CARS

THE COLLECTOR : ก้อง สุภวิช วงศ์วิวัฒน์ ความสุขที่เติมเต็มด้วยมนต์เสน่ห์ของยานยนต์จาก BMW

By: SPLESS February 15, 2019

สำหรับผู้ชายอย่างเรา นอกจากแนวทางชีวิตแบบ Work Hard Play Hard ในเวลาทำงานก็ปล่อยพลังเต็มที่ไม่มียั้ง เมื่อถึงเวลาหาความสุขให้ตัวเองก็ต้องไปให้สุดทาง ไม่ว่าจะเป็นความสุขที่เกิดจากได้ออกไปดื่มสังสรรค์ การได้เลือกซื้อเสื้อผ้าและรองเท้า หรือแม้กระทั่งได้ครอบครองรถในฝัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าเส้นทางความสุขของเขาจะเดินควบคู่ไปกับอะไร

เหมือนอย่างที่ คุณก้อง-สุภวิช วงศ์วิวัฒน์ บอสใหญ่แห่งอาณาจักร Smiling Mad Dog ธุรกิจนำเข้าเครื่องดื่มผู้เลือกให้ความสุขกับชีวิตด้วยการออกตามรถยนต์รุ่นคลาสสิกของ BMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) และคว้ามันเข้ามาอยู่ในคอลเลกชันส่วนตัว เพื่อเติมเต็มความหลงใหลที่มีต่อยานยนต์จากค่ายพัดสีฟ้าของตัวเอง อะไรคือเหตุผลที่ทำให้เขาเลือกใช้เวลาแห่งการ Work Hard ไปกับธุรกิจคราฟต์เบียร์และ Play Hard ด้วยการวิ่งตามหาพาหนะในฝัน วันนี้มาหาคำตอบของมันไปพร้อมกับทำความรู้จักเรื่องราวที่น่าสนใจของตัวเขาไปพร้อมกันกับเราได้เลย

แนะนำตัวหน่อย ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่บ้าง

สวัสดีครับ คุณก้อง-สุภวิช วงศ์วิวัฒน์ ครับ ตอนนี้ผมกับเพื่อนสนิทกำลังเปิดธุรกิจนำเข้าเครื่องดื่มในชื่อ Smiling Mad Dog ซึ่งผลิตภัณฑ์หลัก ๆ จะเป็นพวกคราฟต์เบียร์กับไซเดอร์รวมถึงเครื่องดื่มประเภทอื่น ๆ ด้วยครับ

เริ่มต้นทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องดื่มได้ยังไง

ด้วยความที่สมัยก่อนตัวผมมีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างประเทศบ่อย บวกกับการที่เราเป็นชอบดื่มเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ตอนนั้นเราก็สังเกตเห็นว่าในบ้านเราทั้งคราฟต์เบียร์และไซเดอร์ยังไม่ได้รับความนิยมแพร่หลายเท่าที่ควร ก็เลยตัดสินใจนำเข้ามาเพราะคิดว่าคนไทยน่าจะชอบ โดย Smiling Mad Dog  ของเราก็จะเพิ่มทางเลือกให้กลุ่มลูกค้าด้วยการนำเข้าเครื่องดื่มแบรนด์ใหม่ปีละประมาณ 1-2 แบรนด์ เร็ว ๆ นี้ก็จะมีการเปิดตัวเพิ่มใหม่อีกครับผม

Smiling Mad Dog ถือเป็นผู้นำเข้าคราฟต์เบียร์รายแรก ๆ ของเมืองไทย ตอนที่เริ่มต้นใหม่มีอุปสรรคอะไรบ้างไหม

