CARS

รู้จัก THE BEAST รถถังในร่าง LIMOUSINE ของผู้นำสุดเก๋า DONALD TRUMP

By: Chaipohn June 12, 2018

ชั่วโมงนี้ไม่มีกระแสไหนแรงไปกว่า World Summit การประชุมครั้งประวัติศาสตร์ของตี๋คิมกับนายกปากลั่นแห่งสหรัฐอเมริกา Donald Trump แน่นอนว่าการประชุมของ 2 ขั้วอรินี้ ต้องมีมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา และผู้นำประเทศมหาอำนาจที่มีศัตรูมากมายอย่าง Trump ย่อมต้องการรถ Limousine ประจำตำแหน่งที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าใครเคยมีมา ซึ่งในคลิปล่าสุด Trump ยังพา Kim ไปอวด ‘The Beast’ รถคู่ใจของตัวเอง จน Kim ยิ้มแฉ่งในความอลังการงานสร้าง คาดว่ากลับบ้านไปคงรีบสั่งประกอบบ้างสักสองสามคัน

The Beast เป็นรถ Limo ที่ Trump สั่งสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษ เสริมระดับความปลอดภัยให้มากกว่าเวอร์ชั่นประธานาธิบดีคนเก่า ‘Barack Obama’ อาจจะเป็นเพราะรู้ตัวดีว่ามีศัตรูเยอะแยะ โดย The Beast จะมีด้วยกัน 2 คันประจำขบวนเสมอ เอาไว้สำหรับสลับตัวให้ผู้ก่อการร้ายสับสนว่ามันนั่งอยู่คันไหนกันแน่

แต่ความเจ๋งของ The Beast ไม่ใช่แค่เอาไว้สลับคันเท่านั้น มันเป็นรถที่ถูกสร้างขึ้นมาให้มีความปลอดภัยสูงที่สุดในโลก สำนักข่าวต่างประเทศขนานนามให้มันว่าเป็น รถถังในร่าง Limousine เลยทีเดียว ด้วยการ Custom-made รถ Cadillac เสริมใยเหล็กตามมาตรฐาน United Secret Service จนมีขนาดที่ใหญ่โตกว่ารถทั่วไป วิธีเปิดประตูก็เป็นความลับที่มีแต่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเท่านั้นที่จะรู้ว่าเปิดยังไง ตัวรถบุด้วยเกราะกันกระสุนแบบ Military Grade Armor หนา 8 นิ้ว กระจกกันกระสุนหนา 5 นิ้ว ด้านล่างมีแผ่นเหล็กกันแรงระเบิดปิดทั่วใต้ท้องรถ เรียกว่าอาวุธสงครามยิงยังไงก็ยิงไม่เข้า เหนียวยิ่งกว่าสักยันต์ห้าแถวลงบนตัวถังหลายเท่านัก

ล้อรถที่หนาจนดูเหมือนล้อรถ Big Foot หรือ Heavy-duty Trucks ภายในสร้างจาก Kevlar เสริมใยเหล็ก แม้จะถูกเจาะจนแตกก็ยังวิ่งได้แบบไม่ต้องใช้ลมยางใด ๆ ส่วนภายในถูก Seal เป็นอย่างดีเพื่อป้องกันการถูกโจมตีด้วยอาวุธเคมี หรือควันทุกประเภท ถังน้ำมันใช้วัสดุกันกระสุนทั้งดุ้น และเคลือบด้วย Foam พิเศษที่ช่วยป้องกันไฟไหม้รวมถึงการระเบิดได้ด้วย ส่วนทางด้าน Reactive Safety ในรถยังมีถัง Oxygen เอาไว้บริการยามคับขัน หรือแม้แต่เลือดกรุ๊ปเดียวกับของท่านประธานาธิบดีก็มีเตรียมไว้ด้วยเช่นกัน

นอกจากการตั้งรับ The Beast ก็สามารถตอบโต้โจมตีได้เช่นกัน ความสามารถด้านอาวุธของมันนั้นไม่ต่างจากรถในหนังสายลับเลยแม้แต่นิดเดียว มันสามารถยิงระเบิดโจมตีได้ มี Night Vision สำหรับที่ไร้แสง มีกระสุนแก๊สน้ำตา และมีปืน Shotguns แบบ pump-action ติดตั้งไว้พร้อมใช้งาน เมื่อโดนโจมตี มันก็มีระเบิดควันสำหรับพลางตัวได้แบบเนียน ๆ

แต่ด้วยคุณสมบัติจัดเต็มขนาดนี้ ข้อเสียที่หนักหนาของ The Beast ก็คือ ความอุ้ยอ้ายจากน้ำหนักตัวร่ว 9,000 Kg ทำให้ the Beast ทำความเร็วสูงสุดได้เพียงแค่ 97 km/h เรียกว่าเอาไว้ตั้งรับเพราะน้ำหนักเกินโดยเฉพาะ ยากจะขับหนีใครเหมือนในหนังสายลับได้ ณ จุดนี้ แต่แม้มันจะไม่ซิ่งมากนัก The Beast ก็ยังเป็นรถที่ได้ชื่อว่า ปลอดภัยที่สุดในโลกอยู่ดี

 

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line