FASHION

Sneakers of the week : แนะนำรองเท้าไลฟ์สไตล์ราคาเบา ๆ ในงบ 3,000

By: Thada August 4, 2017

ปัจจุบันรองเท้าแต่ละแบรนด์ก็มีการแบ่งเกรดราคารองเท้าให้เลือกตั้งแต่ราคา 2000-3000 บาทสำหรับผู้เริ่มต้น จนไปถึงราคาเหยียบหมื่น โดยที่เราไม่จำเป็นจะต้องซื้อของละเมิดลิขสิทธิ์อีกต่อไป ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำรองเท้าผ้าใบ ราคาไม่แพง แต่คุณภาพเกินตัว  สามารถนำไปใส่ได้หลากหลายสถานการณ์ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของหนุ่มเมืองในยุคนี้

*หมายเหตุ รองเท้าที่เราจะแนะนำต่อไปนี้เกิดจากความรู้สึกในการสวมใส่ของผู้เขียน ซึ่งแต่ละคนอาจจะได้รับความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป*

 

Nike Tanjun

สำหรับรองเท้าคู่นี้นับว่าเป็นโมเดลที่ราคาถูกลำดับต้น ๆ ของแบรนด์ Nike ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของความเรียบง่าย เพราะคำว่า ‘Tanjun’ ในภาษาญี่ปุ่น แปลว่าเรียบง่าย ซึ่งเปรียบเหมือนรองเท้าไลน์เริ่มต้นตระกูลเดียวกับ kaishi  และ roshe

สำหรับรองเท้าคู่นี้มีเอกลักษณ์คือพื้นกลางที่ใช้โฟมเป็นพื้นแผ่นเดียวกัน เพื่อความนุ่มเบาในการสวมใส่ และหน้าผ้าจะเป็นผ้าตาข่ายพร้อมรูล้อมรอบ ดังนั้น Nike Tanjun จึงสามารถใส่วิ่งเล่น ออกกำลังกายเบา ๆ ได้ หรือจะใส่เที่ยวลำลองก็ดีไม่แพ้กัน

Price : 2,300 บาท

adidas campus

เป็นรองเท้ารุ่นเก่าที่ทาง adidas ได้นำกลับมาทำใหม่อีกครั้ง เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับคนที่เบื่อรองเท้าสาย performance หรือ lifestyle ซึ่ง adidas campus นับว่าเป็นรุ่นที่ต่อยอดมาจาก adidas gazelle

การกลับมาในครั้งนี้ adidas ได้ใช้วัสดุพร้อมชุดพื้นใหม่ เพื่อให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นส่วนหน้าเท้าที่ใช้วัสดุ Pigskin Nubuck มีลักษณะคล้ายหนังกลับแต่นุ่มสบายกว่า พร้อมชุดพื้นแบบ adidas Stan Smith  จึงเหมาะแก่การใส่ในวันสบาย ๆ ของคุณ แต่อาจจะไม่เหมาะใส่ออกกำลังกายเสียเท่าไหร่

Price : 3,480 บาท

Reebok Classic Leather

อีกหนึ่งรองเท้าคลาสสิคที่เราอยากจะแนะนำ อดีตมันเคยเป็นรองเท้าวิ่งยอดนิยมตั้งแต่ปี 1983 ด้วยลักษณะที่เรียบง่าย ทำให้ Classic Leather เป็นรองเท้าอีกหนึ่งคู่ที่ Reebok ยังคงมียอดขายอันดับต้น ๆ ของแบรนด์เสมอ

สำหรับวัสดุที่ Reebok เลือกใช้ใน Classic Leather ยุคปัจจุบันคือหนัง Nuback ที่จะมีความนุ่มสบาย และซัพพอร์ตหน้าเท้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งพื้นกลางที่ทำจากโฟม EVA ที่จะรองรับแรงกระแทก จึงสามารถใส่ทำกิจกรรมเคลื่อนไหวที่ไม่หนักจนเกินไปได้

Price : 3,200 บาท

Saucony Shadow

อีกหนึ่งแบรนด์ที่โตมาจากรองเท้าวิ่ง มีอายุกว่า 125 ปี ซึ่งในต่างประเทศได้รับความนิยมค่อนข้างดี แต่ในบ้านเราอาจจะยังทำการตลาดได้เข้าไม่ถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายสักเท่าไหร่ ซึ่งเราบอกเลยว่าแบรนด์ Saucony มีรองเท้าที่สวมใส่สบายคุ้มค่ากับราคาเกือบทุกรุ่น

สำหรับรองเท้า Saucony ที่เราอยากจะมาแนะนำคือรุ่น Shadow ซึ่งเป็นตัว Original แล้วมีการนำมาปรับเปลี่ยนให้ร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น  ด้วยชุดพื้นกลางที่เรียกว่า ‘Marshmallowy’ ที่เป็นโฟม EVA รองรับแรงกระแทก เทคโนโลยีเฉพาะของ Saucony ทำให้รองรับการเดินหนัก ๆ ได้ไม่ยาก

Price : 2,650 บาท

 

Skechers D’lites

Skechers ขึ้นชื่อในเรื่องสุขภาพของเท้าเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่ง จึงไม่น่าแปลกใจที่ต่างประเทศรองเท้ายี่ห้อนี้จะเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งในเมืองไทยก็ดูเหมือนจะมีแต่ผู้สูงอายุที่ชื่นชอบมัน

แต่ความจริงแล้วหลัง ๆ มานี้ Skechers ได้ออกแบบรองเท้าที่ใส่ใจในเรื่องแฟชั่นมากยิ่งขึ้นอย่างเช่นรุ่น D’lites ด้วยพื้นแบบแอร์ คูล เมมโมรี่โฟม ผู้ใส่จะรู้สึกสบายยิ่งขึ้น และข้อดีอีกอย่างคือพื้นรองเท้าที่หนา 1.25 นิ้ว ดังนั้นหากใครอยากเพิ่มความสูงรองเท้ารุ่นนี้ก็ตอบโจทย์เช่นกัน

Price : 3,295 บาท

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line