ด้วยความที่เราเป็นเจ้าแรก ๆ ที่นำคราฟต์เบียร์เข้ามาตีตลาดในเมืองไทย ทำให้ช่วงเริ่มเราต้องใช้เวลาในการให้ความรู้และขยายตลาดให้กลายเป็นที่รู้จักในกลุ่มคนทั่วไปมากเหมือนกันครับ ต้องบอกเขาว่าคราฟต์เบียร์คืออะไร แบ่งเป็นยังไงบ้าง แต่ด้วยความที่โปรดักส์ที่เรานำเข้ามาค่อนข้างดีอยู่แล้ว ทำให้พอคนได้มาลิ้มรสและเรียนรู้มันมากขึ้น เราก็ได้เห็นเกิดการกลับมาอุดหนุนหรือดื่มซ้ำเกิดขึ้น

ในเวลาต่อมาคนเริ่มเห็นปรากฏการณ์ของวงการคราฟต์เบียร์ทั่วโลก ที่แสดงให้เห็นว่าตอนนี้มันกำลังได้รับความนิยม ซึ่งถ้าดูดี ๆ แล้วแบรนด์เล็กแบรนด์น้อยหลาย ๆ แบรนด์ถ้านำมารวมกัน ก็จะมีเปอร์เซ็นส่วนแบ่งในตลาดเบียร์สหรัฐอเมริกามากถึง 10 เปอร์เซ็นแล้ว แสดงถึงความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จังหวะนั้นเป็นความโชคดีที่มีกระแสจากต่างประเทศเข้ามาเสริม การตลาดส่วนใหญ่ของเราจึงเป็นการแนะนำให้คนมาทดลองชิม เพราะผมเชื่อถ้าคนเรามีโอกาสได้ทำความรู้จักกับสิ่งที่ดีกว่า ก็มีโอกาสสูงที่จะเกิดการบริโภคเกิดขึ้น

Thailand Brew Festival ที่จัดขึ้นมาคืออะไร

Thailand Brew Festival ก็เป็นงานเบียร์เล็ก ๆ ครับ จัดมาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว เป็นงานที่เราเปิดให้คนทั่วไป คอเบียร์รวมไปถึงกลุ่มลูกค้า ได้มีพื้นที่ทำความรู้จักกับเบียร์ชนิดต่าง ๆ มากขึ้นเพื่อขยายตลาดเบียร์ในบ้านเราไปในตัวด้วย ซึ่งเราก็เชิญคราฟต์เบียร์หลาย ๆ แบรนด์มาร่วมงานเพราะเราคิดว่าบ้างคนที่ไม่รู้จักคราฟต์เบียร์ ไม่ได้ไปนั่งร้านคราฟต์เบียร์มาก่อน การมีเทศกาลเบียร์เล็ก ๆ เกิดขึ้นมาก็ถือเป็นพื้นที่เปิดให้ทุกคนได้เรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องดื่มชนิดนี้เพิ่มมากขึ้นด้วยครับ

ความชื่นชอบในการดื่ม ที่ต่อมาได้ผลักดันให้ตัวเขาเริ่มสร้างธุรกิจของตัวเอง เพื่อแบ่งปันคราฟต์เบียร์ที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกให้กับคอเบียร์ทางเลือกในเมืองรวมถึงผู้ที่อาจจะยังไม่สนใจในเครื่องดื่มชนิดนี้ ให้รู้จักและเปิดใจกับมันมากขึ้น รวมไปถึงเทศกาลเบียร์ที่เขาถ่อมตัวว่าเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ให้กับคนรักเบียร์ในเมือง ถือเป็นจุดเริ่มต้นชีวิตในการทำงานของคุณก้องที่เกิดจากความชอบก่อนจะพัฒนาสู่เส้นทางที่จริงจังมากขึ้น และไม่ต่างอะไรกับความรักและหลงใหลที่มีต่อรถยนต์ยี่ห้อ BMW ที่ตัวเขาก็ใช้เวลาระหว่างพักจากธุรกิจเพื่อมาตามหารถยนต์คันโปรดสำหรับเติมเต็มความสุขของตัวเอง

