Guide

THE HIDDEN GEMS: เติมสุขด้วยชีวิตมีคลาส กับพิกัด ‘LIVE HIGH’ ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุงเทพฯ

By: NTman December 14, 2020

ท่ามกลางความวุ่นวายของการใช้ชีวิตในปัจจุบัน การให้รางวัลกับตัวเองด้วยออกไปพบกับโลกที่เราทุกคนสามารถเลือกดื่มด่ำไปกับรูปแบบชีวิตที่พิถีพิถัน ถือเป็นการพักผ่อนชาร์จพลังให้ชีวิตด้วยอีกขั้นของไลฟ์สไตล์ซึ่งเราขอนิยามด้วยคำว่า ‘Live High’ การมีความสุขกับสิ่งที่ใช่ซึ่งช่วยเติมเต็มวิถีชีวิตยุค New Normal ให้มีความสุข เปี่ยมไปด้วยพลังสร้างสรรค์ในทุก ๆ วัน

และในวันนี้ UNLOCKMEN ร่วมกับ YAMAHA Grand Filano Hybrid จะชวนผู้อ่านทุกท่านออกไปค้นพบพิกัดเติมความสุขกับสิ่งที่ใช่ในวิถี ‘Live High’ ใช้ชีวิตอย่างมีคลาสกับ 3 กิจกรรม จาก 3 สถานที่ไม่ใกล้ ไม่ไกล สามารถจัดโปรแกรม One Day Trip มีเวลาว่างแค่วันเดียวก็สามารถออกไป ‘Live High’ ได้ครบทุกโลเคชั่น เพราะแต่ละที่นั้นล้วนแล้วแต่หลบซ่อนตัวอยู่ในกรุงเทพมหานคร รอให้ทุกคนได้ไปสัมผัสช่วงเวลาแห่งความสุขสุดพิถีพิถันด้วยตัวเอง

สำหรับพิกัดใช้ชีวิตแบบ ‘Live High’ ที่แรก คงไม่มีอะไรดีไปกว่า การเริ่มต้นวันใหม่ภายใต้บรรยากาศดี ๆ ที่ The Hub Cafe and Eatery คาเฟ่เรือนกระจกที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยพระรามเก้า 41 ซึ่งโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่วประกอบแผ่นไม้สีเข้มเข้ากับกระจกบานใหญ่ ตกแต่งสวนรอบคาเฟ่ด้วยพืชพรรณดิบชื้นสไตล์ทรอปิคอลและต้นจามจุรีอายุกว่า 50 ปี

กับมื้ออาหารสไตล์ไทยและยูโรเปียน-ฟิวชันซึ่งปรุงขึ้นมาจากความใส่ใจ เป็นมื้อพิเศษที่ไม่ใช่เพียงแค่อิ่มท้อง แต่มันคือความอิ่มเอมทางความรู้สึก ซึ่งช่วยปลุกเร้าอารมณ์ส่วนลึกให้พร้อมออกไปเติมเต็มความสุขให้กับชีวิตแบบที่เป็นตัวเอง ในพิกัดถัดไป

 

 

Location: 199/9 ถนน เสรี 9 ซอย 4/1 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
Maps: https://goo.gl/maps/YAEsSL7dVitdHxrSA

Open: Everyday 9 am – 9 pm
Contact: 02-318-8881, 092-789-7171
Facebook: The Hub Cafe and Eatery


ต่อกันที่อีกหนึ่งพิกัดซึ่งห่างกันไม่ไกล กับ Solos Coffee ร้านกาแฟเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดาของคู่รัก ยิปซีคีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ และ นิโคลัส โฮล อดีตบาริสต้าระดับพระกาฬของของ Red Diamond ที่ผันตัวออกมาเปิดร้านกาแฟของตัวเอง ลงมือทำทุกอย่างเองตั้งแต่คัดเลือกเมล็ด คั่วเมล็ด ชง เสิร์ฟ แม้กระท่ังการเชื่อมเคาน์เตอร์บาร์เหล็กน้ำหนักหลายตันรวมถึงงานตกแต่งภายในต่าง ๆ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นฝีมือของพ่อหนุ่มนิโคลัสแทบทั้งหมด

และความไม่ธรรมดาของที่นี่ ต้องบอกว่านอกจากจะมีกาแฟแบบ Ready to Drink วางจำหน่ายแล้ว ยังมีบาร์ Sometimes ที่เปิดบริการแบบ Somestimes สมชื่อแค่ 4 รอบต่อวัน (ต้องโทรจองล่วงหน้า) โดยจะจัดเสิร์ฟในสไตล์ Chef’s Table รอบละชั่วโมงครึ่ง มีให้เลือกคอร์ส 2 แก้ว (900 บาท) และ 3 แก้ว (1,200 บาท) ให้เราได้ Detox ชีวิตที่รีบร้อนเร่งเร้า ปลีกตัวเองออกจากชีวิตสำเร็จรูปซึ่งต้องพบเจอในแต่ละวัน สัมผัสประสบการณ์ใช้ชีวิตแบบ ‘Live High’ ด้วยการผ่อนคลายไปกับกิจกรรมที่เนิบช้าแต่เพลินตากับลีลาบาริสต้าของนิโคลัส ก่อนที่จะปล่อยให้จิตวิญญาณได้ละเลียดกลิ่นรสของกาแฟหอมกรุ่น ที่ช่วยหมุนทวนกระแสเวลาให้หยุดอยู่ในห้วงขณะที่เรียกว่าความสุข

