Guide

ไม่ต้องทนกินแพง! “3 ร้านอร่อยถูกใจ ใกล้สนามบิน” ราคารับได้ ไม่ต้องถูกไล่ไปกินที่อื่น

By: PSYCAT January 11, 2018

ไปสนามบินทีไรก็ไม่สบายใจทุกที ก็รู้ว่ามีเงินเดินทาง แต่บางทีก็ไม่เข้าใจว่าทำไมอาหารในสนามบินต้องราคาระคายกระเป๋าตังค์ขนาดนั้น? แทนที่จะได้เก็บเงินไปทำอย่างอื่น แถมอาหารหลายอย่างก็สุดจะบ้าน ๆ แต่อัพราคาหลักร้อย จนแทบจะผลอยสลบไปทันทีที่เห็นราคา

ยิ่งคนบ่นเรื่องอาหารในสนามบินจนกลายเป็นปัญหาระดับชาติขนาดนี้แล้ว รัฐมนตรีก็ต้องมีส่วนช่วยการแก้ปัญหาแบบแมน ๆ บ้างแหละน่า ดังนั้น ไม่รอช้า นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการการท่องเที่ยวและกีฬา ก็เลยออกมาบอกแบบตรง ๆ เลยว่า …

ส่วนตัวก็รู้สึกว่าราคาสินค้า อาหารและน้ำที่ สนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิแพงเช่นกันคนอื่น เพราะไม่รู้ว่าราคาถูกบวกขึ้นไปเท่าไหร่ บวกจากอะไร แม้จะรู้ของที่ขายในสนามบินจะต้องถูกบวกบ้างก็ตาม ส่วนผลกระทบต่อความรู้สึกต้องมี คือกระทบกับความรู้สึกที่ดีของนักท่องเที่ยว แต่ร้านค้าไม่ได้ทำผิดอะไร ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุด คือการเลี่ยงการซื้อรับประทานในสนามบิน

โปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง “…ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุด คือการเลี่ยงการซื้อรับประทานในสนามบิน…” เมื่อรัฐมนตรีว่าไง ผู้ชายอย่างเราก็ว่าตามนั้น อยากให้เลี่ยงการซื้ออาหารรับประทานแพง ๆ ในสนามบิน UNLOCKMEN ก็จัดให้ เพราะนี่คือ 3 ร้านอาหารอร่อยถูกใจ ใกล้ (และใน) สนามบิน” ราคาพอได้ แถมไม่ต้องถูกรัฐมนตรีฯ ให้เลี่ยงไปกินข้างนอก!!

“นัดเจอ” รสชาติพอได้ ราคาถูกอกถูกใจล้านเปอร์เซนต์
ระดับความใกล้: 0 กิโลเมตร
เวลาเดินทาง: ไม่เกิน 5 นาที

จะเรียกว่า “นัดเจอ” ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิก็อาจจะผิดไป แต่จะบอกว่าอยู่ในอาคารสนามบินก็อาจจะไม่ถูกอีก เพราะนี่มันโคตรใกล้สนามบินสุด ๆ แต่อยู่นอกตัวตึก! โดยอยู่ติดกับสวนด้านตะวันตก (ฝั่ง Domestic) กันไปเลย

ที่นี่คือ “ศูนย์อาหารนัดเจอ” เป็นศูนย์รวมอาหารขนาดย่อม ๆ อาหารมีให้เลือกระดับกลาง ๆ รสชาติใช้ได้ แต่ราคาถูกใจในหลักสิบ ไม่ต้องควักจ่ายถึงหลักร้อยเหมือนหลายร้านในสนามบิน แถมอิ่มหน้ำสำราญแน่นอน

ศูนย์อาหาร “นัดเจอ” อยู่ที่ชั้น 1 ติดกับสวนด้านตะวันตก (ฝั่ง Domestic) วิธีการมาก็อาจจะซับซ้อนนิดนึง แต่เมื่อแลกกับราคาถูกใจ ก็สบายมากหายห่วง โดยเราต้องเดินออกมาข้างนอก Terminal (เห็นไหมว่าไม่ได้อยู่ในอาคารสนามบิน) เพียงเท่านี้ก็อิ่มอร่อยอุ่นใจไม่ต้องหลีกเลี่ยงการกินก่อนบินหลังบินแล้ว

