Girls

6 ประเด็นใหญ่ๆ ที่จะทำให้ผู้หญิงเทคุณทิ้งไป อย่างไร้ความปราณี!!

By: HYENA March 13, 2017

ผู้ชายหลายต่อหลายคนที่ต้องพบกับความ Fail หลังจากการออกเดท กับสาวที่คุณใฝ่ฝัน ทั้งๆ ที่ทุกอย่างเหมือนจะเข้าที่เข้าทาง ผ่านไปได้ด้วยดี แต่หลังจากการเดท ทุกอย่างก็กลับกลายเป็นหนังคนละม้วน เมื่อผู้หญิงที่เราเพิ่งเดทด้วยอยู่ดีๆ เริ่มตีตัวออกห่าง ไม่รับโทรศัพท์ ไม่ตอบข้อความ หรืออย่างตรงไปตรงมาที่สุด เธอก็จะบอกกับคุณตรงๆ ว่า “คุณไม่ใช่ผู้ชายแบบที่ฉันชอบ”

สถานการณ์แบบนี้ อาจจะเกิดขึ้นได้กับผู้ชายทุกคน ซึ่งเราเชื่อว่า สำหรับบางคนแล้ว ทุกวันนี้ก็ยังคงไม่เข้าใจถึงเหตุผลที่แท้จริง ที่แม่สาวน้อยเลือกเดินหนีไปอย่างไม่ใยดี แต่วันนี้ทุกความสงสัยจะถูกคลี่คลาย เพราะเรามีคำตอบ และเพื่อความชัวร์ ไม่มีการมั่วซั่วแต่อย่างใด เราจึงได้นำคำตอบจากผู้หญิงแท้ๆ มาเฉลยให้เราได้รู้กันไปเลยว่า เพราะอะไร และมีสิ่งใดบ้าง ที่ผู้ชายอย่างเรากระทำไป แล้วผู้หญิงถึงขั้นรับไม่ได้ Say Goodbye อย่างรวดเร็ว

turn-offs-7

คุณเป็นคนไม่มีระเบียบ ข้าวของกองเป็นขยะเปียกสามชั้น

คุณจะรู้สึกยังไง เมื่อมีโอกาสได้เข้าไปในห้องนอนของผู้หญิงที่คุณชอบ แต่ดันพบว่าเตียงนอนของเธอมันช่างสกปรกเกินจะรับไหว  แถมยังมีกลิ่นอับน่าเวียนหัว จะเดินไปทางไหนก็เต็มไปด้วยข้าวของกระจัดกระจายไร้ระเบียบ เช่นกันกับผู้หญิงเหล่านั้น เพราะพวกเธอหลายคนรู้สึก Fail ทันที ที่ได้เข้าไปในพื้นที่ส่วนตัวผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นรถ บ้าน คอนโด โดยเฉพาะคนที่ชอบคิดว่า ห้องนอนผู้ชายจะเละเทะยังไงก็เป็นเรื่องปกติต้องระวังเป็นพิเศษแล้วล่ะต่อไปนี้ อีกส่วนนึงภายในห้องนอนที่มีผลต้องความรู้สึกของผู้หญิงก็คือ ผ้าปูที่นอน เพราะถ้าหากมันสกปรก เกรอะกรัง ก็เตรียมตัวโดนเทได้ ตั้งแต่วินาทีแรกที่เธอก้าวเท้าเข้าสู่ห้องนอนของคุณได้เลย

