FASHION

สตรีตอย่างสร้างสรรค์ STUSSY กับคอลเลกชันพิเศษสำหรับหาเงินบริจาคเพื่อเด็กไร้บ้านในแคนาดา

By: SPLESS January 3, 2019

ใครว่างานสตรีตจะดีแต่หาเงินจากกระเป๋าผู้ชายอย่างเราไปวัน ๆ เพราะแคมเปญการกุศลดี ๆ ก็มีให้เห็นออกมาเป็นระยะเหมือนกัน ล่าสุดกับแบรนด์สุดเก๋าจากแคลิฟอร์เนีย Stussy ได้ร่วมมือกับ Tamara Grunberg ดีไซน์เนอร์ผู้เคยฝากผลงานเอาไว้กับรองเท้า Custom อย่าง Stussciaga Double S โดยแคมเปญดังกล่าวเกิดขึ้นจากแนวความคิดที่ต้องการระดมเงินช่วยเหลือเด็กไร้บ้านในประเทศแคนาดา

เนื่องจาก Tamara Grunberg หัวเรือหลักของแคมเปญทำงานและอาศัยอยู่ในเมือง Gastown รัฐ Vancouver ซึ่งมีคนไร้บ้านเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงเด็ก ๆ ที่ต้องใช้ชีวิตวนเวียนกับยาเสพติดเพื่อหาเงินมาประทังชีวิต ซึ่งตัวเธอมองว่ามันไม่ยุติธรรมเลยที่ตัวเองทำงานอยู่ในร้านที่ขายเสื้อยืดในราคา 60 เหรียญ แต่ขณะเดียวก็มีคนไร้บ้านที่ต้องเอาตัวรอดกับสภาพความเป็นอยู่ที่โหดร้ายของโลกภายนอก รวมถึงต้องต่อสู้แย่งชิงหรือทิ้งอนาคตเพียงเพื่อเงินเพียงไม่กี่เหรียญเท่านั้น

Ninaworldwide

แรงบันดาลใจดังกล่าวทำให้เกิดคอลเลกชันที่มีชื่อว่า RE-work  ประกอบด้วยเครื่องแต่งกายสุดไฮป์ 5 ชิ้นซึ่งจะกลายเป็นของรางวัลสำหรับคนที่มาร่วมบริจาคเงินสบทบเพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ ประกอบไปด้วย Faux fur vest, Body-Cross Bag, Ski mask, Coy Fish Shirt และ Waterproof Vest ซึ่งทุกชิ้นเป็นงาน Custom จากของที่บริจาคโดย Stussy Vancouver และสร้างขึ้นมาเพียงชิ้นเดียวเพื่อตอบแทนเหล่าผู้ใจสายสตรีตผู้โชคดีเท่านั้น

เรื่องน่ายินดีคือยอดเงินบริจาคที่ตั้งเป้าเอาไว้ 2,000 ดอลล่าร์แคนาดา ซึ่งตอนนี้ยอดรวมทั้งหมดก็เกินที่ตั้งใจไว้แล้วโดยทาง Tamara Grunberg และ Stussy จะยกเงินทั้งหมดให้กับมูลนิธิ Family Services of Greater Vancouver โดยทางมูลนิธิจะนำเงินไปช่วยเหลือเรื่องอาหาร, ที่พักอาศัยรวมไปถึงค่าบำบัดยาเสพติด ซึ่งจะสามารถช่วยเหลือชีวิตของเด็กได้จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนของที่ระลึกแต่ละชิ้นคาดว่าจะมีการสุ่มจับและประกาศตามออกมาภายหลังว่าใครจะเป็นคนได้รับไป

อย่างไรก็ตามความสำเร็จของแคมเปญในครั้งนี้ ก็ทำให้ทางแบรนด์สตรีทออกมายอมรับว่าอยากให้เกิดโครงการเพื่อการกุศลแบบนี้ขึ้นอีกในอนาคต ต้องขอบคุณแนวความคิดดี ๆ ที่นอกจากจะช่วยสังคมได้แล้ว ยังเปิดโอกาสให้แฟชั่นนิสต้าสายบุญมีโอกาสคว้าแรร์ไอเทมกลับบ้านไปใส่คูล ๆ ได้อีกด้วย

 

 

SOURCE 1

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line