FASHION

STYLE GUIDE: 5 ไอเท็มสุดเท่ ที่ต้องรีบหยิบมาใส่ก่อนลมหนาวจะจากเราไป

By: TOISAN December 1, 2018

ถ้าจะให้บอกว่าประเทศไทยเข้าสู่ช่วงอากาศหนาวแล้วก็คงพูดได้ไม่เต็มปาก แต่ลมเย็น ๆ ที่พัดมาโดนตัวก็ถือเป็นสิ่งที่หลายคนเฝ้ารอ เพราะนอกจากจะสบายตัวแบบนานทีปีหน ยังเป็นช่วงโอกาสที่เราจะได้แต่งตัวหล่อ ๆ แบบหลาย Layers และวันนี้ UNLOCKMEN จะมาแนะนำ 5 ไอเท็มเด็ดสุดเท่รับลมเย็นที่สวมใส่ได้จริง และไม่เวอร์จนคนต้องเหลียวหลังว่าจะแต่งตัวไปเล่นหิมะที่ไหน

1.Denim Jacket

thestyledivision

เริ่มต้นกันด้วยสไตล์สุดคลาสสิคไม่มีวันตายอย่าง เดนิม หรือที่หลายคนเรียกกันว่า ยีนส์ ถือเป็นความอิสระทางแฟชั่น เป็นเสื้อที่ไร้ชนชั้นเพราะไม่ว่าจะอากาศร้อนหนาวแค่ไหน หรือไม่ว่าจะเป็นเพศอะไร ลูกเด็กเล็กแดงไปจนถึงรุ่นคุณปู่ก็สามารถหยิบเดนิมมาสวมใส่ได้อย่างไม่เก้อเขิน และอย่าได้คิดว่ามันเป็นแค่แจ็คเก็ตตัวเดียว เดนิมนั้นสามารถสร้างลุคเท่หลากสไตล์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ยิ่งในวันที่มีลมเย็น ๆ ด้วยแล้ว อย่าพลาดที่จะหยิบเดนิมตัวโปรดมาจับคู่กับรองเท้าหนังหรือแว่นกันแดดซักอัน หรือจะเลือกจับคู่กับเสื้อยืดเด็ด ๆ ประจำตัว ช่วยเติมเต็มชีวิตให้มีสีสัน เปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นวันที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ

 

2.Hoodie

theplaybook.asia

ไอเท็มยอดนิยมอีกหนึ่งชิ้นอย่างเสื้อฮู้ดขวัญใจวัยมันส์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะแนว Hip Hop, Rapper, Sporty หรือจะ Punk ก็นิยมหยิบจับมาสวมให้เห็นกันจนชินตา ไม่ว่าจะร้อนหรือจะหนาวก็ใส่กันบ่อยครั้งไม่มีเบื่อ และหมดกังวลกับเรื่องที่กลัวว่าใส่แล้วจะร้อนเกินไปได้เลย เพราะในเมืองไทยเรามี Hoodie ให้เลือกทั้งรูปแบบและความหนาบางได้ตามใจชอบ ดังนั้นลมเย็นรอบนี้ ลองจับเสื้อฮู้ดแบบไม่มีซิป หรือที่เรียกกันว่า Pull over ขนาดโอเวอร์ไซส์ ใส่คู่กับเดนิมขาด ๆ คู่ใจพร้อมหมวกแก๊ปอีกหนึ่งใบ ก็ได้อารมณ์ Rapper แบบ Inter ที่เท่ไม่หยอก

 

3.Bomber Jacket

flipboard

ไอเท็มเสริมลุค Sport Man ต้อนรับลมเย็นจาง ๆ จากฤดูหนาว เรียบง่ายแต่ดูดีไปกับ Bomber Jacket เสื้อแจ็คเก็ตสไตล์หนุ่มนักบินที่ปัจจุบันถูกหยิบมาใช้ให้มีลวดลายเข้ากับหลายแนวทางการแต่งตัวมากขึ้น ที่มีที่มาจากเสื้อแจ็คเก็ตของนักบินกองทัพสหรัฐ ฯ แต่ด้วยดีไซน์ที่สะดุดตา ทำให้ถูกหยิบมาประยุกต์กลายเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นที่ได้รับความนิยมจากชายหนุ่มทั่วโลก และ Bomber Jacket แบบบางที่เนื้อผ้าไม่หนาจนเกินไปก็ดูจะเหมาะใส่ในวันสบาย ๆ พร้อมรับลมเย็นเป็นที่สุด

 

4.Sweater

เสื้อขาประจำตลอดกาลสำหรับฤดูหนาวที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับสเวตเตอร์ เสื้อถักไหมพรมแบบสวมหัวแขนยาวที่ช่วยปรับลุคให้ดูดีมีมาดหรู แมทช์กับอะไรก็รอด ใส่ได้กับทุกสไตล์ ความยุ่งยากในการเลือกเสื้อผ้าของหนุ่ม ๆ จะหมดไป เพียงแค่หยิบเสื้อสเวตเตอร์ออกมาจากตู้ แล้วจับคู่มันกับกางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ ก็ออกจากบ้านได้อย่างสบายใจ แถมยังให้ความอบอุ่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

5. Haori Jacket

sharpmagazine

เสื้อคลุมของชาวญี่ปุ่นสมัยโบราณที่ถูกนำมาประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัย จนกลายเป็นเสื้อคลุมยอดนิยมรูปแบบใหม่ที่เน้นความสบายเวลาสวมใส่ พร้อมกับให้ลุคสุดเท่ไม่ซ้ำใคร ถ้าคุณคือชายหนุ่มที่ชื่นชอบการแต่งตัวหรือเป็นชายหนุ่มสุดฮิปเตอร์ เสื้อคุลม Haori คือไอเท็มจุดเจ๋งที่ไม่ควรพลาด ยิ่งในช่วงนี้ที่อุณหภูมิเริ่มลดลงแล้ว ถ้าหากกำลังมองหาเสื้อคลุมใหม่สักตัว ก็ขอให้ Haori เข้าไปเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับต้อนรับฤดูหนาวนี้

 

ลมหนาวที่วนมาแค่ปีละครั้ง แถมยังเย็นได้ไม่กี่วัน อยากใส่อะไรก็ขอให้รีบหยิบออกมาใส่กันเถอะ ไม่ต้องแคร์ใคร เน้นตัวเองสบายใจเป็นพอ ก่อนที่ลมเย็นจะพัดมาแล้วก็ผ่านไป อดใส่เสื้อผ้าหลาย Layer แบบนี้ไปอีกเป็นปี

TOISAN
WRITER: TOISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line