รู้ตัวเองว่าเริ่มมีความชื่นชอบรถยนต์ตั้งแต่เมื่อไหร่

สำหรับความชอบในเรื่องรถยนต์ของผมเริ่มต้นมาตั้งแต่เด็กแล้วครับ ที่จริงก็เหมือนผู้ชายส่วนใหญ่ที่ชอบรถยนต์เพราะความสวยงาม ความเร็วแรงและเรื่องราวของมัน และด้วยความที่เราเรียนในสายวิศวกรรมมาก็คิดว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เราชอบในรถยนต์มากขึ้นไปอีก แต่ถ้าพูดถึงเริ่มจริงจังหรือมีรถคันแรกเป็นของตัวเอง จะเริ่มจากช่วงที่เราเพิ่งเรียนจบแล้วก็เริ่มทำงาน

ตอนนั้นเราก็มองหารถคันแรกของตัวเอง เรามองเป็นรถมือสองมาใช้งานหรือขับเที่ยวเล่นได้สักคัน ตอนนั้นเองที่เรามีโอกาสได้ไปลองขับรถของเพื่อนเป็น BMW 1602 ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นรถปี 1967 เราก็แปลกใจว่ามันเป็นรถเก่ามีอายุการใช้งานเยอะ แต่สภาพรวมไปถึงสมรรถนะมันยังดีอยู่ เหยียบทำความเร็วได้อยู่ จุดนั้นเองที่ทำให้เริ่มชอบในรถยนต์ของ BMW ตั้งแต่นั้นมา

BMW คันแรกในชีวิต เสน่ห์ที่ชื่นชอบคืออะไร

คันแรกของผมเป็น BMW 2002 รถปี 1971 ด้วยความที่เป็นรถคันแรก ตอนนั้นเราออกตามหารถทุกอาทิตย์เลย ได้ข่าวจากที่ไหนมาก็ตามไปดู แล้วก็ไปเจอคันสีขาวคันหนึ่งแต่ตอนนั้นยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ พอได้ไปเจอรุ่นพี่ที่รู้จักกันคนหนึ่งขับคันสีแดงสดมาเลย ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกันกับที่เราอยากได้ เขาเพิ่งได้รถมาเลยแต่เราก็ตามตื๊อซื้อต่อพี่เขามาตอนนั้นเลย เขาก็ใจอ่อนยอมขายจนนำมาสู่ BMW คันแรกของผมครับ

ความรู้สึกครั้งแรกตอนที่นั่งอยู่หลังพวงมาลัยคือ ผมว่ารถมันสร้างความรู้สึกให้เราเอนจอย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงดีไซน์ของรถ เสียงเครื่องยนต์หรือการขับขี่ควบคุม ยกตัวอย่างในตอนที่เราไป-กลับจากการทำงาน แล้วต้องเจอรถติดซึ่งก็อาจไม่ใช่เวลาเยอะมาก แต่ถ้าเราได้นั่งอยู่ในรถยนต์ที่เราชอบในช่วงเวลานั้น ก็สร้างความสุขได้ทุกครั้งที่เราได้ขับ

ตอนนี้มีรุ่นไหน ซีรีส์ไหนอยู่บ้างครับ

ตอนนี้ก็มีทั้งหมด 7 คันครับ ไล่ตั้งแต่ BMW E30 Convertible, BMW E36 Convertible อย่างละคันครับ ต่อด้วย BMW E24 M6 2 คัน, BMW E32 Alpina 1 คัน และ BMW 8-Series E31 840CI อีกหนึ่งคันครับผม

