FASHION

Sneakers of the week: สัปดาห์นี้พาส่องรองเท้า Under Rader (นอกกระแส) จากค่าย Nike

By: Thada June 15, 2017

Nike ถือเป็นแบรนด์รองเท้าที่มีแบบให้เลือกมากที่สุดยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งพวกเขามีทั้งรองเท้ารุ่นเรือธงที่พอวางจำหน่ายก็ต่างมีคนตามหาอยากจะเป็นเจ้าของ แต่ในบรรดารองเท้าเหล่านั้นก็ยังมีรุ่นอื่น ๆ ที่เราไม่จำเป็นต้องไปแย่งชิงกับใคร หรือจะเรียกว่ารองเท้านอกกระแสก็ว่าได้

นอกจากจะสวยงามแล้วที่สำคัญมันยังอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีไม่แพ้รุ่นกัน ดังนั้นวันนี้ UNLOCKMEN จึงจะมาอัพเดทรองเท้า Under Radar (นอกกระแส) จากค่าย Nike ให้ทุกคนได้ไปหาซื้อกัน

Nike Sock Racer Ultra Flyknit

170615-nike-4-07

Nike Air Sock Racer Ultra Flyknit สุดยอดนวัตกรรมรองเท้าวิ่งไร้เชือกที่ได้รับการผลิตขึ้นเมื่อ 31 ปีที่แล้ว ก่อนจะถูกนำกลับมาพัฒนาใหม่ด้วยวัสดุที่ร่วมสมัยขึ้น อาทิ Flyknit เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายอากาศ และความกระชับสำหรับการสวมใส่ โดยยังคงไว้ซึ่งสายรัดตามแบบฉบับดั้งเดิม มีการปรับเปลี่ยนให้มีความหนา และกระชับมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้พื้นรองเท้ามีน้ำหนักที่เบาขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากมีการผสมผสานเทคโนโลยีพื้นรองเท้า Free เข้ากับชิ้นส่วน air sole ที่ส้นเท้าเพื่อช่วยให้รองรับแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย Nike Air Sock Racer Ultra Flyknit  จึงเป็นรองเท้านอกกระแสที่น่าสนใจไม่น้อย (5,000 บาท)

170615-nike-3-05

Nike Air Max Plus

170615-nike-7-06

รองเท้าที่วางจำหน่ายตั้งแต่ปี 1998 แต่ยังคงความล้ำสมัยอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเจ้า Air Max Plus นี้มีทั้งรูปทรง และการออกแบบจะให้อารมณ์ของความเป็นสปอร์ตจ๋า

แต่ด้วยลุคสีสัน ที่ออกแบบมาให้ดูแฟชั่น ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากไม่แพ้ Air Max รุ่นอื่น ๆ  ซึ่งจุดเด่นของ Air Max Plus ไม่ว่าจะเป็นส่วนของพื้นรองเท้าเป็นแบบ Tn Air (Tuned Air) ที่รองรับแรงกระแทกในทุกส่วนได้เป็นอย่างดี แต่เหตุผลที่ทำให้ Air Max Plus จะดู Under Rader ก็เพราะ มันชอบถูกผลิตออกมาพร้อม ๆ กับโมเดลฮิตอย่าง Air Max  95  หรือ  97  ทำให้คนไม่ค่อยสนใจเท่าที่ควร ทั้งที่มันก็สวยไม่แพ้รุ่นที่ว่ามา  (5,800 บาท)

170615-nike-8-08

Nike Tennis Classic

170615-nike-1-01

รองเท้าเทนนิสที่เปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ปี 1981 ที่ Wimbledon Championship และโด่งดังมากในสมัยนั้น และได้มีการนำกลับมาวางขายใหม่อยู่เรื่อย ๆ เพราะความคลาสสิคของมันทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจสายมินิมอล ด้วยวัสดุเป็นหนัง Premium ให้ลุคคลีน ๆ  เสริมด้วยพื้น Midsole แบบ Phylon ที่มีน้ำหนักเบากว่าเดิมแต่ยังคงช่วยรับน้ำหนักได้ดีเยี่ยม Nike Tennis Classic จึงเหมาะจะเป็นรองเท้าสำหรับคนที่กำลังมองหาอะไรที่เรียบง่าย (3,300 บาท)

170615-nike-10-09

Nike SB Air Max Bruin Vapor

170615-nike-9-10

หากพูดถึงไลน์ Nike SB เรามักจะคิดถึงรองเท้าจาก Stefan Janoski เพียงเท่านั้น แต่แล้ว Nike ก็ได้ทำการออกแบบรองเท้ารุ่นใหม่ให้มีความไฉไลกว่าเดิมด้วยสไตล์ contemporary นั่นคือการนำรองเท้า Nike Bruin (เคยปรากฎในหนัง Back To The Future) มารวมร่างกับ Nike Air Max จนเกิดเป็นรองเท้าสเก็ตบอร์ดรูปแบบใหม่ที่มีความกึ่งสปอร์ตมากขึ้น ด้วยพื้น air sole

ต้องบอกเลยว่ารองเท้าคู่นี้แทบจะฉีกจากสไตล์รองเท้าสเก็ตแบบเดิมไปอย่างสิ้นเชิง ทำให้เหล่านักสเก็ตบอร์ดอาจจะยังไม่คุ้นชิน จนไม่ได้รับความนิยม แต่ทีมงานมองว่ารองเท้าคู่นี้สวยใช่ได้อยู่สำหรับ Nike SB Air Max Bruin Vapor (4,400 บาท)

170615-nike-2-03

Nike Air Max Flair

170615-nike-6-04

ในเมื่อ Nike Air More Uptempo มันหาซื้อยากนัก และทาง Nike ก็อยากจะให้รุ่นนั่นเป็นรองเท้า rare item เสียด้วย พวกเขาจึงใช้กลยุทธ์ทางการตลาดในการออกรองเท้าที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกันเพื่อมาทดแทน นั่นคือ Nike Air Max Flair ที่นำรองเท้า Nike Air More Uptempo มาพัฒนารูปทรงให้เพรียวขึ้นและโดดเด่นด้วยตัวอักษร พาดบริเวณหน้าเท้า ที่สำคัญรองเท้ารุ่นนี้ยังมีพื้นรองเท้าแบบ Air เต็มผืนทำให้ได้ความรู้สึกนุ่มสวมใส่สบาย ด้วยโทนสีแบบ Triple Black จึงทำให้รองเท้าคู่นี้ให้อารมณ์สไตล์การแต่งตัวแบบนินจา (6,400 บาท)

170615-nike-5-02

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line