turn-offs-6

ไม่ต้องหรูมากก็ได้ ถ้าจะให้จ่ายคนละครึ่ง

ผู้หญิงเข้าใจ และแยกแยะระหว่าง ขี้เหนียว กับ ความประหยัด ออกจากกันได้เป็นอย่างดี พวกเธอสามารถรับรู้สิ่งที่คุณกำลังจะทำได้เสมอ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากคุณเป็นคนประหยัด ถึงแม้การพาคู่เดทไปทานอาหารหรูๆ จะไม่บ่อยมานัก แต่เธอจะรับรู้ได้ถึงความพยายาม แต่ถ้าคุณเป็นพวกขี้เหนียว ทำเป็นพาคู่เดทไปกินร้านหรูหราราคาแพง แต่ดันบอกกับเธอว่ามีงบจำกัด สั่งได้เฉพาะเมนูราคาขั้นต่ำเท่านั้น ไม่งั้นต้องช่วยแชร์ค่าอาหาร ถึงจะยอมสั่ง อย่าล้อเล่นทำเป็นเรื่องตลกกันไป เพราะผู้ชายแบบนี้มีจริงๆ ซะด้วย ดังนั้น ถ้าคุณไม่สะดวกในการจ่ายเงินจำนวนมากจริงๆ ล่ะก็  ไม่จำเป็นต้องไปร้านหรูเพียงอย่างเดียวเสมอไป เพียงแค่ทำให้เธอเห็นว่า คุณมีความตั้งใจ และพยายามจะทำให้เธอมีความสุขอย่างใจจริงก็เพียงพอแล้ว

turn-offs-5

เข็มขัด นาฬิกา พยายามหาที่เข้ากันได้

เข็มขัด และนาฬิกาข้อมือ เป็นสิ่งนึงที่ผู้หญิงส่วนใหญ่สังเกต เพราะสำหรับผู้ชายแล้ว การแต่งกายจะให้เต็มที่ยังไง ก็มีเครื่องประดับเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น และเครื่องประดับชิ้นสำคัญ อีกทั้งยังแสดงถึงรสนิยม และตัวตนของคุณให้กับฝ่ายหญิงได้รับรู้ได้ เอาง่ายๆ ว่า จะมีผู้หญิงสักกี่คน ที่จะชอบผู้ชายแต่งตัวไม่เรียบร้อย เสื้อไปทาง เข็มขัดไปทาง นาฬิกาไปอีกทาง เรียกว่ามั่วซั่วไปหมด เหมือนคนหยิบอะไรมั่วๆ มาใส่ให้ดูเรียบร้อยผักชีโรยหน้า รับรองว่าไม่ผ่านสายตาเธอแน่ๆ

ทางที่ดีก็คือ คุณต้องเลือกแต่งตัวให้เหมาะสมกับสถานการณ์ และสไตล์ที่ถูกต้อง ดังนั้นจำไว้ว่า ผู้ชายมีเครื่องประดับในการแต่งกายน้อยชิ้นมากๆ จึงไม่แปลกที่ผู้หญิงจะสังเกตมัน ดังนั้น อย่ามองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ นี้เป็นอันขาด เพราะคุณอาจจะถูกตัดคะแนนได้ทันที

turn-offs-4

กลิ่นยังดูแลไม่ได้ นับประสาอะไรกับอนาคตของเรา

มีผลการสำรวจอยู่ชิ้นนึง ได้ทำการสอบถามผู้หญิงทั้งหมด 900 คน ว่า อะไรในตัวผู้ชายที่มีผลให้เธอรู้สึกไม่ดีมากที่สุด 87% จากทั้งหมดตอบไปในทางเดียวกันว่า “กลิ่นไม่พึงประสงค์” ผู้ชายหลายคนอาจจะคิดว่า เราก็อาบน้ำ แปรงฟัน ก่อนจะไปเดทเป็นอย่างดี แล้วจะมีอะไรให้เหม็นอีกล่ะ? อย่างลืมนะว่า ผู้ชายมีเหงื่อออกมาก คุณอาจจะมีกลิ่นเหงื่อ กลิ่นกายตามธรรมชาติเกิดขึ้น ดังนั้นผู้ชายทุกคนควรใส่ใจกับการใช้น้ำหอม และสเปรย์ระงับกลิ่น รวมไปถึงโรลออนต่างๆ กันสักนิด ไม่เช่นนั้น เมื่อตอนที่ออกเดทกัน คุณอาจะเห็นเธอหยิบเอายาดมขึ้นอุดจมูกก็เป็นได้ นอกจากกลิ่นกายแล้ว ยังรวมไปถึงกลิ่นปาก กลิ่นเท้า กลิ่นนู่นนั่นนี่ ที่อาจจะไปเตะจมูกเธอให้ดี เพราะกลิ่นเวรเหล่านี้ ไม่มีทางที่ผู้หญิงคนไหนจะหลงใหลมันอย่างแน่นอน

