FASHION

SNEAKERS OF THE MONTH: ONITSUKA TIGER BIG LOGO TRAINER COLLECTION

By: Chaipohn December 25, 2021

Sneakers รองเท้าที่ถูกสวมใส่โดยคนทุกเพศ ทุกวัย ใส่กันตั้งแต่ประธานาธิบดี เด็กนักเรียน ไปจนถึงนักกีฬา ด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลายในดีไซน์ที่สวยงาม วิวัฒนาการจากรองเท้าที่ออกแบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการแข่งขันบนพื้นสนามกีฬา มาสู่ความนุ่มสบายเท้าที่เข้ากับทุกสไตล์การแต่งตัว เป็นไอเท็มที่ช่วยสะท้อนตัวตนและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้สวมใส่

ONITSUKA TIGER สร้างสรรค์แฟชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬา เข้ากับเทคโนโลยีเพื่อแสวงหาความสบายสูงสุด ด้วยประวัติศาสตร์ยาวนานย้อนไปไกลถึงปี 1949 ยุคที่ไม่มีบริษัทไหนในญี่ปุ่นเชี่ยวชาญด้านการผลิตรองเท้ากีฬา Mr. Kihachiro Onitsuka จึงตัดสินใจก่อตั้ง Onitsuka Co., Ltd. โดยมีเป้าหมายคือการสนับสนุนให้เยาวชนญี่ปุ่นลุกขึ้นมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง เริ่มต้นจากบริษัทเล็ก ๆ ที่มีพนักงานเพียง 4 คน สู่แบรนด์ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งทำให้สัญลักษณ์ Onitsuka Tiger Stripes กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในด้านคุณภาพ และดีไซน์ที่สวยงามในโลกของแฟชั่นที่มี Signature ชัดเจน

นับตั้งแต่ปี 1949 ถึงปัจจุบัน ประวัติศาสตร์ของแบรนด์รองเท้าที่เก่าแก่มากกว่า 70 ปี เทคโนโลยีและดีไซน์ของ ONITSUKA TIGER ได้ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และซีรีส์ที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุด “BIG LOGO TRAINER” กับจุดเด่น ‘Oversized signature stripes’ ผสมผสานองค์ประกอบทางเทคนิคอลด้วยความโมเดิร์นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบ ONITSUKA TIGER เพื่อประโยชน์ทั้งในเรื่องของ Form และ Function ได้เปิดตัวรองเท้า BIG LOGO TRAINER รุ่นใหม่ออกมาถึง 4 รุ่น


“Bigger Is Always Better” เป็นคำที่ใช้ได้ดีกับสัญลักษณ์​ Onitsuka Tiger stripes นี่คือรองเท้า BIG LOGO รุ่นล่าสุดที่เราอยากแนะนำสำหรับคอลเลคชั่น Autumn & Winter 2021 ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติอันงดงามของเทือกเขาหิมาลัยที่สูงตระหง่านในฤดูหนาว และการเดินป่าปีนเขาที่เฟื่องฟูในปี 1970s

ดีไซน์ที่ออกแบบโดยคำนึงถึงทั้ง Form และ Function ด้วย Upper ที่มีความสูงระดับข้อเท้า ผสมผสานวัสดุที่หลากหลายในโทนสีเดียวกัน จึงสามารถจับคู่กับการแต่งตัวได้หลายหลายสไตล์ โดดเด่นด้วยลาย Onitsuka Tiger Stripes โอบรัดตั้งแต่ Outsole ไปจนถึง Upper เพิ่ม layer ทำให้เกิดลุคแบบ 3D effect ที่น่าสนใจ พร้อมกับช่วยให้ง่ายต่อการปรับระดับของเชือกรองเท้าให้โอบรัดได้อย่างเหมาะสม

แม้จะเป็นรองเท้าทรงหุ้มข้อ (High-Top) แต่ก็สวมใส่สบายด้วยโครงสร้าง FLYTEFOAM™ Propel midsole การผสมผสานโฟมที่เบาและมีความยืดหยุ่นสูง  สวมใส่ได้กระชับยิ่งขึ้นโดยยังคงความนุ่มนวล เพิ่มการดีดตัวในทุกก้าวที่เดิน ช่วยให้เคลื่อนไหวได้เป็นธรรมชาติและยาวนานขึ้น

ด้านในรองเท้าออกแบบด้วยเทคโนโลยี OrthoLite™ X-40 inner sole ที่เบาและรองรับแรงกระแทกได้ดี และบริเวณหลังเท้าใช้เทคโนโลยี fuzeGEL™ heel wedge ขึ้นรูปทรงอย่างประณีต เพื่อให้โอบรับทุกรูปทรงของเท้าได้กระชับพอดีตามต้องการ พร้อมสำหรับทุก active lifestyle ของคุณ

BIG LOGO TRAINER PUFFED มีให้เลือกสามสี Black / White / Tan ราคาคู่ละ 5,500 บาท

STYLE GUIDE: รองเท้าทรง High-Top สามารถจับคู่กับเสื้อผ้าได้เกือบทุกแนว ด้วยรูปทรงที่มีความคลาสสิคและจัดระเบียบเท้าเป็นทรง สามารถใส่ได้กับกางเกงหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นยีนส์ขากระบอก พับปลายขาแบบ Clean Cuff, Long Cuff หรือ Double Cuff ก็ได้ หรือจะเลือกเป็นกางเกง Chinos พับขาเพื่อโชว์ high-top จับคู่กับเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อยืดทับด้วย Jacket ก็จะได้ลุค Smart Casual ที่มีสไตล์โดดเด่น


