FASHION

STYLE GUIDE : เลือกกางเกงยีนส์ยังไง ให้สวมใส่สบายและใช้งานได้ในทุกโอกาส

By: SPLESS January 22, 2019

กางเกงยีนส์ หนึ่งในเครื่องแต่งกายที่ผู้ชายทุกคนจะขาดไปไม่ได้ เพราะมันคือหนึ่งในไอเทมสารพัดประโยชน์ที่สามารถหยิบมาสวมใส่ได้เสมอถ้าคุณต้องการความเท่และมีสไตล์ แต่ในเวลาเดียวก็ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลายในตัวเดียว ด้วยรูปแบบการตัดเย็บและเนื้อผ้าอันหลากหลาย

หนุ่ม ๆ หลายคนคงจะคุ้นเคยกับรูปแบบกางเกงยีนส์ซึ่งได้รับความนิยมในยุคก่อนหน้านี้อย่างยีนส์ทรง Skinny จากผ้าเดนิมเนื้อแข็ง ที่ไม่เคยปล่อยให้ผิวหนังได้มีโอกาสหายใจ และเชื่อเหลือเกินว่าหลายคนต้องเคยสัมผัสอารมณ์ของการถูกบีบรัดแต่ต้องอดทนเพื่อความเท่ ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ในปัจจุบันมีกางเกงยีนส์หันไปเลือกใช้เนื้อผ้าที่มีความเบาสบายมากขึ้นแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ความเท่ แข็งแรงทนทานของยีนส์ และวันนี้เราจะมาให้คำแนะนำสำหรับหนุ่ม  ๆ ที่กำลังมองหารูปแบบของกางเกงยีนส์ที่ตอบโจทย์เรื่องความคล่องตัวให้ก้าวออกจากบ้านอย่างมั่นใจในทุกวัน

คล่องตัวด้วย STRETCH JEANS

Stretch Jeans หรือ กางกางยีนส์ผ้าผสม หนึ่งในรูปแบบของกางเกงยีนส์ซึ่งเกิดจากการผสมผสานผ้าฝ้ายย้อมสี Indigo เข้ากับผ้ายืดหรือเส้นใยชนิดพิเศษจนเกิดเป็นกางเกงยีนส์ที่มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสมกับกิจกรรมลุย ๆ ในแต่ละวันของผู้ชายเป็นอย่างดี รวมถึงเป็นทางเลือกสำหรับวันที่ต้องการความคล่องตัว แถมยังสามารถจับมา Mix & Match กับเสื้อรวมถึงสนีกเกอร์ได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ

Recommended Item : Uniqlo Ultra Stretch Jeans

ทางเลือกแนะนำสำหรับวันความคล่องตัวกับ Ultra Stretch Jeans กางเกงยีนส์ผ้ายืดจาก Uniqlo ที่ผลิตด้วยผ้าเดนิมจากโรงงาน ISKO ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นผ้าเดนิมที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุดในโลก โดยเกิดจากการผสมผสานผ้าเดนิมกับเส้นใยแบบพิเศษทำให้มีความเบาสบายในตอนสวมใส่ ด้วยอัตรายืดถึง 40 เปอร์เซ็นต์และอัตราการคืนรูป 80 เปอร์เซ็นต์ พร้อมการตัดเย็บเน้นให้ขอบเอวโค้งทำให้กระชับไม่หลุดเลื่อน ตอบโจทย์ทุกกิจกรรมที่ต้องการความคล่องตัว

 

Slim fit ผ้าต้องเบา

กางเกงยีนส์ทรง Slim fit ยังคงเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมเสมอ ด้วยขนาดซึ่งไม่รัดแน่นหรือดูโคร่งจนเกินไป ช่วยทำให้รูปร่างของผู้สวมใส่มีความสมส่วนชัดเจนมากขึ้น อย่างไรก็ตามด้วยทรงเข้ารูปในระดับหนึ่ง ทำให้การเลือกกางเกงทรง Slim fit จำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการเลือกเนื้อผ้าในแบบที่ต้องการ ซึ่งจะเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้การสวมใส่สบายมากขึ้น และได้ลุคที่ดูดีมากขึ้นด้วย

