FASHION

SNEAKERS OF THE MONTH: แนะนำรองเท้าดีไซน์เจ๋งที่ปล่อยออกมาต้อนรับวันแห่งความรัก

By: SPLESS February 14, 2020

ตลอดช่วงเวลาของวาเลนไทน์ถือเป็นโอกาสดีสำหรับหนุ่ม ๆ สายสนีกเกอร์เฮดแน่นอน เพราะเทศกาลนี้มีรองเท้ารุ่นเด็ดดีไซน์แจ่มถูกปล่อยออกมาหลายคู่ และสำหรับช่วงเทศกาลแห่งความรักปีนี้ เราจะพาทุกท่านไปดูกันว่าแต่ละแบรนด์นั้นมีทีเด็ดอะไรปล่อยออกมากันบ้าง

THREE STRIPE in VALENTINE

ค่ายสามขีดเตรียมโมเดลรองเท้าไว้สำหรับวาเลนไทน์ทั้งรุ่นสุดเก๋าและรุ่นใหม่ล่ามาแรงใน Adidas Originals Valentine 2020 Collection ซึ่งประกอบไปด้วยโมเดล Superstar 2 คู่และโมเดล Stan smith 3 คู่ ถูกปรับงานดีไซน์ให้ออกมาเหมาะกับวันแห่งความรัก

เริ่มต้นกับ Adidas Superstar คอลเลกชันนี้มากับอัปเปอร์หนังสีขาวและสีดำตกแต่งด้วยลายกราฟิกรูปหัวใจและโลโก้ Adidas Original ไว้ด้านนอกตัวรองเท้า รวมถึงเชือกสีขาวที่มีดลวดลายหัวใจสีแดงแต่เพิ่มพื้นที่ว่างให้กับรองเท้าด้วยลิ้นและ Heel Tap สีขาว

ต่อมาเป็นโมเดล Stan Smith คู่แรกมาในอัปเปอร์หนังสีขาวตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยกราฟิก STAN SMITH สีแดงและรูปหัวใจแทนที่ในส่วน Heel Tap เป็นโมเดลไอคอนอีกคู่ที่เรียบง่ายและหยิบมาสวมอย่างมีสไตล์ได้เสมอ

Sneakernews

2 คู่ต่อมาเป็น Stan Smith อีก2 สีคือ White/Green และ White Red มีอัปเปอร์ด้วยหนังสีขาวล้วนทั้งคู่ มีแค่ Heel Tap เท่านั้นที่ใช้เป็นสีอื่น จุดเด่นของรุ่นนี้คือโลโก้ Stan smith คาบดอกกุหลาบที่เป็นกราฟิกพิเศษสำหรับคอลเลกชันนี้เท่านั้น

จบด้วยเรือธงรองเท้าวิ่งคู่ล่าสุดของค่ายกับ Ultra BOOST 20 ที่มาร่วมคอลแลสป์ในคอลเลกชันนี้ด้วย ถูกออกแบบเป็นอัปเปอร์ผ้า Mesh สีดำและมีโซลเป็นสีแดงมีกราฟิกแบบ 8-bit รูปหัวใจตกแต่งไว้ ทั้งหมดคือรองเท้าที่ปล่อยออกมาสำหรับช่วงวาเลนไทน์ของ Adidas งั้นย้ายมาดู Nike กันบ้างว่าส่งโมเดลไหนลงมาสู้ในตลาดบ้าง ?

 

SWOOSH IN VALENTINE

ข้ามมาดูทางฝั่ง Nike กันบ้าง ปีนี้พวกเขาส่งสนีกเกอร์เข้าประกวดหลายคู่ โดยเฉพาะโมเดล Air Max และโมเดลคลาสสิกนำโดยตัวเก๋าอย่าง Cortez และทั้งหมดจะถูกดีไซน์ออกได้สวยงามแค่ไหนมาชมไปพร้อมกัน

