FASHION

STYLE GUIDE: ‘SURVIVAL STYLE’ เทรนด์การแต่งตัวใหม่ ปลอดภัยก็เท่ได้กับไอเทมที่เราแนะนำ

By: anonymK April 21, 2020

เรื่องสไตล์การแต่งตัวต่อให้อยู่ในสถานการณ์แบบไหนก็ห้ามกันไม่ได้อยู่แล้ว เพราะสถานการณ์ไม่ใช่กรอบที่มาขีดเส้นให้เราต้องแต่งตัวแบบเดียวกันเหมือนกันหมด ต่างคนต่างสไตล์ ต่างความชอบ สุดแต่ความต้องการส่วนตัว

จากที่เราสังเกตข่าวคราวตอนนี้ หลายคนอาจจะพูดว่าแฟชั่นเป็นเรื่องสิ้นเปลือง เป็นสิ่งไม่จำเป็น แต่เรากล้ายืนยันว่าความจริงแฟชั่นไม่ได้แยกจากการใช้ชีวิตประจำวันขนาดนั้น และใช่ว่าแฟชั่นจะเป็นของสิ้นเปลืองเสมอไป ดังนั้น วันนี้ UNLOCKMEN จึงรวมแบรนด์ไทยเท่ เทรนด์การแต่งตัวใหม่ของผู้ชายที่มายืนยันว่าความปลอดภัยกับไลฟ์สไตล์ไม่ใช่เรื่องที่ต้องแยกจากกัน

GREYHOUND ORIGINAL: CROSSBODY BAG

ขอเปิดด้วยคอลเลกชันช่วงไวรัสระบาดของ Greyhound Original ด้วยหนึ่งในคอลเลกชัน “SAFE SERVICE PROJECT” อย่าง Multi-Functional Crossbody Bag หรือกระเป๋าสะพายข้างที่มาพร้อมกับ Hand Sanitize & Moisturizer ขนาดพกพา

ปกติผู้ชายส่วนใหญ่เราชอบอะไร flow flow ไม่ชอบพกของพะรุงพะรังหรือกระเป๋าใบใหญ่ ไปไหน แต่ถ้าให้พก Crossbag ที่ออกแบบช่องเก็บแบบ Multi-Function ลุคมินิมัล แต่พอกางออกมาแล้วมีช่องใส่ได้ครบทั้งแว่นกันแดด กระดาษทิชชู มือถือ กระเป๋าสตางค์ รวมทั้ง Hand Sanitizer ได้สบาย ในที่เดียวยังไงก็ดีกว่า

อีกอย่างการพก Hand Sanitizer หรือเจลล้างมือทำความสะอาดที่จำเป็นต้องใช้ถ้ามากับลุคสีดำเรียบ แพ็กเกจจิ้งเท่ มันชวนให้ใช้มากขึ้น แถมยังเป็นเจลที่ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ทำความสะอาด แต่อัดแน่นความใส่ใจเรื่อง Moisturizer เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ใช้งานให้มือไม้สะอาด ไกลเชื้อไวรัส แต่ระหว่างถูไปแล้วก็เหมือนได้รับการบำรุงไปในตัว

PRICE: 850 บาท

WAY TO ORDER: Website https://greyhound.co.th/products/safe-service-project-5th / Line : @greyhoundoriginal

ISSUE: SURVIVAL BOX SET

ต่อด้วยแบรนด์แฟชั่นผู้ชายสไตล์ Eco กันบ้าง ผู้ชายที่การแต่งตัวลาย Print ลุค Cozy หน่อย คงหนีไม่พ้นคอลเลกชัน SURVIVAL BOX SET ของ ISSUE

SURVIVAL BOX SET ของ ISSUE ได้ลวยลายธรรมชาติจากแรงบันดาลใจของ Henri Rousseau ศิลปินระดับโลกมาถ่ายทอด สำหรับใครที่ไม่อยากเลือกมาแมตช์ อยากได้สไตล์ที่จัดมาให้ครบเซต พร้อมใส่ออกจากบ้าน SURVIVAL BOX SET เขาก็มีของจำเป็นพร้อมเครื่องแต่งกายให้เลือก โดยแบ่งเป็น Set A กับ Set B

SET A ประกอบด้วย

 • หน้ากากอนามัย จำนวน 10 ชิ้น
 • เจลแอลกอฮอลล์ล้างมือ
 • เสื้อยืดสกรีนลายคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด
 • กระเป๋าผ้า หมวก
 • กล่องพิมพ์ลาย พร้อม Voucher

SET B ประกอบด้วย

 • หน้ากากอนามัย จำนวน 10 ชิ้น
 • เจลแอลกอฮอลล์ล้างมือ
 • Survival Cap หมวกเท่กันไวรัส
 • กระเป๋าผ้า หมวก
 • กล่องพิมพ์ลาย พร้อม Voucher

ส่วนคนที่คิดว่าราคา Box Set มันอาจจะแรงเกินไป อยากลองแมตช์หลายแบรนด์เลือกชิ้นที่จำเป็นมากกว่า เราแนะนำว่าแค่เลือกหมวก Survival Cap ก็น่าจะเพียงพอ เพราะปกติเราจะเห็นว่าทุกวันนี้ที่หมวกวางขายทั่วไปเขามีแต่ทรง Bucket สไตล์ชิลอย่างเดียว แต่อันนี้เพิ่มทางเลือกเป็น Cap ด้วย ผู้ชายหยิบมาใส่ยังดูคูล ไม่ได้ทำให้เขิน