คันที่เหลือตามมาได้ยังไง

แต่ละคันก็ตามกันมาเรื่อย ๆ ครับ เอาจริง ๆ จากความชอบของเราที่ออกตามหาแล้ว เรื่องของจังหวะก็สำคัญด้วย ผมเชื่อว่ารถยนต์ BMW รุ่นคลาสสิกหลายคันมันไม่ใช่รถที่หาได้ง่าย ๆ ตามท้องตลาดทั่วไป บางคันที่ได้มาเริ่มจากจังหวะเวลาที่เหมาะสมจริง ๆ เราถึงได้มันมา เช่นมีครั้งหนึ่งรุ่นพี่เดินมาคุยกับเราตรง ๆ ว่า “ก้องพี่มี BMW ตัวนี้นะ พี่อยากให้ก้องดูแลต่อได้ไหม ถ้าอยากได้เขามาเอาได้เลย” นั่นก็ถือเป็นจังหวะที่เราได้มาด้วยความโชคดี หรือเป็นรถที่ถูกส่งต่อมาจากคุณลุงเราก็มีโอกาสได้ดูแลรถต่อ ส่วนอีกหลายคันที่ออกตามหาและซื้อมาก็เป็นช่วงจังหวะเวลาที่ดี บวกกับความชอบของเรา

รถส่วนใหญ่เป็นรุ่นคลาสสิก ทำไมถึงเลือกสะสมรุ่นนี้

ผมมองว่ารถยนต์ของ BMW รหัสตัวถังที่ผลิตขึ้นในยุค 60’s, 70’s, 80’s สำหรับผมจะเป็นรถที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวมากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นไฟกลมด้านหน้าตัวรถและดีไซน์ที่เป็นกึ่งกลางของความคลาสสิกดั้งเดิมและยุคสมัยใหม่ รวมไปถึงสมรรถนะของตัวรถ เช่น ถ้าเราได้รถมาในสภาพดีหรือมีการซ่อมบำรุงถึง ก็สามารถเอามาใช้เป็นรถที่ตอบโจทย์การขับขี่ของตัวเอง เรียกได้ว่ากลายมาเป็นรถที่ใช้ในชีวิตประจำวันยังได้เลยครับผม

คันไหนที่เป็นเพื่อนรู้ใจและเลือกใช้งานบ่อยที่สุด ทำไมคันนี้ถึงตอบโจทย์​

คันที่ผมหยิบมาใช้บ่อยสุดจะเป็น BMW E36 Convertible ครับ ความชอบส่วนตัวของตัวผม อาจชอบรถเกียร์กระปุก เวลาขับในอารมณ์ที่ต้องการสัมผัสอารมณ์และความเร็วแรง แต่เหตุผลที่เลือกใช้ BMW E36 Convertible ที่เป็นเกียร์ออโต้คันนี้ เพราะเหมาะกับรูปแบบการขับขี่เพื่อใช้งานปกติในชีวิตประจำวันมากกว่า

พูดถึงคันไหนที่ใช้เวลาตามหาและได้มาครอบครองยากที่สุด

คันที่ผมคิดว่าหายากที่สุดน่าจะเป็น BMW E31 840CL ครับ ก่อนที่จะได้มาผมอยากตัวคันนี้มานานกว่า 2 ปีแล้ว เพราะในความคิดเรารถซีรีส์ 8 ของ BMW น่าจะเป็นยนตรกรรมในระดับสูงของทาง BMW เรื่องของทรวดทรงดีไซน์ก็ไม่เหมือนกับรุ่นอื่น เราใช้เวลาตามหาไม่ว่าจะเป็นจากอินเตอร์เน็ตหรือว่าคนรู้จักนานพอสมควร เพราะรถรุ่นพวกนี้เมื่อเวลาผ่านไปหรือมีอายุการใช้งานในระดับหนึ่ง คนก็เริ่มจะเก็บสะสมกันแล้ว โอกาสที่เราจะไปค้นเจอตามอินเตอร์เน็ตแทบไม่มีเลย ก็เหมือนที่บอกครับ หลังจากรอมานานจู่ ๆ คนรู้จักก็แนะนำเรามาว่ามีรถรุ่นนี้โผล่มาแล้ว ด้วยความที่เรารอมาตลอดก็รีบซื้อมันมาเลย ถือเป็นอีกคันที่ผมหวงที่สุดเลย เพราะเท่าที่ติดตามมาตลอด 2 ปีคิดว่ามีหลุดออกมาแค่คันเดียว ส่วนตัวเข้าใจว่าในไทยน่าจะมีประมาณ 15 คัน แต่ที่เห็นวิ่งอยู่บนถนนหรือเท่าที่ไปมีทติ้งกันมาคิดว่ามีใช้งานได้ดี ๆ ประมาณ 6-7 คนครับ

