Entertainment

SUMMER SONIC 2016 : เทศกาลดนตรีฤดูร้อนที่ดีที่สุดใน JAPAN

By: HYENA January 26, 2016

ตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นยกเลิกการขอวีซ่าในการเดินทางเข้าประเทศ ญี่ปุ่นก็กลายเป็นอีกประเทศนึงที่คนไทยนิยมไปเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะถูกใจขาช้อปทั้งหลาย และก็ยังมีคนอีกมากมายที่ไปเพื่อนเสพบรรยากาศ และลิ้มลองอาหารสไตล์ Japanese วันนี้ UNLOCKMEN ขอนำเสนออีกหนึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด ถ้าหากคุณมีแพลนจะเดินทางไปท่องเที่ยวในเดือน 8 ปีนี้ มันคือเทศกาลดนตรี SUMMER SONIC 2016 เทศกาลดนตรีช่วงฤดูร้อนที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น!!!

160126-summersonic2016-2

จะว่าไปแล้วที่มาที่ไปของ SUMMER SONIC จัดขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2000 ในเดือนสิงหาคม ซึ่งก็กลายเป็นธรรมเนียมที่  SUMMER SONIC มักจะถูกจัดขึ้นในเดือน สิงหาคม SUMMER SONIC เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลดนตรีที่ดี มีสีสัน และมันส์ ที่สุดในฤดูร้อน ด้วย Production ที่อลังการมากขึ้นในทุกๆ ปี แถมผู้เข้าชมก็ยังมีแต่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ SUMMER SONIC กลายเป็นจุดศูนย์ร่วมกิจกรรมความบันเทิงสุดอลังการที่ทุกคนรอคอยในฤดูร้อน

160126-summersonic2016-3

SUMMER SONIC มีการจัดงานที่เป็นเอกลักษณ์ โดยงานจะจัดขึ้น 2 วัน ติดกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นวัน เสาร์-อาทิตย์ เพื่อให้มีเวลาที่พอดีกับวันหยุด และอีกอย่างก็เพื่อการเดินทางสลับสับเปลี่ยนของศิลปินในงานนั่นเอง หลายๆ คนคงสงสัยว่าสลับสับเปลี่ยนอะไรไม่เข้าใจ? ซึ่งนี่แหละเป็นเอกลักษณ์นึงเลยก็ว่าได้ของ SUMMER SONIC โดยงานจะจัดขึ้นสองที่พร้อมๆ กัน แบ่งเป็น 2 ภาค คือ KANSAI(คันไซ) และ KANTO(คันโต) โดยที่ใน KANSAI จะจัดที่ OSAKA ส่วนในแถบ KANTO จะจัดที่กรุง TOKYO

160126-summersonic2016-4

การแบ่งศิลปินก็จะถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม เพื่อที่จะให้ศิลปินที่เล่นในวันเสาร์ที่ OSAKA ได้เดินทางไปเล่นในวันอาทิตย์ที่ TOKYO ส่วนทางที่อยู่ TOKYO ก็จะสลับมาที่ OSAKA โดยการจัดงานแบบนี้ก็เพื่อที่ทำให้ที่อยู่ในจังหวัดอื่นๆ ใกล้เคียงได้มีโอกาสเดินทางมาร่วมเทศกาลนี้โดยไม่ไกลเกินไปมากนัก เรียกว่าใครใกล้ฝั่งไหนก็เลือกไปที่นั่นได้เลย

160126-summersonic2016-5

SUMMER SONIC ยังรวมเอาศิลปินหลากหลายแนว จากหลายๆ ประเทศ​ มาชนิดที่เรียกได้ว่าแออัด และอัดแน่นไปด้วยความมันส์แทบจะทะลุจุดเดือดในอุณหภูมิหน้าร้อนกันแบบไม่แบ่งแยก ไม่ว่าจะเป็น POP, ROCK, JAZZ, HIP-HOP, METAL รวมไปถึง EDM และอีกมากมาย โดยจะมีวงที่ถูกตั้งให้เป็นพระเอกของงานเอาไว้ ซึ่งในปีที่แล้วก็จะเป็น THE CHEMICAL BROTHERS, ARIANA GRANDE, FARRRELL WILLIAM และ IMAGINE DRAGONS รวมถึงวงที่มีชื่อเสียงชั้นนำอีกมากมาย

160126-summersonic2016-1

แต่ในปีนี้ความพิเศษคงจะอยู่ที่ SUMMER SONICS 2016 จะพาทุกคนย้อนไปในปี 2003 ซึ่งวงพระเอกในงานตอนนั้นก็คือ RADIOHEAD เพราะพวกเค้ากำลังจะกลับมาสร้างสีสันอีกครั้งในปี 2016 นี้ แถมยังมีศิลปินอีกมากมาย อาทิเช่น UNDERWORLD, FERGIE, WEEZER, TWO DOOR CINEMA CLUB และ THE 1975 ที่จะทำให้ฤดูร้อนของคุณในปีนี้ เป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงอย่างแน่นอน

ใครที่สนใจข้อมูล ค่าใช้จ่าย และรายชื่อศิลปินภายในงาน สามารถเข้าดูได้ที่ SUMMER SONIC 2016 และคอยติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวที่ทางเว็ปเดียวกันนี้ได้เลย อย่าลืม! ใครมีแพลนจะไปเที่ยว ญี่ปุ่นในช่วงเดือน สิงหาคม ปีนี้ เทศกาลดนตรีดีๆ ที่ไม่ควรพลาด เพราะถ้ามีโอกาสได้ไปสักครั้ง คุณจะลืมไม่ลง

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line