FASHION

Sneakers of the week อาทิตย์นี้เราจะมาแนะนำรองเท้ากันน้ำที่เหมาะกับหน้าฝนเช่นนี้

By: Thada May 19, 2017

สัปดาห์นี้ถือเป็นอีกหนึ่งสัปดาห์ที่มีรองเท้าวางขายเป็นจำนวนมากจนทีมงาน UNLOCKMEN เลือกไม่ถูกจริงๆ ว่าจะนำรองเท้าคู่ไหนมาแนะนำให้เหล่า sneakerhead รวมถึงใครที่กำลังมองหารองเท้าคู่ใหม่ แต่หน้าฝนเช่นนี้จะซื้อรองเท้าราคาแพงที่มีวัสดุไม่ช่วยกันน้ำก็พาลจะไม่ได้ใส่เปล่า ๆ ดังนั้นเพื่อให้เข้ากับหน้าฝนที่มักจะตกมาแบบไม่ทันตั้งตัว แม้กระทั่งกรมอุตุนิยมวิทยาก็ไม่สามารถพยากรณ์ได้ วันนี้ทีมงาน UNLOCKMEN จึงขอมาอัพเดทรองเท้ากันน้ำที่เหมาะจะซื้อมาใส่ในหน้าฝนเช่นนี้

Nike LunarEpic Flyknit Shield

ballmaxresdefault (1)-06

ballnike-women-s-wmns-lunarepic-flyknit-shield-black-metallic-silver-dark-grey-stealth-womens--9201-600-08

รองเท้าคู่นี้ถือว่าตอบโจทย์คนเมืองในยุคปัจจุบันอย่างมาก เนื่องจากสามารถใส่ลำลองรวมถึงจะสวมขณะออกกำลังกายด้วยก็ดีเช่นกัน ซึ่งความสามารถพิเศษของเจ้ารองเท้าคู่นี้ นอกจาก upper ที่เลือกใช้เส้นใย Flyknit กระชับนุ่มนวลเป็นผ้าชิ้นเดียว และพื้น Lunarlon ที่ยังซัพพอร์ตเท้าให้รู้สึกนิ่มเบาสบาย แต่จุดขายที่ทำให้รองเท้า Nike LunarEpic Flyknit Shield พิเศษโดนเด่นเหนือรองเท้าคู่อื่น ๆ คือ นวัตกรรม Shield ที่จะช่วยให้ป้องกันไม่ให้น้ำซึมผ่าน แต่ก็ยังไม่ได้กันน้ำถึงขั้น 100% หากใครอยากลองของเอาไปแช่น้ำนาน ๆ ก็ไม่ไหวเหมือนกัน  ดังนั้นใครที่เป็นสายสปอร์ตหน่อย และกำลังมองหารองเท้านุ่มสบาย ไม่หวั่นเมื่อเจอน้ำกระเด็น Nike LunarEpic Flyknit Shield ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ช่างเหมาะกับหน้าฝนแบบนี้เหลือเกิน

Under Armour Verge Low GTX Boots

ballmaxresdefault-04

ball1268851-001_DEFAULT-01

ถ้าพูดถึงฟังก์ชั่นของรองเท้าคู่นี้ถือว่าอัดแน่นเต็มไปหมดจนเราอยากจะให้คะแนนเต็ม 10 ไม่ว่าจะเป็นผ้าตาข่ายที่ฉาบด้วยเทคโนโลยี waterproof ซึ่งกันน้ำได้ดีเยี่ยม บวกกับพื้นรองเท้าที่ทำจากยาง Michelin แบบเดียวกับยางรถยนต์ จึงไม่ต้องกลัวว่าจะลื่นหกล้มง่าย ๆ ไหนจะใช้ผ้า Gore-Tex บุด้านในรองเท้ายิ่งไม่ต้องกลัวว่าน้ำจะซึมผ่าน upper เข้าไปอย่างแน่นอน แต่ปัญหาของเจ้า Under Armour Verge Low GTX Boots ติดอยู่อย่างเดียวคือลักษณะดีไซน์ที่ดูเป็นรองเท้าวิ่งมากไปหน่อย ทำให้คนทำงานออฟฟิศที่มียูนิฟอร์มเป็นทางการ อาจจะใส่รองเท้าคู่นี้ไม่ได้ แต่ใส่ออกกำลังกายหลังเลิกงานถือว่าหล่อยอดเยี่ยม