อีกคันคงเป็น BMW 6-Series ด้วยความที่รถรุ่นนี้ไม่เคยมีการประกาศขายลงในอินเตอร์เน็ตมานานมากแล้วในเมืองไทย แต่ว่าตอนนั้นมีคนลงขายเครื่อง BMW M6 ซึ่งความรู้สึกของผมก็คิดว่าคนที่มีเครื่องยนต์ของ M6 ก็น่าจะต้องมีตัวรถของ 6-Series อยู่ด้วย เลยตัดสินใจโทรไปถามว่ามีตัวรถด้วยหรือเปล่า ถ้ามีแล้วขายด้วยหรือเปล่า ซึ่งแรก ๆ ที่ได้มาต้องบอกว่าเป็นซากพอสมควร มาพร้อมสภาพเหลือโครงเหล็ก ทำให้เราต้องวางเครื่องและทำสีใหม่ ก็ใช้เวลาอดทนในการสั่งอะไหล่และซ่อมบำรุงให้กลับมาอยู่ในสภาพเกือบที่จะใช้งานได้ ก็กินเวลาไปเกือบ 2 ปีเลยทีเดียวครับ

เวลาอยากได้รถหรืออะไหล่สักชิ้นหนึ่ง อย่างแรกเลยคือเราต้องมีความอดทนที่จะเปิดหาไปเรื่อย ๆ รอมีข่าวอัปเดตซึ่งบางครั้งใช้เวลานาน ถ้าโชคดีหน่อยมีคนแนะนำหรือคนรู้จักกันปล่อย ก็ถือเป็นจังหวะเวลาของรถแต่ละคัน รุ่นพี่ของผมคนหนึ่งเคยบอกไว้ว่า ทุกครั้งเวลาที่ผมได้รถใหม่เข้ามา ตัวผมก็จะเก็บอาการไม่อยู่ตลอด เหมือนจะรู้สึกพอใจและมีความสุขเป็นพิเศษ

กว่าจะได้รถแต่ละคันมาต้องทำงานหนักแค่ไหน ต้องแลกเปลี่ยนกับอะไรบ้าง

ต้องใช้คำว่าพอสมควรเลยครับ ผมถือว่าตัวเองทำงานหนักมาตั้งแต่สมัยยังหนุ่มแล้ว ทั้งเพื่ออนาคตของตัวเองแล้วก็ครอบครัว แต่ด้วยความชอบความหลงใหลที่เรามีทำให้เวลาได้รถแต่ละคันมา ถึงจะต้องแลกกับการทำงานหนักแต่มันก็ทำให้เรารู้สึกหายเหนื่อยและเพิ่มพลังให้กับเราได้

การมีสิ่งที่หลงใหลเก็บเอาไว้ข้างตัวแบบนี้  ความสุขในการครอบครองสำหรับคุณก้องคืออะไร

มันก็มีหลายลักษณะครับ ยกตัวอย่างง่าย ๆ บางทีเราทำงานกลับบ้านมาเหนื่อย ๆ ได้รับหนึ่งเลยนะสำหรับความรู้สึกเรา แล้วยิ่งในตอนที่เรามีโอกาสได้อยู่ว่าง ๆ แล้วขับแต่ละคันทั้งที่ใช้ในชีวิตประจำวันหรือว่าโอกาสพิเศษเหมือนการไปมีทติ้ง ผมก็จะรู้สึกมีความสุขกับมันตลอดทั้งการได้ชื่นชมและเวลานั่งอยู่หลังพวงมาลัย

