GROOMING

บอกลาผมเรียบ แสก เสย ปาด เท่ได้ด้วยลุคสบายเหมือนไม่ตั้งใจกับ Messy Style

By: Thada June 30, 2017

หากชาว UNLOCKMEN ลองสังเกตเทรนด์ทรงผมในบ้านเราตอนนี้ จะเห็นได้ว่าการเสย หวีปาดเรียบนั้นเริ่มจะได้รับความนิยมน้อยลง อาจเพราะด้วยความยุ่งยากในการจัดเซ็ต บวกกับสภาพอากาศที่ร้อน สลับฝนเช่นนี้ ทำให้หนุ่ม ๆ เริ่มกลับมา back to basic โดยการปล่อยเซอร์ไปเสียเลย

อีกทั้งเทรนด์ทรงผมจากต่างประเทศที่ล้วนเป็นภาพอ้างอิงสำหรับใช้ในการตัดผมของพวกเราส่วนใหญ่ ก็หันมาจับกระแสใหม่ นั่นคือ Messy Style หรือการปล่อยผมให้ยุ่ง ๆ เซอร์ เหมือนไม่ตั้งใจ แต่ในความไม่ตั้งใจนั้น จริง ๆ แล้วล้วนแฝงไปด้วยเคล็ดลับที่สุดแสนจะตั้งใจ เพราะไอ้ครั้นจะปล่อยเซอร์โดยที่ไม่ผ่านการจัดแต่งเลย แบบนั้นก็คงจะออกมาไม่ได้รูปทรงที่ต้องการ ดังนั้นวันนี้ทีมงาน UNLOCKMEN จึงนำแนวทางการจัดแต่งทรงผมแบบ Messy Style พร้อมตัวช่วยเพื่อให้คุณได้ทรงผมดั่งใจต้องการ

Messy Dishevelled ทรงเซอร์สำหรับวันที่ไม่ต้องแต่งตัวเนี้ยบ

อย่างที่เราทราบกันว่าทรงผมแบบยุ่งเหยิง หรือไม่เป็นระเบียบนั้นผู้ชายสามารถทำได้ทุกคน ยกตัวอย่างเช่นเวลาที่ตื่นนอนเราก็จะได้ทรงผมที่ยุ่ง ๆ เซอร์ อยู่แล้ว เพียงแต่เมื่อคุณเดินไปเข้าห้องน้ำเพื่อทำกิจวัตรต่าง ๆ ทรงผมที่ถูกใจนี้ก็จะหายไปเสียแล้ว โดยเฉพาะผมสั้นที่จะคอนโทรลได้ยากกว่าคนผมยาวที่จะจัดเรียงตัวยุ่งเหยิงได้ดีกว่า จนเป็นที่มาของการจัดแต่งทรงผมสไตล์ Messy Dishevelled หรือถ้าจะให้เรียกง่าย ๆ คือ การจัดแต่งทรงผมให้เหมือนกับที่เราเพิ่งจะตื่นนอนนั้นเอง

วิธีการง่ายๆ คือ เริ่มจากเป่าผมให้แห้ง หรือใช้หวีไดร์ไปในทางตรงกันข้ามที่แสกผม เพื่อเป็นการยกโคนให้ผมพองดูมีวอลลุ่ม จากนั้นเริ่มเซ็ตผม โดยป้ายเนื้อครีมบนนิ้วมือ แล้วใช้วิธีการขยี้เส้นผมให้ได้ทรงพอง ๆ ตามต้องการ และแต่งปลายผม โดยแตะเนื้อครีมที่นิ้วโป้งและนิ้วชี้ และจับช่อตามต้องการ

Rough Textured เพิ่มมิติให้ผมเส้นใหญ่ ดูเซอร์เหมือนไม่ตั้งใจ

คนที่มีผมเส้นใหญ่ อาจจะคิดว่าเป็นผมที่เซ็ตผมยาก แต่จริง ๆ แล้วไม่ยากเลย หากเซ็ตผมถูกวิธี และใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ผมเส้นใหญ่จะทำให้ผมดูหนามีวอลลุ่มอยู่แล้ว ดังนั้นเราอาจจะเพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้ผมดูมิติและเป็นทรงมากขึ้น โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อแมทท์ และสำหรับผมทรงนี้ ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความโฮล์ดสูงมาก เพื่อให้ผมดูนิ่มพลิ้วเป็นธรรมชาติ แต่เป็นทรง ซึ่งลุคนี้เหมาะจะเป็น Everyday look สามารถทำได้ทุกวัน

วิธีการก็แค่เพียง เป่าผมให้แห้ง ใช้นิ้วมือป้ายเนื้อครีมพอประมาณ ขยำเส้นผมให้เป็นช่อ ๆ และบิดปลายผม ให้ได้ทรงที่ต้องการ เท่านี้ก็ได้ทรงผมสไตล์ Rough Textured มาดเซอร์มาครอบครอง

ทั้งสองสไตล์นี้ หนุ่ม ๆ สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ Styling Putty จาก Toni & Guy จากประเทศอังกฤษได้ เพราะมีเนื้อแมทท์ที่ช่วยสร้างเท็กซ์เจอร์ให้กับเส้นผม เมื่อใช้แล้วผมดูพองฟูหนามีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้นในระดับความโฮลด์ปานกลาง ทำให้เหมาะกับทั้ง Messy Dishevelled และ Rough Textured จาก Messy Style ไม่ว่าจะทรงผมสั้นยาว ก็เอาอยู่ทุกสถานการณ์เพื่อลุคที่ดูอินเทรนด์ในขณะนี้

สำหรับใครที่สนใจ Toni & Guy Styling Putty สามารถซื้อออนไลน์ได้เลย ซึ่งตอนนี้มีโปรโมชั่นลดทันที 100 บาท เหลือ 490 บาท จาก 590 บาท ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือถ้าไม่อยากออกเดินทางไปไหน ก็สามารถสั่งซื้อที่ช่องทางออนไลน์ของ Lazada และ Shopee ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Styling Putty ได้ที่ Toni and Guy Facebook

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line