติดทนนานอย่างที่เราหวัง แถมคาแรคเตอร์ที่ได้ก็ไม่ชัดเจน ดังนั้นหน้าฝนนี้ลองเฟ้นหาน้ำหอมกลิ่นที่เข้ากับคาแรคเตอร์ตัวเองมาติดบ้านไว้ ฉีดในจุดสำคัญอย่างหลังใบหู ข้อมือ และฉีดไปในอากาศแล้วเดินผ่าน เพื่อสร้างกลิ่นหอมจาง ๆ ยั่วยวนใจสาว ๆ ไปทั้งวัน แต่ถ้ายังไม่รู้จะเลือกกลิ่นไหนมาใช้ ลองดู UNLOCKMEN PICKS ก่อนก็ได้ น่าจะได้น้ำหอมถูกใจไปลองใช้สักขวดชัวร์ ๆ

เสื้อผ้าคือที่มาของกลิ่นอับเช่นกัน

ยิ่งฝนตกหนักมากเท่าไหร่ ผู้ชายอย่างเราก็ยิ่งหาจังหวะซักผ้าได้ยากมากเท่านั้น บางทีตอนซักแดดก็จ้าอยู่ดี ๆ แต่พอจะตากแล้วฝนตัวดีแม่งเสือกเทลงมาซะอย่างนั้น ข้อห้ามอันดับแรกถ้าอยากมีกลิ่นหอมคือห้ามคว้าเสื้อผ้าเก่าที่ยังไม่ได้ซักมาใส่ซ้ำเด็ดขาด! ไม่ว่าเราจะรู้สึกว่ามันสะอาดแค่ไหนก็ตาม (ถ้าซักไม่ทันให้ไปหาซื้อเสื้อผ้าถูก ๆ มาใส่แก้ขัดไปก่อน) การใส่เสื้อผ้าซ้ำเป็นตัวการของกลิ่นอับที่เราคาดไม่ถึงแน่นอน ไม่เพียงเท่านั้น แต่ในหน้าฝนอย่างนี้เราต้องใส่ใจเสื้อผ้าเป็นพิเศษ ด้วยการใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เคลมว่ามีประสิทธิภาพในการระงับกลิ่น แม้ไม่ได้ตากแดด นอกจากนั้นหาสเปรย์หอมสำหรับเสื้อผ้ามาฉีดเพื่อสร้างกลิ่นหอมจาง ๆ ให้ติดอยู่ตามเสื้อผ้า แต่ถ้าหาไม่ได้หรือขี้เกียจหาก็ใช้น้ำหอมที่เรามีอยู่แล้วฉีดพรมเบา ๆ กว้าง ๆ ไปในตู้เสื้อผ้าก็พอไหว กลิ่นน้ำหอมที่ติดเนื้อผ้าจะจาง แต่สดชื่นจนเราไม่หวั่นกับเรื่องกลิ่นอับอีกต่อไป

พกทิชชู่เปียกติดตัวตลอดเวลา

ทิชชู่ยังไม่อยากจะพก แล้วประสาอะไรกับทิชชู่เปียกล่ะ ? แม้ผู้ชายร้อยทั้งร้อยจะรู้สึกว่าการพกของแบบนี้ดูเป็นนิสัยของผู้หญิงเสียเหลือเกิน แต่เราคิดว่ายอมสละพื้นที่ในกระเป๋าเล็กน้อยสำหรับทิชชู่เปียก ดีกว่ามีกลิ่นเหม็น ๆ มาทำลายบุคลิค เราขอแนะนำให้เลือกทิชชู่เปียกที่มีกลิ่นน้ำหอมจาง ๆ พกติดตัวไว้ เมื่อตัวเปียกจากฝนก็ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดทำความสะอาด กลิ่นหอมอ่อน ๆ จากทิชชู่เปียกจะติดตัวเราจาง ๆ พอให้สาว ๆ ได้สูดหาต้นตอของกลิ่น หรือจะใช้เช็ดใต้วงแขนที่ชุ่มไปด้วยเหงื่อก่อนพรมน้ำหอมทับจาง ๆ ก็จะยิ่งช่วยให้เรามีกลิ่นที่เฟรชสะอาดเหมือนได้อาบน้ำใหม่เลยทีเดียว รวมถึงเช็ดเท้าที่เปียกแฉะหลังถอดรองเท้าไปผึ่ง ไม่ให้มีกลิ่นชื้น ๆ ของรองเท้าไปรบกวนใคร

พกน้ำหอมขวดเล็ก ๆ ติดตัวเสมอ

เราไม่มีทางรู้ว่าเราจะต้องเผชิญกับอะไรบ้างในวันที่ฝนตกอย่างนี้ แต่ที่เรารู้คือเราสามารถเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอได้ การพกน้ำหอมขวดเล็ก ๆ ติดตัวไว้เป็นการสร้างความมั่นใจได้ว่าถ้าฝนตกตัวเปียก เริ่มมีกลิ่นอับเราจะสามารถกำจัดกลิ่นชั่วคราวได้ หรือบางทีฝนไม่ตกแต่อากาศอบอ้าวจนเหงื่อแตกซ่กระหว่างการเดินทางไปประชุม น้ำหอมขวดเล็ก ๆ ที่เราคิดว่าไม่จำเป็นหรือเป็นเรื่องของผู้หญิงนี่แหละที่จะช่วยให้เรามั่นใจได้ว่าเราจะมีกลิ่นหอมอวลกายจนใคร ๆ ก็ต้องเหลียวมอง อ้อ แต่ต้องระวังไม่ให้เผลอฉีดเยอะเกินไป เพราะแม้แต่น้ำหอมถ้ามีปริมาณเกินพอดี ก็จะสร้างกลิ่นฉุนได้มากกว่ากลิ่นหอมเอา

แม้ในสายตาผู้ชายอย่างเราเรื่องกลิ่นดูเป็นเรื่องเกินความจำเป็น แต่ UNLOCKMEN อยากบอกว่ามันไม่เกินความจำเป็นแต่อย่างใด เพราะนอกจากสร้างเสน่ห์ให้เราแล้ว ยังช่วยให้เรามีความมั่นใจ แถมเป็นอีกคาแรคเตอร์ที่ช่วยให้คนอื่น ๆ จดจำเราได้มากขึ้น ก็เลือกเอาเองแล้วกันว่าจะให้เขาจดจำว่าเราเป็นคนตัวหอมน่าเข้าใกล้ หรือเป็นคนที่ใคร ๆ ก็อยากห่างไว้เพราะกลิ่นอับ ๆ

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line