PRICE: SET A หรือ SET B กล่องละ 5,000 บาท / Survival Bucket Hat 1,290 บาท Survival Cap 890 บาท

WAY TO ORDER: Facebook Fanpage 

CARNIVAL X QUALY: PUSH STICK BLACK

Carnival ถือเป็นอีกแบรนด์แฟชั่นที่มีอิทธิพลกับผู้ชายอย่างเรา โดยเฉพาะพวก Sneaker เจ๋ง ที่หลายคนต้องคอยแวะไปดูที่ Store สาขาสยามกันบ่อย หรือไอเทมอื่นน่าสวมใส่ให้ดูมีสไตล์ และหนนี้เมื่อไวรัสมา Carnival ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังเพราะเขาดีไซน์ Survival item ที่จะว่าไปมันก็จำเป็นกับชีวิตของเราเช่นกันอย่าง Push Stick หรือแท่งกด

งานนี้เป็นงานคอลแลปส์ระหว่าง CARNIVAL™ และ Qualy แบรนด์สินค้าที่มุ่งเน้นเรื่องรักษาสิ่งแวดล้อมที่อยากช่วยลดเสี่ยงเรื่องสัมผัสจึงร่วมกันออกแบบแท่งกดหรือ Push Stick ที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิลจากซากอวนแหของชาวประมง เรียกได้ว่าลดความเสี่ยงจากไวรัสและกำจัดขยะในคราวเดียว

วิธีการใช้งานก็ง่าย แค่คล้อง CARNIVAL X QUALY PUSH STICK BLACK ไว้กับเอว หรือใครจะห้องเป็นสร้อยคอก็เท่ไปอีกแบบ ถึงเวลาอยากจะกดลิฟต์หรือปุ่มอะไรที่คนเขาสัมผัสกันเยอะ ก็แค่ดึงเจ้าแท่งนี้ออกจากปลอก แล้วก็จิ้มได้ทันที ใช้งานเสร็จก็เก็บเข้าปลอกเดิม ที่สำคัญยังฆ่าเชื้อได้ง่าย ด้วยการหยดเจลหรือแอลกอฮอล์ในปลอกก่อนเสียบกลับเข้าไป

PRICE: 100 บาท

WAY TO ORDER: Website 

UNLOCKMEN: MASK MAX

ปิดท้ายด้วยความเซอร์ไพรส์! คุณอาจจะไม่เคยเห็นของพรีเมียม UNLOCKMEN จากที่ไหน แต่สถานการณ์นี้ทีมงาน UNLOCKMEN อยากเป็นส่วนหนึ่งของการบุกเบิกสไตล์ทางเลือกเพื่อความปลอดภัยที่ไม่จำเจเช่นกัน

เพราะ Mask คือสิ่งที่เราต้องสวมใส่ติดใบหน้าทุกวัน จะให้มันเท่น้อยกว่านี้ได้ไง UNLOCKMEN จึงออกแบบและผลิตหน้ากากผ้าดีไซน์โคตรเท่เต็มแม็กซ์ ที่ไม่ใช่แค่ดูดี แต่ยังช่วยลดความเสี่ยงในการปะทะโดยตรงกับฝุ่นควัน รวมถึงละอองของเหลวต่าง ที่เต็มไปด้วยเชื้อโรคมากมาย

คุณสมบัติหน้ากาก สวมใส่ปลอดภัยเราเลือกสรรมาทุกรายละเอียด ตั้งแต่

 • ผ้าไมโครเส้นใยละเอียด ซักทำความสะอาดใส่ซ้ำใหม่ได้ไม่เปลืองงบ
 • เนื้อผ้ายับยั้งเชื้อ ลดโอกาสเกิดสิว และ กลิ่นอับ
 • หน้ากากบุฟองน้ำ สวมใส่นุ่มสบาย หายใจสะดวก
 • แพตเทิร์นหน้ากากดีไซน์เนี้ยบช่วยเก็บกรอบหน้าให้คมชัด ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดีทุกองศา 
 • สกรีน Logo ด้วยหมึก ECO สูดดมไม่เป็นพิษ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

หากคุณอยากสร้าง Everyday Look ที่ทั้งปลอดภัยและโดดเด่น เหมาะกับการแต่งกายทุกเฉดอย่างมั่นใจ แนะนำว่าหา Mask Max ชื้นนี้ไว้ รับรองเด่น เท่ จนคนเหลียวหลังอย่างแน่นอน

PRICE: 159 บาท

WAY TO ORDER: Facebook FanPage Inbox / Line : @unlockmen

ย้ำอีกครั้งว่า สไตล์และแฟชั่นเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต ความปลอดภัยช่วยสร้างภูมิคุ้มกันภายนอกได้ แต่สไตล์ความรู้สึกปลอดภัยจากภายใน ที่ช่วยสร้างความมั่นใจ ซึ่งไม่ว่าใครก็คงขาดไม่ได้เหมือนกัน

ลองค้นหาไอเทมที่ชอบแมตช์กับสไตล์ของตัวเองแล้วสร้างบาเรียแบบ ‘SURVIVAL STYLE’ ฉบับตัวคุณเอง แล้วคุณจะรู้ว่าฟีลการแต่งตัวที่ใช่ ถูกที่ถูกเวลา มันสร้างสีสันให้ชีวิตช่วงนี้ได้มากขนาดไหน

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line