Sneakernews

เริ่มกันที่ตัวเก๋าก่อนกับ Nike Cortez รุ่น  ‘Valentine Day’ หยิบโมเดลคลาสสิกที่ปล่อยออกมาครั้งแรกในปี 1971 มาเปลี่ยนดีไซน์อีกครั้งกลายเป็น Cortez อัปเปอร์หนังสีขาวล้วนตกแต่งด้วยโลโก้ Swoosh ที่มีกราฟิก Swoosh อยู่ด้านในอีกที  รวมถึงป้ายรูปหัวใจตรงส่วนลิ้นรองเท้า

คู่ต่อมาเป็นโมเดล Air Force 1 Sage Low แต่คอนเซ็ปต์ดีไซน์อาจแตกต่างจากคู่อื่น เพราะมาในอัปเปอร์หนังสีดำและโลโก้ Swoosh สีแดงแต่ส่วนหัวของโลโก้มีรอยร้าวซึ่งหมายถึง “Broken Heart” และโซลสีขาวล้วน ทั้ง Cortez และ Air Max 90 คือของขวัญที่น่าสนใจเพราะมีรุ่นสำหรับสาว ๆ ด้วย

Nike ยังมีรองเท้าวิ่งเป็นโมเดล React Element 55 มากับอัปเปอร์สีชมพูมาพร้อมพื้นโซล React สีขาวสะอาดตา แต่ทีเด็ดของค่ายนี้ยังไม่หมด พวกเขายังมีไลน์รองเท้าที่แข็งแรงอย่าง Air Max ซึ่งปีนี้ปรับดีไซน์ออกมา 3 คู่ด้วยกัน

เริ่มที่ Air Max 90 ‘Valentine’ ซึ่งอยู่ในแคปซูลเดียวกันกับ Cortez ‘Valentine Day’ รองเท้าคู่นี้มากับอัปเปอร์หนังสีขาวตกแต่งด้วยสีม่วงอ่อน เพิ่มดีไซน์หวานด้วยกราฟิกหัวใจในลิ้นรองเท้าและแผ่นอินโซล และมี Air Max 90 อีกคู่ที่อยากแนะนำคือ ‘Rose’ ที่ดีไซน์และสีสันเหมาะกับวาเลนไทน์ไม่แพ้กัน

คู่ต่อไปของตระกูล Air Max เป็น Air Max 97 ‘Valentine’ มาพร้อมอัปเปอร์หนังสังเคราะห์สีดำ ตกแต่งด้วยลายคลื่น โลโก้และ Air สีแดง ก่อนเพิ่มรายละเอียดเป็นสร้อยโลหะรูปหัวใจตรงที่ร้อยเชือก

ไม่ได้มีเพียง 2 แบรนด์ใหญ่เท่านั้นที่ส่งรองเท้าออกมาในช่วงนี้ เพราะค่ายอื่นก็มีทีเด็ดปล่อยออกมาเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Reebok ที่หยิบเอาโมเดลคลาสสิกมาอย่าง Club C มาละเลงธีมวาเลนไทน์ออกมาเป็น Reebok Club C Revenge Valentine มาพร้อมอัปเปอร์หนังสีขาวและ Heel Tap สีแดง ความพิเศษคือป้ายหนังที่เพิ่มเข้ามาที่มีกราฟิกคำว่า For you และรอยจูบอยู่

อีกคู่เป็นรองเท้าจากค่าย ASICS กับรุ่นย่อยอย่าง GEL-Kayano 5 KZN ที่ปรับดีไซน์มาในธีมกล่องช็อกโกแลตที่ชื่อ GEL-Kayano 5 KZN ‘Box of Chocolates’ มากับเปอร์หนังกลับสีครีมตกแต่งด้วยสีทองที่ทำออกได้หรูหราน่าครอบครองมากทีเดียว

Sneakersnew

หนุ่ม ๆ ที่กำลังเล็งรองเท้าคู่ใหม่ให้ตัวเองหรือมองหาของขวัญให้คนรู้ใจอาจตัดสินใจยากสักหน่อยสำหรับวาเลนไทน์ปีนี้ เพราะมีโมเดลรองเท้าถูกปล่อยออกมาให้เลือกจำนวนมาก แต่สำหรับหนุ่ม ๆ ผู้รักรองเท้านี้คืออีกหนึ่งวันที่มีรองเท้าสวย ๆ ถูกปล่อยออกมาให้ชมอย่างจุใจ

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line