

World
Video Spy Shot เผยโฉม 2017 Mercedes-Benz E-class เกือบครบคัน
By: unlockmen December 30, 2015 22194
หลุดกันออกมาให้ดูค่อนข้างเร็ว สำหรับ 2017 Mercedes-Benz E-class W213 และล่าสุดมีคลิปที่สามารถบันทึกภาพรถหรูรุ่นดังกล่าวกับการพรางตัวเพียงน้อยชิ้น เผยให้เห็นรถเกือบทั้งคัน ทำให้เรานึกภาพ E-class โฉมต่อไปได้อย่างไม่ยากเย็น
สิ่งที่เห็นได้ชัดจากคลิปวีดีโอนี้ เผยให้เห็นรูปร่างทิศทางการออกแบบที่ Mercedes-Benz ใช้กับรุ่นพี่ใหญ่อย่าง S-class และรุ่นเล็กอย่าง C-class อย่างชัดเจน ทั้งลายเส้นรอบคัน โคมไฟหน้าและท้าย กระจังหน้า และฝากระโปรงหน้ารถ
อีกคลิปบอกว่าเป็นการเผยโฉมคันเต็มแบบไม่มีพราง แต่ดูเหมือนเป็นรูป render เองมากกว่า อย่างไรก็ตาม มันดูเข้าข่าย เรียกได้ว่าไม่ใช่ก็ใกล้เคียง
ส่วนภายในของ All New E-class คันนี้จะเอียงไปทางรุ่นพี่ S-class ที่เน้นความหรูหราและความทันสมัยแบบ Digital Dashboard พร้อมการปรับเปลี่ยนการแสดงผลตาม Mode การขับขี่ และจอแสดงผลกลางขนาดใหญ่ที่น่าจะมีให้เลือกขนาดตั้งแต่ 8.4 นิ้วในรุ่นเริ่มต้น ไปถึงจอขนาด 12.3 นิ้วในรุ่นที่หรูขึ้น บวกกับไฟ ambient light ที่ให้เลือกเปลี่ยนสีและความสว่างได้ตามใจชอบเช่นเดียวกับใน S-class
ดูเหมือน Mercedes-Benz จะตั้งใจทำให้รถ 1 รุ่นสามารถตอบสนองความต้องการได้กว้างขึ้นกว่าในอดีต ต้องดูว่าระหว่าง New BMW 5-series หรือ New Mercedes-Benz E-class ใครจะเลือกเวลาเปิดตัวในปีหน้าก่อนกัน และใครจะได้ใจลูกค้ากระเป๋าหนักไปครองมากกว่ากัน ถ้านี่เป็นรถในฝันของใคร ก็แนะนำให้เริ่มเก็บเงินดาวน์ตั้งแต่ตอนนี้ได้เลย
Image credit : Mercedes Benz