DESIGN

‘TAG HEUER CONNECTED SMARTWATCH’ คอลเลกชันเรือนเวลาโครโนกราฟสุดล้ำสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์

By: G-NEAK March 17, 2020

หากยังจำกันได้ ‘TAG Heuer’ แบรนด์นาฬิกาหรูหราสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์เคยเปิดตัวสมาร์ตวอตช์เรือนแรกในปี 2015 แล้วในปี 2020 นี้ ‘TAG Heuer Connected Smartwatch’ รุ่นที่สามของแบรนด์กำลังจะกลับมาโลดแล่นในแวดวงเครื่องบอกเวลาอีกครั้ง

TAG Heuer Connected Smartwatch มาพร้อมเคสแบบใหม่ ระบบซอฟต์แวร์ที่อัปเกรดใหม่ และใช้ชิ้นส่วนประกอบ Modular Design ที่ง่ายต่อการปรับเปลี่ยน แถมหนุ่ม ๆ ยังสามารถจับคู่หน้าปัดกับสายรัดหลากรูปแบบ ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานทั่วไป การออกกำลังกาย หรือแม้แต่การเล่นกีฬาก็ตาม

Frédéric Arnault หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์และเจ้าหน้าที่ดิจิทัลของ TAG Heuer กล่าวว่า TAG Heuer Connected Smartwatch ออกแบบจากความหลงใหลและใส่ใจทุกรายละเอียดยิบย่อยเช่นเดียวกับนาฬิกาเชิงกลของแบรนด์ นี่จึงไม่ได้เป็นแค่นาฬิกาหรูหรางดงาม หากเป็นนาฬิกาในยุคดิจิทัลที่สอดรับกับหลากหลายความต้องการของกลุ่มลูกค้า

นาฬิกาแต่ละเรือนในคอลเลกชันนี้ได้แรงบันดาลใจจากนาฬิการะบบกลไกจับเวลาโครโนกราฟรุ่นในตำนานของ TAG Heuer เรียกได้ว่าน่าเชื่อถือทั้งด้านการจับเวลาและความเป็นเลิศของงานดีไซน์เลย

ตัวเรือนมีขนาด 45 มิลลิเมตร ใช้แบตเตอรี่ความจุ 430 mAh แถมใต้หน้าปัดคริสตัลแซฟไฟร์ที่แข็งแรงทนทานและป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี ยังซ่อนหน้าจอสัมผัส OLED ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454 x 454 พิกเซลเอาไว้

ภายในติดตั้งชิปเซต Qualcomm Snapdragon 3100 ของ Intel มีระบบ GPS, เข็มทิศดิจิทัล, ระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และโหมด Ultra-low Power ช่วยลดการใช้พลังงานของแบตเตอรี่

ยิ่งไปกว่านั้นยังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Google Wear OS. เวอร์ชันใหม่ล่าสุดที่มีแอปพลิเคชันและฟีเจอร์มากมายให้เลือกใช้งาน ตั้งแต่ Google Pay, Google Translate, อีเมลและการแจ้งเตือนข้อความ รวมถึงแอปพลิเคชันอื่น ๆ ที่ผู้ใช้ iOS และ Android เข้าถึงได้

hiconsumption.com

เซนเซอร์ส่วนใหญ่ของเรือนเน้นออกแบบมาเพื่อติดตามการออกกำลังกายโดยเฉพาะ และใช้คู่กับแอปพลิเคชัน TAG Heuer Sports ได้โดยสมบูรณ์ ครอบคลุมตั้งแต่การวิ่ง ตีกอล์ฟ ขี่จักรยาน และกิจกรรมกีฬาอื่น ๆ ส่วนกลไกจับเวลาที่เป็นตัวไฮไลต์ ทาง TAG Heuer ก็เคลมมาว่าแม่นยำระดับมิลลิวินาทีเลย

TAG Heuer Connected Smartwatch รุ่นนี้เป็นนาฬิกาสไตล์โครโนกราฟแบบมีปุ่มให้กดด้านข้าง (Chronograph-style Pushers) ที่ซ่อนเสาอากาศไว้ใต้กรอบหน้าปัด พร้อมดีไซน์หน้าจอ OLED ให้ใกล้กับคริสตัลแซฟไฟร์มากกว่ารุ่นก่อน

บนหน้าปัดมีลูกเล่นการบอกเวลาให้เลือกหลายรูปแบบ จะโชว์กลไกการเดินเข็มดั้งเดิมแบบแอนะล็อกหรือจะเลือกบอกเวลาด้วยตัวเลขแบบดิจิทัลก็ยังได้ นอกจากสามารถปรับแต่งหน้าจอให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และโอกาสสำคัญต่าง ๆ แล้ว คุณยังเลือกได้ว่าจะใช้เคสเหล็กหรือเคสไทเทเนียม กรอบหน้าปัดโลหะหรือกรอบเซรามิก รวมถึงเลือกสายรัดแบบเหล็กหรือสายรัดยางหลากสีได้อีกด้วย

คอลเลกชัน ‘TAG Heuer Connected Smartwatch’ สะท้อนการปรับตัวของแบรนด์ที่ไม่ได้ยึดติดอยู่กับรูปลักษณ์หรือค่านิยมแบบเดิม หากแบรนด์นาฬิกาหรูหราแบรนด์นี้ยอมเปลี่ยนแปลงเพื่อความก้าวหน้า แปลกใหม่ และทันสมัย

แม้คุณสมบัติด้านกีฬาที่เสริมเข้ามาจะทำให้นาฬิกาคอลเลกชันนี้เทียบเท่าสมาร์ตวอตช์ค่ายดังอย่าง Apple Watch หรือ Fitbit Versa แต่ถ้าวัดประสบการณ์ด้านการผลิตนาฬิกาเชิงกล มั่นใจว่า TAG Heuer คงมีน้ำหนักมากกว่า

หากใครอยากเป็นเจ้าของเรือนเวลาโครโนกราฟสุดล้ำในคอลเลกชันนี้ เตรียมตัวให้พร้อมเพราะ TAG Heuer Connected Smartwatch วางจำหน่ายแล้วในสหรัฐฯ ตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม 2020 เริ่มต้นที่ $1,800-$2,350 หรือราว 58,000-75,000 บาท (ไม่รวมภาษีนำเข้า) ซึ่งราคาที่แตกต่างกันขึ้นอยู่เคส กรอบหน้าปัด และสายรัดที่คุณเลือก

 

COVER SOURCES: 12 , SOURCES: 12

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line