“เกาะลันตา สุวรรณภูมิ” บรรยากาศได้ ไม่ไกลดี
ระดับความใกล้: 3.6 กิโลเมตร
เวลาเดินทาง: 5 นาที

“ร้านสวย บรรยากาศดี อาหารโอเค”

“เป็นร้านอาหารที่ติดกับสนามบินสุวรรณภูมิ เรื่องรสชาติก็ใช้ได้แต่แพงไปนิด แต่ถ้าเทียบกับจะต้องขับรถเข้าเมือง คิดว่าเลือกที่ร้านอาหารเกาะลันตาจะดีกว่า สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางกลับบ้านหรือนักท่องเที่ยวที่พักอาศัยอยู่แถวสนามบินสุวรรณถือว่าคุ้ม”

นี่คือคำบรรยาย ร้านอาหาร เกาะลันตาสุวรรณภูมิที่ขึ้นโชว์หราในเว็บไซต์รีวิวของนักท่องเที่ยวชื่อดัง เรียกว่าคะแนนบรรยากาศนำโด่ง ในขณะที่ความคุ้มค่าและราคาเป็นเรื่องที่ตามมา (อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้) ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. สำหรับใครที่ไม่อยากกินในสนามบินที่บรรยากาศก็งั้น ๆ แถมแพง ก็เลือกที่ราคาไม่ไกลกัน แต่บรรยากาศดี เขาว่ากันว่าที่นี่ปลากระพงทอดน้ำปลาอร่อยจนผู้ชายอย่างเราต้องร้องขอชีวิตกันเลยทีเดียว!

“Magic Food Point” ไม่ออกนอกสนามบิน ก็กินถูกใจได้ ราคาไม่แพงได้
ระดับความใกล้: 0 กิโลเมตร
เวลาเดินทาง: ในสุวรรณภูมิเลย!

อย่างไรก็ตามถ้าเห็นว่าที่ท่านรัฐมนตรีแนะนำมันไม่ใช่ทางออก คนมาสนามบินจะให้ร่อนไปกินไกล ๆ ก็ใช่ที่ แถมเราก็เป็นสายขยันแก้ปัญหาตรงหน้าที่ต้นเหตุ UNLOCKMEN ก็ขอแนะนำโรงอาหารลับในสนามบินที่ราคาถูกใจไม่ต้องโดนไล่ไปกินข้างนอกให้คุณไปเลย

“Magic Food Point” คือศูนย์รวมร้านอาหารราคาถูกใจ รสชาติรับได้ในราคา 50-60 บาท ดังนั้นถ้าไม่อยากเสียเวลาเช็คอิน เสียเวลาเดินเล่นก่อนเครื่องออกให้สบายใจ ก็กินมันในสนามบินสุวรรณภูมินี่แหละ!  “Magic Food Point” เป็นศูนย์อาหารราคาประหยัดที่เต็มไปด้วยอาหารหลากหลายเครื่องดื่มหลากหลาย (แต่ก็อาจต้องรับมือกับมารยาทอันหลากหลายของนักท่องเที่ยวชาวจีนและชาติอื่น ๆ ไปในตัวด้วย)

“Magic Food Point” แฝงตัวเองอยู่ที่ชั้น 1 ตรง Gate ที่ 8 ของสนามบินสุวรรณภูมิ มันอาจจะหาไม่ง่ายเหมือนร้านอาหารทั่วไปที่เขาเสนอมาให้ แต่เรารับรองจากใจว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ชายสายเดินทางได้ไม่มากก็น้อย แต่อย่างน้อยที่สุดก็ไม่ต้องกลัวโดนไล่ให้ไปกินอาหารที่อื่นแน่ ๆ หรือถ้าใครมีร้านที่ถูกกว่านี้ ดีกว่านี้ UNLOCKMEN ก็อยากให้มาแชร์กันไว้ตรงนี้ เพื่อที่จะได้กินอาหารรสชาติถูกใจ ใกล้สนามบิน ราคารับได้ไปด้วยกัน

 

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line