Converse Chuck II Shield Canvas

ballCHUCK2_WEAR_TEST-4-of-22-05

ballClassic-Kicks-Converse-Chuck-Taylor-II-wh-BF-07

เป็นหนึ่งในรองเท้าคอลเลคชั่น Counter Climate ที่ Coverse ทำออกมาเพื่อรองรับหน้าฝนโดยเฉพาะ ซึ่ง Converse Chuck II ถือเป็นรุ่นชูโรงเนื่องจากความพิเศษของรุ่นนี้คือ Water Resistant ที่ป้องกันน้ำซึมผ่าน พร้อม Back Tab ที่สามารถสะท้อนแสงได้ในที่มืด เหมาะกับหน้าฝนที่อากาศครึ้มมืดเช่นนี้ เราสามารถใส่ Converse Chuck II Shield Canvas ได้อย่างสบาย และที่สำคัญรองเท้ารุ่นนี้ใช้พื้น Lunarlon ที่นิ่มสบายให้ความรู้สึกเหมือนใส่รองเท้าวิ่งที่ช่วยซัพพอร์ตเท้าคุณได้อย่างดี

Asics Gel Kayano Trainer Gore-Tex

balled891d464b3afe657688bfba9145e65e-03

ball98901-02

แต่เดิมมันคือรองเท้าสำหรับเทรนนิ่งโดยเฉพาะ แต่ด้วยรูปทรงที่ดูมีความเป็นไลฟ์สไตล์จ๋า ทำให้รองเท้า Asics Gel Kayano ได้ถูกนำไปใส่ในชีวิตประจำวันกันอย่างแพร่หลาย และเนื่องจากความคิดต่อยอดของทีมผู้ผลิตที่ต้องการทำให้รองเท้ารุ่นนี้สามารถใส่ได้ทุกสภาพอากาศ พวกเขาจึงได้นำวัสดุ Gore-Tex ที่สามารถกันน้ำ ระบายอากาศได้ดี มาใช้เป็นวัสดุหลักในการผลิต Asics Gel  ดังนั้นรองเท้าคู่นี้จึงเหมาะจะเป็นรองเท้าใส่เท่ ๆ พร้อมรับมือสำหรับหน้าฝนไม่แพ้คู่อื่น ๆ

Native Chukka Hydro

ballnative-hydro-collection-fall-winter-16-18-01

ballnative-chukka-hydro-collection-2-01

Native ขึ้นชื่อในเรื่องการยัดนวัตกรรมลงไปในตัวรองเท้าอยู่แล้ว เพียงแต่รูปทรง และการโฆษณาของแบรนด์ที่อาจจะไม่ตรงใจกับกลุ่มคนรักรองเท้าเสียเท่าไหร่ ทำให้ Native ดูจะเป็นรองเท้าที่เหมาะสำหรับคนรักษาสุขภาพสูงวัยไปเสียหน่อย แต่วันนี้เราได้นำรองเท้ารุ่น Chukka Hydro ที่มีการนำทรงรองเท้า dress shoes สุดคลาสสิคอย่าง Chukka มาออกแบบ จากนั้นก็เลือกใช้วัสดุที่สามารถใส่ได้ทุกสภาพอากาศ อาทิ เทคโนโลยี scotchgard ที่ฉาบบริเวณ upper ให้น้ำลื่นไหลไม่เกาะตัวผ้า และพื้นกลาง EVA ที่ทำจากยางพลาสติก เท่านี้ก็พอจะยืนยันได้แล้วว่า รองเท้า Native Chukka Hydro เหมาะกับหนุ่มทุกไลฟ์สไตล์แค่ไหน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นรองเท้าที่ทีมงานแนะนำว่าเหมาะสำหรับใส่ในหน้าฝน แต่ความจริงแล้วในปัจจุบันก็มีสเปรย์ที่สามารถฉีดเพื่อกันน้ำให้กับรองเท้าผ้าใบคู่เก่งของคุณได้แล้ว แต่ส่วนใหญ่สเปรย์พวกนี้จะมีระยะเวลาป้องกันได้นานเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งอาจจะไม่ครอบคลุมหากเราต้องออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านทั้งวันในสภาพอากาศที่เอาแน่เอานอนไม่ได้เช่นนี้ ดังนั้นตัวเลือกที่เราคิดว่าน่าสนใจ คงหนีไม่พ้นรองเท้าที่มีเทคโนโลยีกันน้ำซึมผ่านไปไม่ว่าจะเป็น waterproof , water resistant , water repellent มาตั้งแต่โรงงานเลยน่าจะดีกว่า เพราะสามารถออกตะลุยได้ทั้งวัน ไม่ต้องมานั่งกลัวรองเท้าจะเลอะอีกต่อไป เหยียบย่ำได้อย่างมั่นใจทุกสภาพพื้นผิว

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line