FASHION

STYLE GUIDE: ร้อนนี้คุณเหมาะกับสไตล์ไหน? ให้พร้อมสู้ทุกกิจกรรมในวันองศาเดือด

By: SPLESS May 8, 2019

วินาทีนี้ผู้ชายในประเทศไทยทุกคนคงกำลังผจญปัญหาเดียวกันคือการต้องเจอกับอากาศที่ร้อนระอุอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน นอกจะสร้างปัญหาให้กับร่างกายเวลาอยู่ในที่โล่งแจ้งซึ่งเสี่ยงกับการเผชิญภาวะ Heatstroke แล้ว สำหรับหนุ่ม ๆ ที่หลงใหลการแต่งตัวก็ถูกลดกรอบการเลือกเครื่องแต่งกายให้แคบลงเนื่องจากอุณหภูมิที่ไม่เหมาะสมอีกด้วย

อุณหภูมิเฉลี่ยระหว่าง 30 – 38 องศาที่เราต้องเจอในแต่วัน แน่นอนว่าไม่ผิดแปลกที่เราจะเลือกสวมใส่เสื้อผ้าแนวสตรีตที่กำลังมาแรงในทุกมิติ แต่บางที Track Pant หรือ Hoodies ตัวหนาก็ทำให้ต้องมานั่งปาดเหงื่อได้เหมือนกัน ดังนั้นการเลือก Mix & Match เสื้อผ้าในตู้จนสามารถออกจากบ้านในสไตล์ที่พึงพอใจ พร้อมได้ความเบาสบายเป็นของแถมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราฝันถึง แต่จะมีสไตล์ไหนบ้าง ถ้ายังไม่มั่นใจ UNLOCKMEN อยากพาไปดูสไตล์ต่อไปนี้ไว้เป็นทางเลือกในวันที่ร้อนแสนร้อน

 

Athletics Style

เชื่อเหลือเกินว่าหนุ่ม ๆ ทุกคนต้องมีเสื้อกีฬาไม่ว่าจะเป็นเสื้อฟุตบอล บาสเกตบอลหรือเบสบอลอยู่ในตู้แน่นอน เสื้อเหล่านี้ตอบโจทย์กระแส Jersey Fashion ซึ่งเป็นที่นิยมอยู่เสมอได้

ลองเปลี่ยนสไตล์ตัวเองมาเป็นสปอร์ตแมนเพียงหยิบ Jersey ทีมกีฬาโปรดสีสันสดใสของคุณมาจับคู่กางเกงตัวเก่งไม่ว่าจะเป็นยีนส์หรือกางเกงขาสั้น ส่วนหนุ่ม ๆ สาย OG อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยเสื้อทีมแบบย้อนยุคก็ทำดูเก๋าขึ้นเป็นเท่าตัว นอกจากจะได้สไตล์ที่ถูกใจแล้วความเบาบางและระบบระบายอากาศอันยอดเยี่ยมจะช่วยทำให้คุณไม่รู้สึกอบอ้าวเหมือนอยู่ในเตาอบอีกต่อไป

 

Linen Oversize

อากาศร้อน ๆ แบบนี้คงไม่มีเนื้อผ้าแบบไหนที่จะเหมาะสมไปกว่า “ผ้าลินิน”ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากประเทศอียิปต์ดินแดนที่แสนร้อนระอุ แม้ต้นกำเนิดจะดูอยู่ห่างออกไป แต่สำหรับหนุ่ม ๆ ในบ้านเราก็นิยมสวมใส่เสื้อผ้าที่ผลิตมาจากผ้าลินินมานานแล้ว โดยเฉพาะสาวก MUJI ที่หลงรักความเรียบง่ายแต่ตอบโจทย์การใช้งาน

แต่สไตล์ที่เราอยากแนะนำครั้งนี้คือการสวมใส่ในรูปแบบ Oversize เพื่อให้ได้สไตล์ที่แตกต่างออกไม่ เพียงเลือกสวมเสื้อหรือกางเกงที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวเล็กน้อยเราเชื่อว่าคุณจะได้ประโยชน์จากทั้งคุณสมบัติการระบายอากาศที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงลดการเสียดสีระหว่างเนื้อผ้าและผิวหนังในตอนที่เหงื่อออกระหว่างวันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

Printed & Pattern Short Sleeve Shirt

แน่นอนว่าลวดลายและสีสันคืออะไรที่ขาดไปไม่ได้สำหรับช่วงซัมเมอร์อันจัดจ้านแบบนี้ แต่ด้วยสภาพอากาศทำให้รูปแบบเสื้อผ้าที่ตอบโจทย์เหลือน้อยลง อย่างไรก็ตามเรามีไอเทมที่อยากแนะนำและเป็นทางเลือกที่เหมาะสมโดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบความเบาสบายที่สามารถดึงดูดทุกสายตา เพียงจับคู่ Printed  Short Sleeve Shirt หรือเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายแขนสั้นเข้ากับ Short Pants หรือ Chinos ตัวโปรดของคุณ ด้วยแพตเทิร์นและลวดลายที่มีให้เลือกสรรตามความชอบมากมายจะทำให้คุณเปลี่ยนความจำเจในหน้าร้อนได้แบบไม่ซ้ำใครแน่นอน

 

T-Shirt Everyday

ในวันที่แดดแรงราวจะแผดเผาคงไม่มีอะไรที่ตอบโจทย์และง่ายไปกว่าเสื้อยืดอีกแล้ว โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่ต้องการความรวดเร็วและสะดวกสบายในการแต่งตัวออกจากบ้าน แถมรูปแบบการใช้งานของมันยังหลากหลายเหมาะสมกับทุกโอกาส

ในวันที่ต้องการความเนี้ยบแค่หยิบมันมาเข้าคู่กับ Dress Pant ก็สามารถสร้างลุค Smart Casual ให้ตัวเองได้ง่าย ๆ หรือจะเป็นวันที่อยากได้ความลำลอง กางเกงขาสั้นคือสิ่งที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับเสื้อยืดทุกรูปแบบ

แต่สิ่งสำคัญคืออย่าลืมให้ความสำคัญกับการเลือกเนื้อผ้าเป็นอันขาด เพราะผ้าคอตตอนคุณภาพดีจะช่วยระบายอากาศและเสริมความคล่องตัวของเราได้เป็นอย่างดี

ภาวนาให้อากาศที่ร้อนสุด ๆ ในช่วงนี้ผ่านไปเสียที เพราะหนุ่ม ๆ หลายคนคงอยากแต่งตัวจัดเต็มออกมาเดินเล่นนอกบ้านกันเต็มแก่แล้ว อย่างไรก็ตามในช่วงเดือนอุณหภูมิเดือดแบบนี้ก็ลองปรับใช้เทคนิคการแต่งกายที่เราแนะนำไปแล้วลองสร้างลุคสู้ความร้อนในแบบของตัวเองดู เพราะมันอาจทำให้คุณค้นพบสไตล์ใหม่ที่ตัวเองหลงใหลจนอยากสวมใส่ไปตลอดก็เป็นไปได้

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line