 

 

Location: 302 ถนนเสรี 9 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
Maps: https://goo.gl/maps/1XWtuiWe2PNaErT79
Open: Tuesday – Sunday, 10 am – 4 pm
Contact: 083-865-8294
Facebook: Solos Coffee


สำหรับพิกัด ‘Live High’ ที่สุดท้าย หลายคนคงไม่คิดว่าจะหาสถานที่แล่นเรือใบได้ง่าย ๆ ในเมืองกรุง แต่จริง ๆ แล้วที่ Nong Bon Water Sports Center หรือศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอนนั้นมีกิจกรรมมากมายให้เลือกผ่อนคลายกันแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายัก, พายซัพบอร์ด, สนามบอลกลางน้ำ, วิ่ง/ปั่นจักรยานท่ามกลางสวนสีเขียวขนาดใหญ่, เล่นวินเซิร์ฟ และแน่นอนว่าขาดไม่ได้กับไฮไลต์สำคัญอย่างการแล่นเรือใบพร้อมครูฝึก และอุปกรณ์ความปลอดภัยระดับมาตรฐาน ที่เราต้องขอยกให้เป็นกิจกรรมเติมสุขอันสุดแสนจะมีคลาส

 

 

เพราะแทบทุกคนคงไม่อาจปฏิเสธว่าชีวิตจริงคือสิ่งที่ยากจะควบคุม ซึ่งการพาตัวเองไปสัมผัสกับเสี้ยวมุมหนึ่งของชีวิตที่ควบคุมได้ ถือเป็นอีกวิธีเติมเต็มความสุขในใจ แค่ล่องเรือใบออกไปกลางผืนน้ำกว้างใหญ่  เมื่อใบเรือ กระแสลม และหางเสือ เป็นหนึ่งเดียวกัน จะเหลือก็เพียงแค่จุดหมายปลายทางที่อยากให้เรือแล่นไปซึ่งมีเราเท่านั้นเป็นผู้กำหนด

Location: ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร. 9(ซอย43) แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร
Maps: https://goo.gl/maps/m6RNcpwFT1DW8Poi6
Open: Everyday  8.30 am – 6 pm
Contact: 02-328-0236
Facebook: Nong Bon Water Sports Center


และทั้งหมดนี้คือ 3 พิกัดเติมเต็มความสุขอย่างมีคลาสที่เราภูมิใจเสนอ ให้ทุกคนได้สัมผัสอีกขั้นของการใช้ชีวิตแบบ ‘Live High’ ด้วยกิจกรรมสุดพิถีพิถัน เพื่อสัมผัสความสุขกับสิ่งที่ใช่ ในแบบ New Norm of High หรือนิยามของวิถีชีวิตใหม่ที่เหนือกว่า ไปกับ YAMAHA Grand Filano Hybrid จักรยานยนต์ออโตเมติก 125 ซีซี หล่อระดับพรีเมียมด้วยงานออกแบบสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก สมาร์ทด้วยเครื่องยนต์บลูคอร์ซึ่งทำงานผสานกับระบบไฮบริด

พร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะจาก YAMAHA ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน ทั้งสมรรถนะการขับขี่ ความประหยัด ความสะดวกสบาย แถมยังรักษ์โลก เหมาะกับวิถีชีวิตใหม่ในวันนี้อย่างแท้จริง


COLOR TFT LCD :  มาตรวัดจอสีแบบ TFT บอกรายละเอียดครบครันทุกฟังก์ชัน ระยะทาง, เวลา และอัตราสิ้นเปลืองแบบ Real-time


FULL-LED HEADLIGHT : ไฟหน้า LED สว่างแบบไฮคลาส ทั้งไฟสูง-ไฟต่ำ และไฟหรี่


LED TAILLIGHT : ไฟท้าย LED สว่างชัดเจนกว่า ดีไซน์ลงตัวรับกับช่วงท้าย พร้อมเบาะขนาดใหญ่นั่งสบายมากขึ้น


MOBILE CHARGER : สมาร์ทกว่าด้วยที่ชาร์จแบตมือถือ พร้อมช่องใส่ของด้านหน้า


SMART & EASY REFUEL : ช่องเติมน้ำมันด้านหน้า สะดวกกว่าไม่ต้องลงจากรถ พร้อมปุ่มกดเปิดฝาอัตโนมัติ


GRAND BOX : ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้งาน ด้วยช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่  27 ลิตร พร้อมไฟ LED ส่องสว่างอัตโนมัติ

สำหรับใครที่สนใจอยากได้  YAMAHA Grand Filano Hybrid มาเป็นพาหนะคู่ใจที่ช่วยเติมเต็มความสุขในสิ่งที่ใช่แบบ ‘Live High’ ให้กับวิถีชีวิต New Norm ได้อย่างลงตัวและมีคลาสกว่าที่เคย สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน ในราคา 58,200 บาท (New YAMAHA Grand Filano Hybrid) และราคา 62,700 บาท (New YAMAHA Grand Filano Hybrid ABS)

หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์: www.yamaha-motor.co.th


Photographer: Krittapas Suttikittibut

 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line