FASHION

ทิ้งทวนเพื่อเริ่มต้นใหม่ กับรองเท้า 3 รุ่นสุดท้ายของ NIKE X OFF-WHITE™ ในไตรมาสนี้

By: SPLESS November 29, 2018

เดินทางเข้าสู่ช่วงสิ้นปี ที่ปกติผู้ชายอย่างเราต้องก็มีค่าใช้จ่ายมากมายให้จัดการอยู่แล้ว แต่เหมือนบรรดาค่ายของเท้าต่าง ๆ จะอยากสร้างทางเลือกการใช้เงินให้เรามากขึ้น ด้วยการปล่อยรองเท้ารุ่นเด็ด ๆ ออกมาส่งท้ายปีโดยเฉพาะในคอลเลกชันของ Nike x Off-White ซึ่งตอนนี้ก็ถึงเวลาสำหรับรองเท้า 3 คู่สุดท้ายเสียทีตามข่าวลือของวงในที่ได้เปิดเผยมา

@dropinfos/kicksonfire

NIKE และ OFF-WHITE™ ประกาศร่วมงานกันมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2017 ก่อนปล่อยคอลเลกชัน “THE TEN” ออกมาทักทายโลกสตรีทแฟชั่น ด้วยตารางการดรอปของแบบลากยาวตลอดทั้งปีกับรองเท้ากว่า 10 โมเดล ไม่ว่าจะเป็น Air Jordan 1, Blazer, Presto, Air Max 97, Air Max 90, Air Force 1, Air VaporMax และ Zoom Fly ซึ่งสร้างกระแสความนิยมได้มากน้อยแตกต่างกันไปแต่ไฮป์เป็นพลุแตกทุกคู่ และตอนนี้ก็ได้เวลาในการปล่อยของเดิมออกให้หมด เพื่อเตรียมตัวสำหรับผลงานชุดก็ไปในปี 2019

ล่าสุด Instagram ในชื่อ @dropinfos ได้เปิดเผยอย่างไม่เป็นทางการว่า มีรองเท้าจำนวน 3 คู่และเป็น 6 สีสุดท้าย ซึ่งเป็นผลงานการดรอปครั้งที่ 2 ของโมเดล Nike Zoom Fly SP, Nike Air Force 1 และ Air Max 90 พร้อมแปะราคาและวันวางขายออกมาด้วย ซึ่งถ้าเป็นจริงตามที่กล่าวมา นี่อาจจะเป็นแคปซูลสุดท้ายของมหากาพย์ Nike x Off-White ที่มีมาอย่างยาวนานข้ามปี หลังจากมันถูกปล่อยมากระชากเงินของเหล่า SneakerHead ซะเกลี้ยงเมืองอยู่สักพักใหญ่ ซึ่งทั้ง 3 จะมีคู่ไหนที่น่าสนใจบ้างตามมาชมกัน

OFF-WHITE ™ X Nike Zoom Fly SP “ TULIP PINK” และ “BLACK”

Sneakernews

OFF-WHITE ™ X Nike Zoom Fly SP ที่คาดว่าจะเป็น 2 คู่สุดท้ายของล็อตนี้ จะถูกปล่อยออกมาพร้อมสองสีทางเลือกที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง นั่นคือ TULIP PINK และ BLACK ซึ่งดีไซน์ในการออกแบบก็ไม่แตกต่างจาก OFF-WHITE ™ X Nike Zoom Fly SP “WHITE” ตัวก่อนหน้ามากนัก ด้วยส่วน Upper ที่ผลิตจากหนังสังเคราะห์ชนิดเดียวกัน พร้อมกับคำว่า “FOAM” แปะไว้ตรงส่วน Mid-Sole และแท็กสี Bright Mango ต่างกันเพียงโลโก้ Swoosh ซึ่งของ TULIP PINK จะเป็นสี Racer Pink และ BLACK เป็นสี White Core ให้หนุ่ม ๆ ได้เลือกตามรสนิยมส่วนด้วยว่าจะต้องการสีสันสดใสหรือดุดัน

โดย OFF-WHITE ™ X Nike Zoom Fly SP “ TULIP PINK” และ “BLACK” ตามข่าวจะถูกวางขายพร้อมกันในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้

 

OFF-WHITE ™ X Nike Air Force 1 “VOLT” และ “BLACK”

hypebeast/Kicksonfire

Air Force 1 หนึ่งในโมเดลที่ถูกจับตามองเป็นอันดับต้น ๆ ในงาน Collab ครั้งนี้กับ 2 สีล่าสุดอย่าง BLACK และ VOLT โดยเฉพาะคู่หลังที่ถูกเพ่งเล็งเป็นพิเศษเพราะสีมันจี๊ดโดนใจผู้ชายแฟชั่นจัดจริง ๆ

OFF-WHITE ™ X Nike Air Force 1 สองคู่ยังคงความคลาสสิกของ Air Force 1 ด้วยส่วน Upper ที่ผลิตจากหนัง ต่างกันในส่วนเทคนิคการวางสี ซึ่งในคู่ BLACK จะใช้โลโก้เป็นสี Core White ส่วนในคู่ของ VOLT จะใช้โลโก้เป็นสี Black พร้อมป้ายแท็กสี Bright Mango โดยทั้งสองจะถูกวางขายในวันที่ 19 ธันวาคม ตามการเปิดเผยของ @Dropinfos และ @py_rates

 

OFF-WHITE ™ X Nike Air Max 90 “DESSERT ORE” และ “BLACK”

Kicksonfire/hypebeast

เราเคยพูดถึง OFF-WHITE ™ X Nike Air Max 90 “BLACK” และ “DESSERT ORE” มาก่อนหน้านี้แล้ว และภาพล่าสุดแสดงให้เห็นการออกแบบโดยรวมของทั้งสองคู่ที่ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เริ่มจากสี “DESSERT ORE” ที่มาพร้อมโลโก้ Swoosh สี Bright Mango พร้อมแท็กสี Hyper Jade โดยในคู่ BLACK จะใช้เป็นโลโก้สี Core White และป้ายสี Bright Mango ซึ่งคาดว่าทั้งคู่จะทุกปล่อยออกมาเป็นรุ่นสุดท้ายในวันที่ 17 มกราคม

สำหรับหนุ่ม ๆ ในบ้านเราถ้ากำลังสนใจรองเท้าคู่ไหนอยู่ ควรเตรียมตัวเตรียมตังค์ให้พร้อมได้แล้ว เพราะถึงแม้ข้อมูลทั้งหมดจะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการออกมา แต่คาดว่าจะไม่น่าคลาดเคลื่อนไปไกลมากนัก ถ้าคิดจะเป็นเจ้าแห่ง Nike x Off-White ก็ต้องไม่พลาดเให้ครบหมดเพื่อความภาคภูมิใจ เผื่อขายทำกำไรแบบยก Collection ได้ราคาดีกว่าเดิม

 

 

SOURCE 1  SOURCE 2   SOURCE 3  SOURCE 4

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line