FASHION

STYLE GUIDE: ส่องสไตล์การแต่งตัวจากพระเอกรางวัลลูกโลกทองคำคนล่าสุด RAMI MALEK

By: SPLESS January 10, 2019

จบลงไปแล้วสำหรับงานประกาศผลรางวัล Golden Globes Awards 2019 ซึ่งผลที่ออกมาก็อาจถูกใจหลายคนโดยเฉพาะแฟนของวง Queens และภาพยนตร์ Bohemian Rhapsody ที่คว้ารางวัลใหญ่อย่าง Best Motion Picture ไปครอง รวมถึงพระเอกอย่าง Rami Malek ที่คว้ารางวัลในสาขา Best Performance by an Actor in a Motion Picture – Drama มาด้วยเช่นกัน

แต่นอกจากฝีมือการแสดงอันยอดเยี่ยมที่มีแล้ว Rami Malek ยังถือเป็นผู้ชายที่มีสไตล์การแต่งตัวจัดจ้านอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น ลุค Smart Casual และแนว Formal เพื่อออกงาน นอกจากนี้ตัวเขายังเป็นหนุ่มผิวสองสีที่มาพร้อมกับส่วนสูง 170 เซนติเมตรบวกกับอีกนิดหน่อย ซึ่งเราเชื่อว่ารูปแบบการแต่งตัวของเขาจะสามารถนำมาปรับใช้กับหนุ่มไทยได้เป็นอย่างดี แต่จะมีสไตล์ไหนบ้างมาดูกันเลย

Denim Mania

เรามักจะเห็น Rami Malek ปรากฏตัวในชุดทางการอยู่บ่อยครั้ง แต่นอกเวลาออกงานเขามักปรากฏตัวในลุค Casual สบาย ๆ พร้อมกับ Denim Clothes อย่างน้อยหนึ่งชิ้นเสมอ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงหรือว่าแจ็คเก็ต เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มอีกคนที่หลงรักการใส่สวมผ้ายีนส์เลยก็ว่าได้

Rami Malek สร้างความเหมาะสมกับการแต่งตัวของเขาด้วยการเลือก Denim Clothes ที่มีขนาดฟิตพอดีกับตัว ดังนั้นขนาดของเสื้อผ้าจึงถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการเลือกเครื่องแต่งกายในประเภทนี้ ไม่ว่าจะเลือกเฉพาะกางเกงยีนส์มาเข้าคู่กับ Collar Shirt หรือจะเลือกใช้แจ็คเก็ตมาเพิ่มเลเยอร์ก็คงไม่ร้อนเกินไปสำหรับอากาศในบ้านเรา แต่สำหรับหนุ่มที่ต้องการความดุดัน การจับคู่ทั้งสองชิ้นเข้าด้วยกัน อาจเป็นคำตอบที่คุณกำลังมองหาอยู่ก็เป็นได้

Black & White

อีกหนึ่งโทนเก่งของหนุ่ม Rami กับการแต่งตัวโทนสี Black & White ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสไตล์ขาดไปไม่ได้สำหรับผู้ชายผิวสองสีที่เราอยากจะแนะนำ เพราะการเลือกเสื้อผ้าในโทนสีดังกล่าวมาสวมใส่จะด้วยให้ผิวของเราดูสว่างแถมยังช่วยให้สรีระของเราดูดีขึ้นได้อีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นลุค Smart Casual หรือ Formal ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับโทน Black & White แต่สิ่งสำคัญของการแต่งตัวในโทนนี้คือ การสร้างเลเยอร์เพื่อให้ร่างกายเราดูสมส่วน จะเลือกจับคู่ Dress pants เข้ากับเสื้อยืดหรือเชิ้ตแล้วสวมทับด้วยแจ็คเก็ตหนัง ใช้สูทหรือชุดทักซิโด้ Rami malek ก็แสดงให้เห็นแล้วว่า Black & White เป็นการจับคู่ที่ง่ายและใช้ได้ผลเสมอไม่ว่าจะชุดอะไร

Print Shirt & Suit

ใครบอกการใส่ Print Shirt กับสูทแล้วจะเหมือนพวกยากูซ่าไปเสียหมด เพราะพระเอกหนุ่มแสดงให้แล้วว่ารูปแบบดังกล่าวมีสไตล์มากแค่ไหน สังเกตได้จากชุดออกงานหลายชุดของเขา ที่เลือกจับคู่ Print Shirt ลวดลายสวยงามเข้ากับสูทโทนสีพื้น ซึ่งทำให้เขากลายเป็นจุดโฟกัสของกล้องทุกตัวในงานพรมแดงที่ไปเยือน

ถ้าคุณต้องการใส่สูทไปออกงาน แต่ไม่อยากให้ดูเป็นทางการมากจนเกินไป Print Shirt คือทางเลือกที่เหมาะสมในการใช้เป็นเสื้อตัวในแทนเสื้อเชิ้ตสีขาวที่ดูธรรมดาเกินไป เลือกจับคู่ Print Shirt ที่ตัดกับสีของชุดสูท หรือเลือกเป็นโทนเดียวกันก็ได้หากคุณต้องการแต่งแบบ Monotone แต่สิ่งสำคัญคือถึงเราจะให้ความสำคัญกับเสื้อตัวในแค่ไหน ก็ไม่ควรมองข้ามความสำคัญของเรื่องเนื้อผ้าและรูปทรงของชุดสูทตัวนอกที่เลือกมาใช้งาน

Colorful Suit

ผิวสีน้ำผึ้งของ Rami Malek เป็นโทนสีผิวที่ใกล้เคียงหนุ่มไทยหลายคน ซึ่งแน่นอนว่ารูปแบบเดิม ๆ ของการเลือกสีสูทสำหรับหนุ่มผิวสองสีที่ควรเป็น Black Navy และ Grey ก็ถูกแหกกฎด้วยการเลือกใช้สีสันสดใสมาทดแทน แถมมันยังมีความเข้ากับชุดสูทที่ถูกตัดออกมาในรูปทรง Slim fit ที่ตัวเขาชอบสวมใส่อีกด้วย

Rami Malek มักใช้งานสูทจากห้องเสื้อชื่อดังอย่าง Dior Homme หรือ Valentino แต่สำหรับหนุ่มในบ้านเราก็มีทางเลือกเป็นร้านตัดสูทที่มีอยู่มากมาย สิ่งที่ต้องทำคือเดินเข้าร้านไปเพื่อเลือกเนื้อผ้าและสีสันที่ต้องการ และอย่าลืมให้ความสำคัญกับความพอดีของสรีระ ไม่ปล่อยให้สูทรัดแน่นหรือหลวมจนเกินไป เมื่อบวกเข้ากับ Dress Shoes คู่ที่มั่นใจว่าเข้ากันกับสีของชุดสูท เท่านี้ก็สามารถเดินเข้างานได้อย่างโดดเด่นไม่แพ้ใครแล้ว

 

หวังว่าแนวทางการแต่งตัวของพระเอกจาก Bohemian Rhapsody คนนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจให้หนุ่มไทย หันมาสนใจพัฒนาการแต่งตัวกันมากขึ้น โดยไม่ต้องสนใจความคิดที่ว่ารูปร่างหรือสีผิวเป็นข้อจำกัด เพราะกรอบแห่งวงการแฟชั่นไม่มีข้อห้ามในเรื่องพวกนั้นมานานแล้ว

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line