Entertainment

สถิติความเร็วการจำหน่ายตั๋วของแต่ละประเทศที่หมดไวกว่าจรวดของ Maroon 5 : World tour 2015

By: unlockmen May 18, 2015

หลังจากกระแสความฮือฮาของบัตรคอนเสิร์ตวงดนตรีชื่อดังของโลกอย่าง Maroon 5 ที่เพิ่งจำหน่ายหมดไปอย่างรวดเร็วในเมืองไทย จนทำให้หลายๆ คน พากันงุนงงและให้ความสนใจไปตามๆ กันว่าคอนเสิร์ตนี้มีดีอะไร และทำไมถึงจำหน่ายได้รวดเร็วขนาดนั้น เรียกได้ว่าสร้างปรากฏการณ์ให้อีกหน้าหนึ่งของวงการคอนเสิร์ตบ้านเราเลยทีเดียว

คอนเสิร์ตที่เรากำลังพูดถึงกันนี้เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก คอนเสิร์ต Maroon 5 World tour 2015 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อโปรโมตสนับสนุนเพลงในอัลบั้มที่ 5 ของพวกเขาเอง ในชื่ออัลบั้มว่า “V”  ที่ได้วางแผงไปแล้วในปี 2014 ที่ผ่านมา โดยคอนเสิร์ตนี้จะทำการจัดไปทั่วโลก ทั้งในทวีปอเมริกาเอง ยุโรป เอเชีย และโอเชียนิค ซึ่งได้มีการเริ่มต้นการแสดงครั้งแรกไปแล้วที่เมืองดัลลัส ในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2015 ที่ผ่านมา และจะทำการออกทัวร์แสดงไปทั่วโลกจนกระทั่งจะไปจบที่เมืองอ็อคแลนด์ ในประเทศนิวซีแลนด์ วันที่ 4 ตุลาคม 2015 นั่นเอง

โดยปกติ แม้คอนเสิร์ตของทางวง Maroon 5 ในอเมริกาและในยุโรปมียอดการจำหน่ายที่อยู่ในกระแสดีอยู่แล้ว ซึ่งต้องยอมรับว่าประเทศทางฝั่งโน้นมีโอกาสในการจัดแสดงได้บ่อยครั้งกว่า ดังนั้นปรากฏการณ์ยอดการขายจึงค่อนข้างเสถียรและไม่ได้สร้างปรากฏการณ์เท่าทางฝั่งทวีปบ้านเรา ที่จะมีโอกาสได้มาจัดการแสดงคอนเสิร์ตน้อยกว่า ทำให้บรรดาแฟนเพลงฝั่งนี้อย่างพวกเราต้องรีบไปจองบัตรเพื่อคว้าโอกาสที่จะได้ไปชมศิลปินที่เราชื่นชอบกันแบบสดๆ โดยก็ต้องยอมรับว่ามาครั้งนี้แล้วไม่รู้ว่าจะได้ดูกันสดๆอีกทีเมื่อไหร่

ดังนั้นวันนี้ UNLOCKMEN จึงได้นำสถิติการขายตั๋วของประเทศต่างๆ ในฝั่งโซนเอเชียบ้านเรามาให้ได้ชมกันครับ

ซึ่งบางประเทศก็ได้ทำการเปิดขายตั๋วกันไปหมดแล้ว

 

– Thailand ( 2 นาที )

 

มาเริ่มกันที่บ้านเรากันก่อนเลย โดยคอนเสิร์ต Maroon 5 World tour 2015 จะมาเปิดทำการแสดงที่ Impact Arena เมืองทองธานี ในวันที่ 21 กันยายน 2015 โดยหลังจากได้ทำการเปิดจำหน่ายบัตรเพียง 2 นาที บัตรก็ถูกขายเรียบเป็นที่เรียบร้อย เรียกได้ว่าสร้างปรากฏการณ์ให้ฮือฮากันเลยทีเดียว และถือเป็นครั้งที่สี่แล้วที่ทางวง Maroon 5 ได้มาจัดการแสดงที่เมืองไทย

 

 – Taiwan (12 นาที)

 

มาต่อกันที่ประเทศที่สองกันเลย โดยคอนเสิร์ต Maroon 5 World tour 2015 จะไปเปิดการแสดงที่ Nangang ณ เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน ในวันที่ 14 กันยายน 2015 โดยหลังการจำหน่ายบัตรเพียง 12 นาที บัตรทั้งหมดก็ถูกขายจนเกลี้ยง โดยทำสถิติถือเป็นหนึ่งในวงศิลปินจากเมืองนอกที่ทำยอดขายได้รวดเร็วขนาดนี้

 

– Hongkong ( 1 ชั่วโมง 50 นาที )

 

โดยคอนเสิร์ต Maroon 5 World tour 2015 จะไปทำการเปิดการแสดงที่ Asiaworld Arena ณ เมืองฮ่องกง ในวันที่ 4 กันยายน 2015 โดยหลังการเปิดจำหน่ายบัตรเพียง 1 ชั่วโมง 50 นาที บัตรทั้งหมดก็ถูกขายเกลี้ยงเช่นกัน

 

– Philippines ( 1 อาทิตย์ )

 

โดยคอนเสิร์ต Maroon 5 World tour 2015 จะไปทำการเปิดการแสดงที่ Mall of Asia Arena ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในวันที่ 17 กันยายน 2015 โดยได้ใช้ระยะเวลาในการจำหน่ายตั๋วประมาณ 1 อาทิตย์ ตั๋วก็ขายเกลี้ยง ซึ่งถึงแม้จะช้าไปกว่าประเทศอื่นหน่อย แต่ก็ยังเรียกได้ว่าอยู่ในเรตที่รวดเร็วอยู่ดีนั่นเอง

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line