turn-offs-2

รองเท้าสำคัญ อย่าลากรองเท้าแตะตลอดชีวิต

รองเท้า ถึงแม้จะเป้นสิ่งที่ไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับสายตา แต่ไม่ใช่ว่าเธอจะไม่สังเกตมัน การใส่รองเท้าเก่าๆ ขาดๆ นั้น ผู้ชายบางคนอาจจะมองว่า ดูดิบ ดูเท่ แต่สำหรับผู้หญิงแล้ว พวกเธอจะมองว่า คุณเป็นคนสกปรก และไม่เอาใจใส่ดูแลตัวเอง แต่จะยิ่งหนักไปกว่านั้น สำหรับผู้ชายที่ชอบใส่รองเท้าแตะ ใส่ไปทุกที่ไม่ว่าจะเดท จะดูหนัง ทานข้าว เอาเป็นว่าสถานที่หรูไม่หรูยังไง แค่แตะหนีบคู่เดียวเอาอยู่

แต่ในทางกลับกัน ผู้หญิงเค้าไม่รู้สึกแบบเดียวกับคุณ พวกเธอจะมองว่า คุณไม่ให้เกียรติสถานที่ ไม่ให้เกียรติกับเธอ ไม่รู้กาลเทศะ ทำให้เธออาจจะมองคุณไปในแง่ลบ ทั้งๆ ที่คุณก็ใส่ๆ มันไปอย่างงั้น ไม่ได้คิดอะไรมากมายขนาดนั้น

turn-offs-3

คุยเรื่องตัวเองมากเกินไป คุยเรื่องอื่นบ้างก็ได้นะ

การเล่าเรื่องของตัวเองมากเกินไป อาจจะทำให้ผู้หญิงรู้สึกว่าคุณไม่น่าค้นหา เสน่ห์ของผู้ชายสำหรับผู้หญิงแล้ว คนที่ยิ่งดูลึกลับซับซ้อน มีอะไรให้พวกเธอคอยหาคำตอบไปเรื่อยๆ มันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้น แต่ถ้าคุณแสดงตัวตนมากเกินไป เล่าทุกอย่างตั้งแต่ปัญหาชีวิตสุดดราม่า ความร่ำรวยเงินทองของพ่อแม่ บลา บลา บลา นอกจากเธอจะมองคุณเป็นคนที่มีไม่อะไรน่าสนใจแล้ว ยังอาจจะคิดว่าเรียกร้องความสนใจอยู่ก็ได้

แต่ในทางกลับกัน ถ้าหากคุณเป็นแฟนกันแล้ว การเล่าเรื่องของตัวเองให้อีกฝ่ายฟัง ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ในกรณีที่ยังเดทกันอยู่ เชื่อสิว่า เธอไม่อยากรับรู้หรอกว่าคุณกำลังเป็นหนี้อยู่เท่าไหร่ เคยโดนใครทิ้งมา ครอบครัวมีปัญหาแตกแยกขนาดไหน เพราะมันจะทำให้คุณกลายเป็นผู้ชายที่ไร้ซึ่งความเข้มแข็งก็แค่นั้นเอง

ทั้งหมดนี้เป็น 6 สิ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะไม่ปลื้ม และทำให้ความรู้สึกที่กำลังพุ่งขึ้นในด้านบวก กลับมาติดลบได้ทันที หากใครที่เคยโดนเทแบบไม่ทันตั้งตัว ลองนึกย้อนกลับไปดูนะครับว่า มีข้อไหนที่เราเคยทำไปบ้างรึเปล่า? มันอาจจะเป็นสาเหตุของการโดนเทในครั้งนั้นก็เป็นได้ และสำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะเดทกับสาว อย่าลืมสิ่งที่สาวๆ ไม่ชอบเหล่านี้เอาไว้ให้ดี และอย่าไปทำมันก็แล้วกันนะครับ

 

SOURCE

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line