Recommended Item : Uniqlo EZY Jeans  

กางเกงยีนส์เนื้อนิ่ม ผลิตจากผ้าเดนิมชนิดพิเศษที่ Uniqlo ได้ร่วมมือกับโทเรย์และไคฮาร่า บริษัทผู้ผลิตยีนส์ระดับโลก ผลที่ออกมาคือผ้าเดนิมเนื้อดี ให้อารมณ์เหมือนกับการใส่ผ้าสเวต พร้อมน้ำหนักเบาและสัมผัสที่เรียบลื่น เมื่อถูกนำมาตัดเย็บในทรง Slim fit ทรงขาสอบซึ่งจะช่วยให้ช่วงขาของหนุ่ม ๆ เรียวยาวมากขึ้น บวกกับดีไซน์เฉพาะที่เลือกผ้าลายนูนมาใช้แทนเชือกผูกเอว ซึ่งรับรองความไฮป์ไม่ว่าจะหยิบมาเข้าคู่เสื้อตัวไหนก็ตาม

 

สบายและมีสไตล์ด้วย Selvedge

Selvedge (ยีนส์ริม) ผ้าเดนิมยอดนิยมสำหรับผลิตกางเกงยีนส์ มาพร้อมลักษณะเด่นคือขอบผ้าซึ่งเกิดจากการใช้เครื่องทอผ้าแบบเก่าที่เรียกว่า Shutter Loom ซึ่งส่วนขอบที่เกินมานั้นภายหลังถูกเรียกว่า “ริม” โดยรูปแบบยอดนิยมส่วนใหญ่ของ Selvedge คือการถูกนำมาตัดเย็บในลักษณะ Slim-Fit หรือ Regular Fit พูดได้ว่าเป็นผ้าที่นักเล่นยีนส์ทุกคนต่างยกนิ้วให้เพราะคุณภาพชั้นเยี่ยมของมัน

Recommended Item : Uniqlo Selvedge Slim Fit Jeans

Uniqlo Selvedge Slim Fit Jeans ผลิตจากผ้าเซลเวดจ์ ซึ่งพัฒนาร่วมกับบริษัทผลิตยีนส์ระดับโลกอย่างไคฮาร่า ก่อนจะถูกตัดเย็บออกมาในทรง Slim Fit แบบวินเทจพร้อมดีไซน์ใต้เข่าทรงตรง ช่วยให้ช่วงขาดูยาวขึ้นเวลาสวมใส่ เนื้อผ้าอยู่ทรง แต่ให้ความรู้สึกเบาสบาย สวยงามด้วยตะเข็บขากว้างและริมแดงอันโดนเด่น ให้คุณพับอวดได้อย่างมีสไตล์ ในความคล่องตัวที่ไม่ลดน้อยลง

จะเห็นได้ว่ากางเกงทั้ง 3 รูปแบบของเป็นกางเกงยีนส์ที่มีการคัดสรรผ้าเดนิมคุณภาพเยี่ยมมาใช้ในการตัดเย็บ ซึ่งเน้นฟังก์ชันไปที่ความสบายของผู้สวมใส่ รวมถึงความคล่องตัวทะมัดทะแมง ซึ่งหวังว่าจะถูกใจหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบในการสวมใส่กางเกงยีนส์ ให้มีทางเลือกเพิ่มจากขึ้นในการแต่งตัว

 

และสำหรับคนที่อยากมีโอกาสถ่ายภาพแฟชั่นเซตคูล ๆ พร้อมกับยีนส์ตัวโปรดของคุณ ตอนนี้ Uniqlo ได้จัดกิจกรรมในคนที่ชื่นชอบการใส่ยีนส์ ได้ลุ้นรางวัลถ่ายภาพแฟชั่นเซตโดยช่างภาพชื่อดังอย่าง Sixtysix พร้อมวิวกรุงเทพแบบ 360 องศา ซึ่งคนที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Uniqlo Thailand

ส่วนหนุ่ม ๆ ที่สนใจกางเกงยีนส์รุ่นต่าง ๆ จาก Uniqlo เพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปลองสัมผัสและเลือกซื้อได้แล้วที่ช้อป Uniqlo ทุกสาขา เพราะกางเกงยีนส์ในคอลเลกชันใหม่ได้ถูกวางขายเพื่อเตรียมให้คุณเป็นเจ้าของเรียบร้อยแล้ว

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line