รองเท้าทรง High-Top ทรงสูงระดับข้อเท้าอีกรุ่น ที่มาพร้อม Onitsuka Tiger Stripes พาดขยายจากตัวรองเท้าไปจนถึงพื้นรองเท้าด้านนอก การออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าวิ่งในอาร์ไคฟ์ของแบรนด์ สวยงามพร้อมเพิ่มความแข็งแกร่งให้ทุกการเคลื่อนไหว​ การตกแต่งโดดเด่นด้วยการผสมผสานวัสดุต่างชนิด นอกจากยาง หนัง และหนังกลับ ด้านบนของรองเท้าทำจากผ้าถัก ให้ความกระชับพร้อมระบายอากาศได้ดี

นอกจากนี้ยังได้ใช้เทคโนโลยี fuzeGel (ฟิวซ์ เจล) ที่บริเวณส้นเท้าในส่วนพื้นรองเท้าชั้นกลางเพื่อความนุ่มสบาย และใช้แผ่นรองพื้นรองเท้า OrthoLite X-40 เพื่อเพิ่มความสามารถในการกันกระแทกและสัมผัสที่นุ่มนวลขึ้น

BIG LOGO TRAINER 2.0 SOCK มีให้เลือกสองสี Glacier Grey/Tan Presidio และ Metropolis/Black ราคา 5,500 บาท

STYLE GUIDE: BIG LOGO TRAINER 2.0 SOCK เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์ Athleisure การจับคู่กับ Jogger pants หรือ Track Pants ทั้งแบบ tapered leg และขาปกติ เป็นชุดที่ให้ความสะดวกสบายในการเคลื่อนไหว สามารถเพิ่มความเป็น Street style เข้าไปด้วยการ mix ท่อนบน เสื้อยืดเท่ ๆ หรือจะเสริมเสื้อตัวนอกเช่น hoodie ก็สามารถดูเท่แบบ athletic ทะมัดทะแมงพร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์


Sneaker ทรง High-top อีกคู่ในตระกูล BIG LOGO TRAINER ที่ได้แรงบันดาลใจจากรองเท้าวิ่งคลาสสิคในอดีต นอกจากการใช้ Onitsuka Tiger Stripes ขนาดใหญ่จาก midsole ถึง upper มาพร้อมสายรัดปรับระดับได้สำหรับดีไซน์ hi-cut เพื่อความกระชับบริเวณข้อเท้า พร้อมช่วยเพิ่มลุคให้ดูเข้ากับการแต่งกายได้หลากหลายแนว

บริเวณ upper ทำจากผ้าทัก (mesh) ซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นขณะขยับตัว มีน้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี midsole ใช้เทคโนโลยี fuseGel (ฟิวซ์ เจล) แบบเต็มแผ่นที่พื้นรองเท้าชั้นกลาง และแผ่นรองพื้นรองเท้า OrthoLite X-40 ถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มความสามารถในการกันกระแทก ให้ความสบายอย่างดีเยี่ยม

BIG LOGO TRAINER 2.0 MT มีให้เลือกสามสี Black/White, Birch/Classic Red, Aquarium/White ราคา 4,900 บาท

STYLE GUIDE: ด้วยจุดเด่นที่สายรัดปรับระดับ ทำให้ BIG LOGO TRAINER 2.0 MT มีกลิ่นอายของความเป็น Activewear ไม่ว่าจะเลือกใส่กางเกงทรง Baggy หรือ Jogger pants ก็สามารถสร้างลุค athleisure ได้ทันที


ปิดท้ายซีรีส์ BIG LOGO ด้วย sneaker ทรงคลาสสิคดีไซน์แบบโลคัต มี Onitsuka Tiger Stripes ขนาดใหญ่ ช่วยประคองรูปทรงให้กระชับทุกการเคลื่อนไหวของเท้า

Upper หนังกลับและผ้าถัก เพิ่มความยืดหยุ่น น้ำหนักเบา นุ่มนวลด้วย midsole ผลิตจากเทคโนโลยี fuzeGel (ฟิวซ์ เจล) ที่ผสมผสานระหว่าง foam และ GEL แบบเต็มแผ่นที่พื้นรองเท้าชั้นกลาง และ insole แผ่นรองพื้นรองเท้า OrthoLite X-40 ช่วยเพิ่มความสามารถในการกันกระแทก นุ่มสบายทุกย่างก้าว ที่สุดของความสบายที่เป็นเอกลักษณ์ของ ONITSUKA TIGER เป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่มองหารองเท้า lo-cut

ONITSUKA TIGER BIG LOGO TRAINER 2.0 มีให้เลือกสามสี ราคา 4,500 บาท

STYLE GUIDE: ไม่มีอะไรที่ไม่สามารถจับคู่กับ lo-cut trainer ของ ONITSUKA TIGER ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวเรียบง่ายด้วยเสื้อยืดกางเกงยีนส์ กางเกงชิโน่ หรือจะเป็นการเกงขาสั้น เพียงเลือกโทนสีให้เหมาะสม ก็ไปกันได้ดีกับ BIG LOGO TRAINER 2.0 lo-cut คู่นี้

 

เพื่อต้อนรับการกลับมาใช้ชีวิตนอกบ้าน กับรองเท้าที่สวมใส่ได้ทั้งสไตล์ที่โดดเด่น และสัมผัสที่นุ่มนวลเบาสบาย ONTISUKA TIGER BIG LOGO TRAINER จึงเป็น Sneakers Of The Month ประจำเดือนนี้ แนะนำให้ไปลองใส่ดูเพื่อสัมผัสกับเทคโนโลยีที่แตกต่างของ ONITSUKA TIGER หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ WWW.ONITSUKATIGER.COM/TH

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line