FASHION

Sneakers of the week : อิงกระแสพาชมรองเท้าวิ่งเจ๋ง ๆ ของ ตูน Bodyslam

By: Thada November 10, 2017

สำหรับ Sneakers of the week เรายังคงเกาะกระแสอยู่กับ ตูน Bodyslamทำให้วันนี้ทีมงาน UNLOCKMEN จะขอพาไปส่องรองเท้าวิ่งเจ๋ง ๆ ที่เคยผ่านเท้าของ ตูน Bodyslam สืบเนื่องมาจากโปรเจควิ่งช่วยชาติที่ปัจจุบันเขาสามารถรับบริจาคเงินได้มากกว่า 150 ล้านบาทแล้ว ซึ่งเราก็ขอเอาใจช่วยให้ ตูน Bodyslam รับยอดบริจาคได้ตามเป้าหมาย และนำไปส่งต่อให้กับโรงพยาบาลทั้ง 11 จังหวัดทั่วประเทศ

Nike Lunarepic Flyknit Shield iD “รุ่งอรุณ”

*ในภาพเป็น Lunarepic Flyknit Shield แต่ไม่ใช่รุ่น iD “รุ่งอรุณ”

สำหรับรองเท้าคู่นี้เป็นรองเท้าที่ตูน Bodyslam สั่งทำขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อใช้ในโครงการวิ่ง ก้าวคนละก้าว เมื่อปีที่ผ่านมา จาก กรุงเทพมหานคร ถึง อ.บางสะพาน จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ ด้วยระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร

ซึ่งความพิเศษของรองเท้ารุ่นนี้คือจะเป็นรองเท้าวิ่งที่ใช้วัสดุผ้าถักทอแบบโครงสร้างชิ้นเดียวในลักษณะหุ้มข้อ จึงมีความยืดหยุ่น และระบายกาศได้อย่างดี แถมยังใช้พื้นกลางที่เรียกว่า Lunarlon นิ่มตอบสนองการยุบตัวในจังหวะเท้ากระทบพื้นได้เป็นอย่างดี และนวันกรรม Shield ที่สามารถกันน้ำได้ด้วย จึงจัดว่าเป็นรองเท้ารุ่นโหดเหมาะสำหรับสายวิ่งแบบ extreme

Nike Vapormax

รองเท้าคู่นี้เราอาจจะได้เห็นบ่อยจากเวทีคอนเสิร์ตมากกว่าที่ ตูน Bodyslam สวมใส่ขณะวิ่งตามคุณลักษณะเดิม เพราะเอาเข้าจริงแล้วกลายเป็นว่า Nike Vapormax คนส่วนใหญ่นิยมเอามาใส่เป็นรองเท้าไลฟ์สไตล์มากกว่าเพอร์ฟอร์มานซ์เสียอีก

ซึ่ง Nike Vapormax มาพร้อมระบบรองรับแรงกระแทกแบบใหม่ โดยใช้เทคโนยี Air ตั้งแต่ส้นเท้าถึงปลายเท้า และส่วนพื้นรองเท้าชั้นนอกแกะเป็นร่อง จนคุณรู้สึกเหมือนกำลังวิ่งอยู่บนอากาศ และยังคงใช้บริเวณหน้าเท้าเป็นผ้าถัก Flyknit ที่ใช้เส้นใยแบบ Flywire ซึ่งจะแข็งแรงทนทานบางเบา ล็อคกระชับได้อย่างมั่นคงกว่า Flyknit รุ่นอื่น ๆ  Nike Vapormax จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับนักวิ่งที่มองหารองเท้าคุณภาพที่ยังสามารถใส่เอามามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้อย่างลงตัว

Asics Kayano 18

 

แม้ว่าหลายคนอาจจะเห็น ตูน Bodyslam ใส่รองเท้าแบรนด์ Nike จนคุ้นตา แต่บ่อยครั้งเขาก็มีการนำรองเท้าวิ่งแบรนด์อื่น ๆ มาสวมใส่ ซึ่งหนึ่งในนั่นก็คือ Asics Gel Kayano 18 รองเท้าวิ่งสัญชาติญี่ปุ่นชื่อดังที่การันตีความคราฟต์ตามแบบฉบับ Made in Japan

สำหรับความพิเศษของ Asics รุ่นนี้ก็คือบริเวณหลังเท้าที่ใช้หนังสังเคราะห์คุณภาพสูงบวกชุดพื้นกลางโฟม EVA แบบแข็งจึงทำให้เหมาะจะเป็นรองเท้าสำหรับคนเท้าปกติ ไปจนถึงเท้าแบนมาก อีกทั้งพื้นล่างแบบ Carbon rubber และด้วยน้ำเพียง  13 ออนซ์ รองเท้า Asics Gel Kayano 18 เป็นรองเท้าวิ่งระดับพรีเมี่ยมคุณภาพสมราคา

Skechers Gorun 4

ช่วงแรก ๆ ที่ ตูน Bodyslam หันมาสนใจกีฬาวิ่งอย่างจริงจัง เขาก็เคยใช้รองเท้าแบรนด์ Skechers รุ่น Gorun 4 ในการแข่งขันอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งถ้าหากตัดเรื่องชื่อแบรนด์ออกไป รองเท้ารุ่นนี้เคยได้รับรางวัล Editor’s Runner’s world choice ปี2016 ในสาขารองเท้าวิ่งยอดเยี่ยมอยู่เหมือนกัน

เนื่องจากหน้าเท้าแบบผ้าถักผสมตาข่ายที่ทำหน้าที่โอบอุ้มหลังเท้า และกระชับสวมใส่สบาย บวกกับเทคโนโลยี M-Strike บริเวณ midsole ที่ลดระดับการกระแทกได้เป็นอย่างดี และด้วยชุดพื้นหนา 1 1/4 นิ้ว จนทำให้ผู้วิ่งรู้สึกอิสระไร้พันธนาการ ดังนั้นชาว UNLOCKMEN คนไหนที่ไม่แคร์เรื่องแบรนด์ และอยากหารองเท้าวิ่งดี ๆ ราคาเป็นมิตร เราแนะนำเลยว่าต้อง Skechers

Nike Zoom Vaporfly 4%

สำหรับรองเท้าคู่ล่าสุดที่ตูน Bodyslam ใส่เป็นคู่หลักในการวิ่งครั้งล่าสุดจาก เบตง-แม่สาย นั่นคือ Nike Zoom Vaporfly 4% รองเท้าวิ่งที่ว่ากันว่าดีที่สุดจากแบรนด์มหาชนสัญชาติอเมริกันในขณะนี้ เพราะว่าจุดเด่นของตัวรองเท้าคือการเลือกใช้วัสดุโฟม ZoomX ที่มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ มีความนุ่ม และมีคุณสมบัติสามารถส่งคืนพลังงานที่ผู้สวมใส่ใช้เพื่อก้าวเท้า กลับคืนสู่ร่างกายได้ถึงร้อยละ 85 วัสดุโฟมข้างต้นนี้จะใช้หุ้มแผ่นคาร์บอนไฟเบอร์ทรงโค้งที่ช่วยยึดเกาะกับพื้นและช่วยเสริมแรงขณะผู้สวมใส่ยกเท้าขึ้นจากพื้น คุณสมบัติต่าง ๆ ข้างต้นนี้ช่วยให้ผู้สวมใส่วิ่งได้ดีขึ้นถึงร้อยละ 4 จึงเป็นที่มาของชื่อรุ่น Nike Zoom Vaporfly 4%

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line