FASHION

SNEAKERS GUIDE: ส่องรองเท้ารุ่นพิเศษจากช่วงตรุษจีน ที่ควรหามาไว้ในครอบครอง

By: SPLESS February 4, 2019

คงต้องบอกว่าไม่เหลือเวลาให้เตรียมตัวแล้วสำหรับหนุ่ม ๆ สายสนีกเกอร์เฮดผู้รักรองเท้าทั้งหลายในบ้านเรา เพราะหลังจากเริ่มต้นปีให้มีเวลาเก็บเงินแค่เพียงเดือนเดียว ตลาดรองเท้าก็ดูจะติดสปีดกันตั้งแต่หัวปี โดยเฉพาะจากค่ายใหญ่ต่าง ๆ ที่ทยอยเปิดตัว Chinese New Year Collection ของตัวเองออกมาต้อนรับปีหมูกันอย่างคึกคัก แต่จะมีคู่ไหนที่น่าจับตามองเป็นพิเศษสำหรับช่วงตรุษจีนนี้ มาชมพร้อมกันได้เลย

Eddie Huang x  Adidas UltraBOOST “CNY”

hypebeast

เริ่มจากรองเท้าคู่พิเศษจากค่ายสามขีดกับรองเท้าวิ่งรุ่นเรือธงอย่าง UltraBOOST ที่เปลี่ยนสีเพิ่มดีไซน์เพื่อต้อนรับช่วงเทศกาลพิเศษนี้ โดยมันได้รับการออกแบบร่วมกับ Eddie Huang เชฟที่ถูกเล่าเรื่องราวชีวิตผ่านซีรีส์อย่าง Fresh Off the Boat โดย Eddie Huang x Adidas UltraBOOST “CNY” มาในโมเดล UltraBOOST 1.0 สีแดงสดตลอดทั้งคู่ยกเว้นส่วน Mid Sole ที่เป็นสีขาว นอกจากนี้ยังตัวอักษรภาษาจีนสีทองตกแต่งเพิ่มเติมในส่วน Heel Tap อีกด้วย

 

Nike Air Flightposite “Chinese New Year”

hypebeast

โมเดลที่เริ่มพัฒนาตัวเองจากรองเท้าบาสเก็ตบอลสู่สนีกเกอร์สายแฟชั่นกับ Nike Air Flightposite และล่าสุดในลุค “Chinese New Year” กับงานที่เก็บรายละเอียดดีตั้งแต่หัวจรดท้าย เริ่มจากส่วน  Upper หนังสังเคราะห์สีม่วงและชมพูลวดลายแพทเทิร์นสามเหลี่ยม ตัดสลับด้วยหนังหุ้มเชือกสีดำที่มีโลโก้ Swoosh ในโทนสีเดียวกันวางทับไว้ รวมไปถึงเพิ่มเติมสัญลักษณ์ตรงส่วนลิ้นรองเท้าและงานปักสีทองของโลโก้และตัวอักษรภาษาจีนที่ด้านหนังของรองเท้า

 

 NMD R1  “Chinese New Year”

อีกหนึ่งโมเดลยอดฮิตจากค่าย Adidas ที่ถึงแม้พักหลังมาความนิยมลดน้อยลงไป แต่ก็ยังมีแฟน ๆ ติดตามอยู่ตลอดสำหรับ NMD R1 โดยในรุ่น “Chinese New Year” ของปี 2019 สีสันโดยรวมของมันอาจไม่แดงแสบสันเหมือนคู่อื่น ๆ ในช่วงเดียวกัน แต่ก็ถือเป็นทางเลือกสำหรับหนุ่มที่ชอบโทนดำได้เป็นอย่างดี ด้านรายละเอียดของ NMD R1  “Chinese New Year” ก็มาแบบเรียบง่าย ๆ กับรองเท้าสีดำทั้งคู่ทั้งในส่วน Upper, Mid Sole และแผ่น EVA มีเพียงลายสามขีดที่ด้านข้างเท่านั้นที่เลือกใช้เป็นสีแดง รวมถึงสัญลักษณ์รูปหัวของ Qiliin ที่วางแทน Original Logo ในส่วนของ Heel Tap

 

 VANS x Purlicue “Year of the Pig” Collection

hypebeast

คอลเลกชันรองเท้าชุดพิเศษที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง Vans และ Purlicue แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติจีน ที่ร่วมกันเฉลิมฉลองปีหมูด้วยรองเท้า 4 คู่ล่าสุดจากคอลเลกชัน “Year of the Pig” กับสองโมเดลสุดคลาสสิกอย่าง Ela และ Sk8-Hi ที่มาในโทนสีขาว-แดงและน้ำตาล-ชมพู ให้เลือกกันตอบความชอบ รับรองความสวยงามโดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่หลงใหลผ้าใบแคนวาสเป็นทุนเดิม

 

Nike Air VaporMax Flyknit 2.0 “Chinese New Year”

hypebeast

เรียกได้ว่าเป็นอีกโมเดลที่ถูกหยิบจับมาทำรุ่นพิเศษตอนไหนก็สวยได้ทุกรอบสำหรับ Nike Air VaporMax Flyknit 2.0 โดยเฉพาะกับรุ่น “Chinese New Year” ที่มาพร้อมส่วน Upper สีแดงทูโทนจากวัสดุ Flyknit ที่ถูกตกแต่งโลโก้ Swoosh สีขาวและ Heel Tap ที่มาพร้อมลายกราฟิก นอกจากนี้ในส่วนของ Air Sole ก็ใช้เป็นสีแดงใสในโทนเดียวกัน ทำให้ออกมาเป็นภาพรวมลงตัวสวยงามมากทีเดียว

 

Pharrell x Adidas Crazy BYW  “Chinese New Year

hypebeast

อีกหนึ่งโมเดลรองเท้ากีฬาที่กลายมาเป็นไอเทมชิ้นโปรดของหนุ่ม  ๆ สายสตรีตสำหรับโมเดล Crazy BYW โดยในสีคอลเลกชัน “Chinese New Year” มาพร้อมส่วน Upper จากผ้าถักที่ทำขึ้นมาเป็นลวดลายเกล็ดมังกรผสมผสานระหว่างสีแดงและทอง พร้อมคำว่า “AMBITION” วางไว้ในส่วนกลางรองเท้า ปิดท้ายด้วย Mid Sole ที่เป็นก้อน Boost สีขาวและ Out Sole ที่ใช้ระบบ Non-marking ซึ่งถ้าซื้อมาใส่เดินอย่างเดียวพื้นไม่เสื่อมหรือสึกง่าย ๆ อย่างแน่นอน

 

หวังว่าคงถูกใจกันบ้างไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่ชอบรองเท้าแบบจะถูกจะแพงก็สีแดงไว้ก่อน แต่ทั้งหมดถือเป็นส่วนเล็ก ๆ ส่วนหนึ่งเท่านั้นถ้าดูจากความคึกคักของตลาดรองเท้าในปีนี้ อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่มีคู่ที่ถูกใจแล้วก็ไม่ควรพลาด ส่วนคนที่ยังไม่เจอก็เย็นใจเอาไว้ เพราะในวาระต่อไปคาดว่าจะมีกองทัพรองเท้า ที่กำลังรอการเปิดตัวออกมาอีกจำนวนมากแน่นอนสำหรับในปีหมูนี้

 

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line