เก็บรุ่นคลาสสิกมาเยอะแล้ว มีรถยนต์ BMW สมัยใหม่รุ่นไหนที่สนใจบ้างไหมครับ

ถ้าเป็นรถตัวใหม่ ผมแอบมองและเทใจให้กับ BMW 6-Series Generation 3 ครับ เหตุผลแรกเลยคือรู้ว่าถ้าได้มันมาจอดกับ 6-Series ตัวเดิม ตัวคลาสสิกที่บ้านน่าจะสวยแล้วก็เข้ากันได้ดี อีกเหตุผลคือสำหรับการใช้งานผมมองว่า BMW 6-Series เป็นรถที่มีรูปแบบ 2 ประตู (Coupe) แต่ก็สามารถนั่งเบาะหลังได้ทำให้น่าจะเป็นรถที่เราขับสนุกและภรรยาหรือคนที่บ้านก็สามารถใช้งานได้ด้วย

สำหรับในวงการรถยนต์แล้ว ยังมีอะไรอยากจะทำอีกไหม

ที่จริงเคยคิดครับ ที่ต้องใช้คำว่าเคยคิดเพราะรู้ตัวดีว่าเฉพาะธุรกิจนำเข้าเบียร์ก็ทำให้เรายุ่งจนไม่มีเวลาแล้ว แต่ด้วยความที่เราทำรถและมองเห็นบริการ Maintenance ในวงการมา ทำให้เราเห็นว่าบางคนเอารถมาทำก็หมดเงินเยอะเกินความเหมาะสม บางคนอาจจะมีโดนหลอกบ้างอะไรบ้าง ทำให้เรารู้สึกอยากจะลองเป็นตัวกลาง แต่ตอนนี้ด้วยความรับผิดชอบที่เยอะมากขึ้น ทำให้คิดว่าหยุดให้เป็นแค่ความคิดเฉย ๆ ก่อนดีกว่า

สำหรับคนที่อยากเริ่มเล่นบ้าง การมีอู่หรือช่างที่ไว้ใจได้จำเป็นมากแค่ไหน

ผมขอเปรียบเทียบการเข้าอู่ไปเรื่อย ๆ  มันเหมือนกับการที่เราไปหาหมอนะ เราเจ็บป่วยไม่สบายแล้วไปหาหมอคนเดิมเขาก็จะรู้อาการเก่า รู้สภาพร่างกายทุนเดิมของเรา ที่สำคัญคือความเชื่อใจไว้ใจกันก็จะทำให้โอกาสที่จะโดนฟันกินกำไรน้อยลง ต่างจากการย้ายอู่ไปเรื่อย ๆ เหมือนช่างของผมที่ทำประจำทั้ง 2 ที่ ผมก็ทำกับพวกเขามาเป็นสิบปี จนลูกเขามาฝึกงานที่บริษัทผมเลย

ทำไมเราต้องซื้อรถมาเพื่อซ่อม ทำไมถึงไม่เลือกรถที่ซื้อแล้วใช้ได้เลย

สำหรับตัวผมแล้วคิดว่ามันต้องแยกกันครับ จริง ๆ รถที่เหมาะสมสำหรับคนที่ต้องการใช้งานได้ทุกวัน โดยไม่มีปัญหาคือรถรุ่นทั่วไปก็เป็นทางเลือกที่เหมาะสมอยู่แล้ว ซึ่งสำหรับคนรู้จักหรือเพื่อน ๆ หลายคนผมก็แนะนำว่าถ้าอยากจะขับ BMW สักคันไม่จำเป็นต้องเป็นตัวคลาสสิกตัวหายากก็ได้ อาจเริ่มต้นกับรหัสตัวถัง E36 ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการต้องซ่อมต้องทำลงไปได้ แถมยังสามารถใช้งานได้ทุกวันเหมือนกัน

