Life

รู้แบบนี้ทำนานแล้ว “5 นิสัยที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จได้” โดยไม่ต้องพึ่งโชคชะตา

By: PSYCAT December 14, 2017

บ่อยครั้งที่ผู้ชายอย่างเราหวังว่าโชคจะเข้าข้างเราบ้าง หรือตัดพ้อน้อยใจว่าทำไมฟ้าถึงไม่มีตาเห็นเรา แล้วมอบสิ่งดี ๆ ให้ แต่ UNLOCKMEN อยากจะบอกว่าเลิกขอจากโชคชะตาฟ้าลิขิตเถอะ! เพราะความสำเร็จไม่ใช่เรื่องโชคชะตา แต่คือเรื่องสองมือสองขาของเราเอง และ UNLOCKMEN เชื่อว่า 5 นิสัยต่อไปนี้จะทำให้คุณได้ไปต่อในหนทางแห่งความสำเร็จแน่นอน

1.เป้าหมายต้องชัด อย่าให้อะไรพัดความฝันเราได้

นิสัยอย่างแรกที่จะทำให้เราเข้าใกล้ความสำเร็จในชีวิตคือการมีเป้าหมายที่ชัดเจน อย่าปล่อยให้ความคลุมเครือไม่ชัดเจนพัดพาคุณออกจากหนทางแห่งความสำเร็จไปไหนไกล ดังนั้นจะทำอะไรอย่าลืมแปะป้ายในสมองตัวโต ๆ ว่าเราต้องการอะไรที่สุด? และพุ่งชนมันให้สุดชีวิต

2.ลำดับความชัดเจนของชีวิต เอาให้เครื่องติดสุดพลัง

บ่อยครั้งที่เป้าหมายเราไม่ได้มีเป้าหมายเดียว โดยเฉพาะการเป็นผู้ชายที่ Work Hard Play Hard ด้วยแล้ว ความสนใจเรามีล้นมือเต็มไปหมด แต่ก็ใช่ว่าทุกอย่างจะไปด้วยกันไม่ได้ ลองลิสต์ดูว่าในความสนใจ 10 อย่าง อะไรคือ 3 อย่างที่เราชอบที่สุดและมันไปในทิศทางเดียวกันอย่างไรได้บ้าง แล้วก็มุ่งทำมันควบคู่กันไปในทิศทางเดียวกันให้ได้ดี

3.ความล้มเหลวคือบทเรียน

เราอาจจะกลัวความล้มเหลวจนไม่ได้ทำอะไรเลยก็เป็นได้ จริงไหม? ดังนั้นอย่ากลัวที่จะทดลองทำอะไรใหม่ ๆ แค่เพราะกลัวความล้มเหลว อย่าลืมว่าความล้มเหลวคือบทเรียนหนึ่งที่จะสอนให้เรารู้ว่าจะไม่เดินกลับไปผิดพลาดในทางเดิม ๆ อีก ดังนั้นรู้ไว้เลยว่าอย่าไปกลัวมัน สิ่งสำคัญคือการได้เรียนรู้ต่างหาก

4.ทักษะต้องรอบด้าน เพื่อผลงานที่เราหวัง

แม้ความฝันจะมีเพียงหนึ่ง แต่การรู้อะไรไม่ต้องลึกซึ้งแต่หลากหลายก็ช่วยเปิดประสบการณ์เปิดมุมมองต่อสิ่งที่เรากำลังทำได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นอย่ากลัวที่จะเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ เพื่อเอาไปปรับใช้กับความสำเร็จที่เรามุ่งหวังไว้ให้ได้

5.การฝึกฝนเท่านั้นที่ทำให้เรามั่นใจ

การทำอะไรซ้ำ ๆ บ่อย ๆ นอกจากทำให้เราเคยชินกับนิสัยนั้นแล้ว ยังทำให้เราเก่งขึ้นในทุก ๆ วันอีกด้วย ดังนั้นแบ่งเวลาในแต่ละวันในการฝึกฝนทักษะที่จะนำไปสู่เป้าหมายของเราเอง คลุกคลีกับมันอย่างสม่ำเสมอเพื่อเป็นการฝึกฝนและบอกตัวเองว่าเราชัดเจนและคู่ควรกับมันมากพอ

UNLOCKMEN รับรองว่า 5 นิสัยนี้ถ้าผู้ชายคนไหนทำได้ก็ไม่มีความฝันไหนหลุดมือไปแน่นอน เราชื่นชมทุกความตั้งใจและความพยายาม และเป็นกำลังใจให้ทุกความผิดพลาดเพื่อเรียนรู้ต่อไป

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line