FASHION

STYLE GUIDE: สำรวจสไตล์การแต่งตัวของหนุ่มมาดเท่จากเมืองผู้ดี TOM HIDDLESTON

By: TOIISAN May 24, 2019

คนส่วนมากรู้จัก Tom Hiddleston พระเอกหนุ่มเมืองผู้ดีจากบทบาทของ Loki ตัวร้ายที่ครองใจผู้คนจากภาพยนตร์ในจักรวาล Marvel แต่สำหรับคนในวงการแฟชั่นที่ชื่นชอบการแต่งตัวจะรู้จักเขาในด้านเจ้าพ่อชุดสูทที่มักแต่งตัวเนี้ยบเสมอทุกครั้งที่ออกงาน ด้วยความเท่ที่ไม่น้อยหน้าใครจึงทำให้ UNLOCKMEN อยากนำสไตล์การแต่งตัวของหนุ่มเจ้าสำอางมาแบ่งปันให้ได้ชมกันว่าแต่ละสถานการณ์เขาแต่งตัวอย่างไรบ้าง

WallHere

 

วันสบาย ๆ สไตล์ Hiddleston

ก่อนหน้าที่คนจะสนใจเรื่องแฟชั่นของ Tom Hiddleston มักโฟกัสไปที่โปรไฟล์อันเพียบพร้อม จบการศึกษาจากสถาบันดังของเขา ทั้งช่วงมัธยมจาก Eton College โรงเรียนชายล้วนเก่าแก่ที่สุดในอังกฤษ และจบจากมหาวิทยาลัย Cambridge

แม้จะมีโปรไฟล์ที่ดูเท่และเข้าถึงยาก แต่วันทั่ว ๆ ไปของหนุ่ม Hiddleston ก็แต่งตัวสบาย ๆ อย่างตอนออกเดตเรามักจะเห็นเขาสวมใส่เสื้อเชิ้ตสีพื้นโดยเฉพาะสีฟ้าและน้ำเงินกับรองเท้าหนังกลับอยู่บ่อยครั้ง

นอกจากเสื้อเชิ้ตพอดีตัวสีเข้ากันกับกางเกงและรองเท้าหนัง อีกสิ่งที่ลืมไม่ได้เลยคือเข็มขัดหนังแบบเรียบที่จะทำให้วันเบา ๆ ของ Hiddleston ดูดีทุกกระเบียดนิ้วเข้ากับทุกสถานการณ์ 

 

 

เนี้ยบเรียบหรูบนงานพรมแดง

ภาพลักษณ์สะอาดเกลี้ยงเกลาของ Hiddleston ตั้งแต่ใบหน้าที่เขามักจะโกนหนวดเคราก่อนถ่ายแบบและออกงานเสมอ ประกอบกับเสื้อผ้าที่เขามักสวมใส่ออกงานพรมแดงเป็นชุดสูทและทักซิโด้สั่งตัดเข้ารูปพอดีตัวและกางเกงสีเข้ากัน ฝ่าเท้ารองรับด้วยรองเท้าหนังเงาวับแบบ oxfords ใส่คู่กับเนกไท polka-dot บางครั้งสีสันจากเนกไทช่วยทำให้การแต่งตัวออกงานไม่เคร่งขรึมและน่าเบื่อ

สังเกตได้ว่า Tom Hiddleston ค่อนข้างชื่นชอบสูทที่มีสองกระดุม และสำหรับงานที่ทางการมาก ๆ เขาจะติดกระดุมทั้งสองเม็ด แต่หากอยากได้ลุคที่สบาย ๆ ขึ้นมาหน่อยก็จะติดเพียงเม็ดเดียว

ด้วยองค์ประกอบต่าง ๆ ทำให้เขาได้รับฉายาว่าเป็นเจ้าพ่อชุดสูท โดยชุดออกงานที่สื่อแฟชั่นหลายเจ้าลงความเห็นว่าดูดีมากคือทักซิโด้สีกรมท่าเนื้อกำมะหยี่ กระดุมสองแถวกับ Shawl Lapell ปกกล้วยหอมที่เกิดขึ้นครั้งแรกในช่วงปี 1800 จากห้องเสื้อของ Ralph Lauren ส่งให้เขามีมาดเรียบหรูเท่ยิ่งกว่าใครในงาน

 