แต่ถ้าเป็นรถรุ่นปีที่ลึกลงมาเรื่อย ๆ ก็มีเปอร์เซ็นต์ที่เราจะต้องมาบูรณะตั้งแต่แรกสูง เพราะรถสภาพดีมันหายาก แต่จริง ๆ แล้วถ้าเราเอามาทำแบบใส่ใจรายละเอียด หาช่างดี ๆ มันก็สามารถจบขั้นตอนของการซ่อมแซมได้เร็วเหมือนกันครับ ที่จริงเพื่อน ๆ ชอบมาแซวเรียกผมว่า “ก้อง เข้าอู่ครับ” (หัวเราะ)  เพราะถามว่าทำรถเป็นเองเลยไหม เราก็ไม่ได้ทำถึงขนาดนั้น แต่ผมจะชอบไปอู่ไปคุยกับช่างตลอด ที่จริงมันเหมือนกับการได้เรียนรู้ไปในตัวและถือว่าเป็นงานอดิเรกอีกอย่างหนึ่งที่จะทำเสมอตอนที่มีเวลาว่าง

ความสุขของกลุ่มคนเล่นที่รถคืออะไร ได้อะไรมาบ้าง

จริง ๆ ผมจะมีกลุ่มชื่อ SHARK SQUAD เป็นกลุ่มของ BMW ซีรีส์ 6 จะมารวมตัวกัน ซึ่งพี่ ๆ หลายคนในกลุ่มส่วนใหญ่ก็จะอายุมากกว่าผมและน่ารักกันทุกคน บางทีเขาก็บอกเราให้ไปเอาอะไรที่สั่งหรืออยากได้บ้าง หรือจะโละของอะไรก็แนะนำและบอกเรา หาอะไหล่ไม่เจอก็มาแชร์กัน

ส่วนใหญ่เราก็จะนัดมีทติ้งกัน 3-4 เดือนต่อครั้งอยู่แล้วครับ ทุกครั้งที่เราได้ไปอยู่กับคนที่มีความชอบเดียวกัน ถ้าตัวเราไม่รู้หรือมีคำถามเรื่องอะไร เราก็จะมาแชร์ประสบการณ์ที่แต่ละคนเจอมากัน สุดท้ายแล้วมันก็เป็นการแลกเปลี่ยนความหลงใหล แลกเปลี่ยนเรื่องราวและประสบการณ์ซึ่งบางครั้งอาจไม่ใช่แค่เรื่องรถยนต์เพียงอย่างเดียว แต่รวมถึงทำให้ชีวิตเราได้เจอสิ่งใหม่ ๆ สังคมใหม่ และรถรุ่นใหม่ที่จะมาทำให้เราอยากได้มันมาครอบครองอีกเป็นคันต่อไป

อีกหนึ่งรูปแบบชีวิตของชายที่เลือกใช้ความชอบที่มีอยู่ในตัว ไม่ว่าจะเป็นการพลิกตัวเองจากคนที่ชอบดื่ม สู่การเป็นผู้นำเข้าเครื่องดื่มและคนสร้างเทศกาลเบียร์ที่มีกลุ่มคนให้ความสนใจมารวมงานมากมาย หรือจะเป็นความหลงใหลมนต์เสน่ห์ในรถยนต์ BMW ที่ทำให้ตัวเขายิ้มอย่างมีความสุขไปกับการได้ครอบครอง ซึ่งแน่นอนว่าทั้งสองอย่างไม่ใช่เรื่องที่จะทำให้สำเร็จได้ง่าย ๆ รวมถึงยังต้องอาศัยทั้งความคิดที่แน่วแน่ ความอดทนและการตัดสินใจที่เฉียบขาด ซึ่งตอนนี้ทั้งหมดทำให้ตัวเขาได้ใช้ชีวิตในทุก ๆ วันควบคู่กับสิ่งที่ตัวเองรักและหลงใหลตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือช่วงเวลาอื่น ๆ ของชีวิต

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line