GROOMING

รักแร้เปียกไม่เลือกที่! 4 เหตุผลที่หน้าหนาวและแอร์เย็นแก้อาการใต้วงแขนเปียกไม่ได้

By: anonymK March 10, 2020

เมืองไทยเมืองร้อน อุณหภูมิเดือดปุด เดือน 3 แบบนี้ทำให้เหงื่อออกทั้งหน้าและตามข้อพับ แต่ไอ้ที่เจ็บสุดคงไม่พ้นซอกแร้ที่ดับความมั่นใจเวลาพรีเซนต์และออกไปข้างนอกของเราทุกที

บางคนหาทางแก้ด้วยการนั่งในห้องแอร์ อยู่ในที่อุณหภูมิต่ำ เน้นออกจากบ้านเฉพาะช่วงฤดูหนาว ซึ่งมันก็พอช่วยได้ แต่ไอ้ช่วยได้นี่มันไม่ได้ใช้ได้กับทุกคน และถ้าคุณคือคนนึงที่สังเกตว่าต่อให้อยู่ที่เย็นพอจะเลี้ยงเพนกวินได้ ตัวจะแข็งตาย ไอ้รักแร้เจ้ากรรมมันก็ผลิตเหงื่อออกมาเรื่อย เป็นดวง บนเสื้อผ้า ไม่รู้ว่ามาจากสาเหตุอะไร UNLOCKMEN มีคำตอบ

ดื่มแอลกอฮอล์

ขณะที่ร่างกายร้อนผ่าวเพราะแอลกอฮอล์วิ่งผ่านลำคอสิงห์คอทองแดงอย่างเรา ๆ รักแร้เราก็ดันเปียกต่อหน้าสาว เสียได้ ทั้งหมดเพราะผลกระทบจากแอลกอฮอล์ทำให้หัวใจเราสูบฉีดและเป็นสาเหตุให้หลอดเลือดขยายและคลาย ร่างกายก็พยายามจะลดอุณหภูมิในร่างกายจึงผลิตเหงื่อออกมา ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจว่าต่อให้ในบาร์จะเย็นแค่ไหน เหงื่อก็ออกได้เช่นกัน

เครียด

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ความเครียดที่อยู่ในสมองเรามันไม่แค่ทำให้เรามือเท้าเย็นเท่านั้น แต่มันยังทำให้รักแร้เปียกได้ด้วย เหตุผลมาจากความเครียดมันสัมพันธ์กับต่อมเหงื่อ Apocrine sweat glands ที่เป็นต่อมเหงื่อสร้างกลิ่นเป็นหลัก (ต่อมนี้จะอยู่บริเวณรักแร้ อวัยวะเพศภายนอก และบริเวณรอบ ๆ ทวารหนัก)

ออกกำลังกายบ่อย

รู้ไหมว่าการออกกำลังกายบ่อย จะช่วยเพิ่มความสามารถของร่างกายเราให้ผลิตเหงื่อระบายความร้อนออกจากกร่างกายได้มากขึ้น ดังนั้น คนที่ออกกำลังกายบ่อย เป็นกิจวัตร มักจะเหงื่อออกมาระหว่างออกกำลังและขยับแขนขาได้ง่ายไม่เกี่ยวสภาพอากาศ ซึ่งจริง กระบวนการเผาผลาญร่างกายที่ดีน่าจะเป็นเรื่องดี แต่บางครั้งมันก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เราเสียบุคลิกได้ง่าย เช่นกัน

พร่องฮอร์โมนเพศชาย (วัยทอง)

ผู้ชายเองก็มีวัยทองหรือวัยพร่องฮอร์โมนเพศชายกับเขาเหมือนกัน ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเริ่มช่วงเลข 4 ขึ้นไป ‘Hot Flush’ คือหนึ่งในอาการของคนวัยทองที่ร่างกายจะเกิดอาการวูบวาบ เหงื่อออกคล้ายไปออกกำลังกายมา ซึมตามส่วนต่าง ของร่างกาย รวมทั้งบริเวณซอกรักแร้ด้วย หากใครอายุย่างเข้าเลขสามปลาย เลขสี่ต้น แล้วรู้สึกร่างกายร้อน เหงื่อซึม หงุดหงิดง่าย ลองเช็กดี บางทีนี่อาจจะเป็นสาเหตุที่คุณคาดไม่ถึง

ปัจจุบันวิธีแก้ปัญหาเรื่องเหงื่อออกรักแร้สามารถแก้ได้หลายวิธี ถ้าเป็นเรื่องพฤติกรรมเราแค่ละหรือเลิกได้ แต่ถ้ามีสาเหตุมาจากสภาพร่างกาย ตัวช่วยอย่างการเปลี่ยนเสื้อ ใช้อุปกรณ์เสริมอย่างแผ่นแปะซับเหงื่อ หรือโรลออนต่าง ๆ เพิ่มระงับกลิ่นและทำให้แห้งไว ก็เป็นอีกทางออกที่ดี

ตอนนี้พวกเราคงหายข้องใจแล้วว่าทำไมอยู่ในห้องแอร์เย็น ๆ รักแร้เราถึงเปียก ไม่แห้งเหมือนคนอื่นเขา จำไว้ว่าบุคลิกภาพดี ๆ ช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้เราได้ อย่าลืมปรับตัวเพื่อเสริมความมั่นใจให้ตัวเองแล้วเราจะ Productive เกินใครอย่างแน่นอน

 

SOURCE

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line