Tom Hiddleston ในลุคเซอร์ ๆ

ยอมรับเลยว่าลุคหนุ่มเซอร์กำลังมาแรงมากในช่วงเวลานี้ เพราะผลสำรวจทั้งหลายทางฝั่งยุโรปก็ลงความเห็นว่าผู้ชายไว้หนวดเคราอาจทำให้ผู้หญิงเข้าหามากกว่าผู้ชายหน้าเกลี้ยงเกลาถึง 2 เท่า ซึ่งตรงข้ามกับสาว ๆ ทางฝั่งเอเชียที่ชอบผู้ชายหน้าใสไร้หนวดมากกว่า

ช่วงหลังมานี้ Hiddleston เริ่มจะไว้หนวดเคราเข้ากับผมที่ยาวขึ้น แต่ด้วยภาพลักษณ์ที่เนี้ยบหมดจดของเขาก็ไม่ได้ทำให้เขาดูเซอร์เท่าไหร่นัก และให้ทริกเล็ก ๆ สำหรับการดูแลหนวดเคราว่าหลังจากล้างหน้าตอนเช้าให้ใช้น้ำมันเพิ่มความชุ่มชื้นตรงเคราและหมั่นหวีอยู่เสมอ 

 

Hiddleston กับแฟชั่นหลากสไตล์ในโลกภาพยนตร์

Entertainment Weekly

Tom Hiddleston รับบทหลากหลายคาแรกเตอร์ในโลกภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นตัวร้ายที่ทุกคนต่างจดจำได้อย่าง Loki จากหนังซูเปอร์ฮีโร่ตระกูล Marvel หรือบทบาทแวมไพร์นักดนตรีจากเรื่อง Only Lovers Left Alive ที่หัวฟูหน้าซีดเกือบทั้งเรื่อง หรือบทนักร้องคันทรีเท่ ๆ จาก Saw The Light และหัวหน้าทีมค้นหาลิงยักษ์ใน Kong: Skull Island ที่จะเห็นได้ว่าแต่ละเรื่องแทบไม่มีคาแรกเตอร์ที่เหมือนกันเลย

จากผลงานมากมายทำให้เราได้เห็นสไตล์การแต่งตัวที่หลากหลายทั้งผมยาว ผมสั้น แฟชั่นแบบโบราณไปจนถึงหลุดโลก ถึงบางเรื่องจะเกินกว่าจินตนาการแต่สำหรับ Tom Hiddleston ก็ถือว่าเอาอยู่ในทุกสไตล์อยู่ดี

 

 

แฟชั่นเสื้อหนังที่นาน ๆ จะเห็นสักที

น้อยครั้งมาก ๆ ที่เราจะเห็น Tom Hiddleston สวมใส่ไอเทมเครื่องหนังถ้าเทียบกับเสื้อเชิ้ตแขนยาวกับสูทคู่ใจ มุมมองทั่วไปของคนที่ไม่ค่อยสนใจแฟชั่นมักคิดว่าเป็นเสื้อสำหรับผู้ชายที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เท่านั้น แต่แท้จริงแล้วเสื้อหนังถือเป็นไอเทมสุดเท่ที่หนุ่ม ๆ สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน

Steven Klein

อย่างไรก็ตามด้วยสภาพอากาศของบ้านเราที่ร้อนกว่าฝั่งยุโรปมาก ทำให้การหยิบเสื้อหนังมาใส่อาจดูแปลกตาสักหน่อย แต่ถ้าปรับนิดเสริมให้กับเข้าไอเทมอื่น ๆ ก็สามารถทำให้ดูดีได้ไม่ยาก เช่น สวมแจ็คเก็ตหนังทับเสื้อยืดสีพื้นกับกางเกงยีนสีเข้มทรงกระบอกส่วนใครที่อยากให้เป็นสไตล์วินเทจมากขึ้นก็เลือกกางเกงเอวสูงขึ้นสักนิด

เพิ่มความเท่ด้วยแว่นตากันแดดดี ๆ สักอัน แต่ควรเลือกเสื้อแจ๊คเก็ตที่ไม่หนาจนเกินไปเพราะอากาศบ้านเราจะทำให้เหงื่อตกและมีกลิ่นตัวได้ง่ายขึ้น เพียงเท่านี้สไตล์การแต่งตัวด้วยไอเทมเครื่องหนังก็จะลงตัวกว่าทุกครั้ง

 

การแต่งตัวให้เข้ากับสถานการณ์และสถานที่เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง และหวังว่าสไตล์การแต่งตัวทั้งในวันสบาย ๆ และวันออกงานของ Tom Hiddleston จะเป็นไกด์ให้หนุ่ม ๆ ต่อยอดการแต่งตัวของตัวเองได้มากขึ้น

SOURCE : 1 / 2

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line