FASHION

STYLE GUIDE: ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการเพลง SHAWN MENDES กับสไตล์ CLASSY ROCK สุดเท่

By: Thada August 27, 2018

หนุ่มน้อยชาว Canadian ที่แจ้งเกิดบนเส้นทางถนนสายดนตรีอย่างเต็มตัว Shawn Mendes พร้อมส่งบทเพลงยอดฮิตออกมาอย่างมากมายอาทิ Stitches และ Treat You Better หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ตัวเขาก็หายหน้าหายตาไปนานกว่าสองปี ก่อนจะคัมแบ็คกลับมาพร้อมสไตล์ที่ดูโตเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้นทั้งเรื่องของหน้าตารวมถึงการแต่งตัว

ซึ่ง UNLOCKMEN เริ่มรู้สึกประทับใจกับการแต่งตัวของ Shawn Mendes จากงาน MTV VMA’s 2018 ที่เขาได้เลือกเสื้อสูทจาก Paul Smiths มาสวมใส่นับว่ายอดเยี่ยมสุด ๆ เลยกลับไปค้นดูรูปเก่า ๆ เขาดูปรากฎว่าได้เจอสไตล์อันน่าจับตามองทั้งลุค Formal และ Casual ดังนั้นในวันนี้ UNLOCKMEN เลยนำสไตล์การแต่งตัวของหนุ่ม Shawn Mendes หลังจากผ่าน Evolution ต่าง ๆ มาจนค้นพบสไตล์ที่เป็นตัวเอง Classy Rock จนทุกคนไม่ควรพลาดเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

Good Tailor

Mendes มักจะทำได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อต้องไปอยู่บนพรมแดง ตัวอย่างเช่นงานกาล่าของ Grammy เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เมื่อเขามาในสูท Tailor สีดำจาก Givenchy ซึ่งเลือกแพตเทิร์นแบบ Western yoke ทำให้เสื้อชุดนี้ที่ดูเหมือนจะธรรมดา กลับสามารถขับสไตล์ออกมาให้ดูสนใจกว่าที่เป็นมา เช่นเดียวกับในงาน MTV VMA’s 2017 เมื่อเขามาในชุดสูทกระดุมเดียว Tailor made จาก Armani สีกรมท่าจับคู่กับเสื้อเชิ้ตลายกราฟิคจาก Bananatime ได้อย่างลงตัว หรือจะเป็นงาน American Music Award ที่ Shawn Mendes พิสูจน์อีกครั้งว่า Good tailor, Always make you look good เพราะเขามาในลุค Alternative -black กับเสื้อเบลเซอร์สั่งตัดลายปริ้นท์พิเศษจาก Armani เช่นเคย และคลุมโทนต่าง ๆ ด้วยเสื้อเชิ้ต กางเกงเดนิมและ Chelsea Boots สีดำทั้งหมดดูเท่แบบหมดจด

Getty Image

Getty Image

ดังนั้นหนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากมีสไตล์ฉุดเฉียบในวันที่เป็นทางการ ก็สามารถศึกษา Shawn  Mendes เป็นตัวอย่างได้ โดยการหาร้าน Bespoke ที่ไว้ใจได้ ซึ่ง UNLOCKMEN ได้เคยแนะนำไปหลายร้าน สามารถเข้าไปค้นและเลือกตามความเหมาะสมส่วนตัว เพื่อสั่งตัดชุดสูทเท่ ๆ ไว้สัก 2 ตัว ติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้ โดยเราจะขอเลือกสีดำไว้สำหรับงานกาล่าต่าง ๆ หนึ่งตัว พร้อมกับสีเทา หรือกรมท่า ไว้แก้เบื่อสำหรับงานแต่งงานเพื่อนหรือญาติ อาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยการหาเสื้อเชิ้ตลายปริ้นท์ให้สไตล์ของคุณดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น จะได้ดูแตกต่างจากคนอื่นอย่างสิ้นเชิง

Rock Casual

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเราถึงเลือก Shawn Mendes มาแนะนำเรื่องสไตล์ทั้งที่เขาก็ยังไม่ได้มีชั่วโมงบินที่สูงมากนัก แต่เมื่อเรามองลึกลงไปยังสไตล์ของเขาค่อนข้างจะมีความคล้ายคลึงกับรสนิยมของผู้ชายไทย ที่ชอบสวมใส่เสื้อเชิ้ตเป็นกิจวัตรประจำวันไม่ว่าวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่ง Shawn Mendes ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นในการเลือกเสื้อเชิ้ตหลากหลายสไตล์ขึ้นอยู่กับ Feeling นั้น ๆ ของเขา เพราะเราจะสามารถเห็นทั้งเสื้อฮาวาย, อ๊อกฟอร์ด, เดนิม, เช็คบอร์ด และลายปริ้นท์ หรือแม้แต่การพลิกแพลงนำเสื้อเชิ้ตแขนสั้นมาสวมทับลงบนไอเทมเสื้อยืดเองก็ตาม

หนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากจะพัฒนาบุคลิกภาพไม่ให้ดูจืดซ้ำซากจำเจ มีแต่เสื้อเชิ้ตสีพื้น ๆ ก็ลองหาไอเทมเสื้อเชิ้ตลักษณะอื่น ๆ  ตามที่เราได้เกริ่นไว้ข้างต้นมาสไตลิ่ง พร้อมลองหลุดออกจากกรอบเดิม ๆ ของตัวเอง แล้วคุณอาจจะค้นพบความสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น อาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยการหาสร้อยคอ ปลดกระดุมเม็ดบนออกสักเล็กน้อย พร้อมสร้อยข้อมือมาขับความสนุกของลุควันหยุดให้มันส์มากยิ่งขึ้น สำหรับรองเท้าเลือกได้ตามความชอบส่วนตัวเลย แต่ถ้าจะนำแรงบันดาลใจจาก Shawn Mendes ก็ต้อง Chelsea Boots เท่านั้น

More Idea

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line