GROOMING

THE MEN EXPERT BIBLE #3 วิธีดูแลผิวหน้าหล่อใส ไม่มัน เพื่อผู้ชายสายแอคทีฟ ดูดีทุกกิจกรรม

By: NTman October 26, 2018

ขึ้นชื่อว่าผู้ชาย ยังไงก็หนีไม่พ้นกิจกรรมลุย ๆ ไม่ว่าจะออกท่องเที่ยวแอดเวนเจอร์ บุกป่า ฝ่าดง ลงทะเล หรือสร้างความฟิตด้วยการเล่นกีฬา เข้าฟิตเนส คาดิโอ วิ่ง เตะบอล เล่นบาส ตีเทนนิส ไม่ว่าจะกิจกรรมอะไรขอให้บอก ผู้ชายอย่างเรา ๆ พร้อมออกไปลุยเรียกเหงื่อกันเป็นประจำอยู่แล้ว

แม้กระทั่งการใช้ชีวิตในวันธรรมดาทั่วไป เมื่อเจอกับทั้งแสงแดดและอากาศร้อนระอุในบ้านเรา ก็หนีไม่พ้นที่จะต้องมีเหงื่อไหลไคลย้อยท่วมใบหน้า แถมยังดำคล้ำขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ใช่แค่นั้น เพราะสิ่งที่ตามมาคือความมันบนใบหน้า ซึ่งถือเป็นอีกปัญหาหลักของผิวหน้าผู้ชายไทยส่วนใหญ่ ที่ทำลายความมั่นใจกันเป็นประจำ

แต่ปัญหาหน้าคล้ำและมันที่กำลังรุมเร้านั้น ใช่ว่าเราจะต้องยอมจำนนโดยไร้หนทางแก้ไข เพราะจริง ๆ แล้ว วิธีดูแลตัวเองเบื้องต้นอย่างถูกวิธีที่ช่วยลดปัญหาผิวหน้าคล้ำและมันเยิ้ม สามารถเริ่มได้จากเรื่องง่าย ๆ ใกล้ตัว

นอกจากการดูแลตัวเองจากภายใน การใส่ใจดูแลผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด รวมถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยให้เราสามารถรับมือกับปัจจัยภายนอกที่คอยกระตุ้นให้หน้ามันก็เป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะปัญหาผิวมันนั้นไม่ใช่เรื่องเล็ก นอกจากจะทำให้ผิวหน้าที่เคยสะอาดใสดูมันเยิ้มจนเสียบุคลิก ความมันบนใบหน้ายังโจมตีให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำเร็วกว่าปกติ ถ้าปล่อยไว้ไม่ดูแล หรือดูแลผิดวิธี เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับปัญหาผิวหน้า จากที่เจอแค่ปัญหาหน้ามันธรรมดา กลายเป็นว่าพฤติกรรมผิด ๆ จะยิ่งทำให้ผิวหน้ามัน หมองคล้ำขึ้นเรื่อย ๆ และอาจกระตุ้นการก่อให้เกิดสิวซ้ำเติมจนสูญเสียความมั่นใจหนักขึ้นไปอีก

แต่ก่อนที่ปัญหาผิวหน้ามันเยิ้มหมองคล้ำจะลุกลามจนเกินเยียวยา เรามีวิธีดูแลผิวหน้าซึ่งพร้อมช่วยแก้ปัญหาผิวที่กำลังรุมเร้ามานำเสนอ หลังจากในบทความ The Men Expert Bible #1 ที่ให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจถึงพื้นฐานการดูแลผิวหน้าที่ถูกต้องสำหรับผู้ชาย และ The Men Expert Bible #2 ที่แนะนำวิธีดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายผิวแพ้ง่ายกันไปแล้ว

The Men Expert Bible #3 by L’Oreal Men Expert ไบเบิลเสริมหล่อ Ep 3 จะมาเผยวิธีดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายที่กำลังเผชิญกับปัญหาผิวหน้ามัน หมองคล้ำ ด้วยขั้นตอนการดูแลที่ถูกต้องแบบง่าย ๆ รวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผู้ชายที่มีปัญหานี้ ให้ได้นำไปใช้ ไปปฏิบัติตามเพื่อบอกลาปัญหาหน้ามัน หมองคล้ำ ที่คอยกวนใจให้หายไปเสียที

เริ่มต้นที่การทำความสะอาด: การล้างทำความสะอาดใบหน้า ถือเป็นใจความสำคัญของการดูแลปัญหาผิวหน้ามัน จึงจำเป็นต้องใส่ใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับปัญหาผิวอย่าง L’Oreal Men Expert White Activ Oil Control Charcoal Brightening Foam โฟมล้างหน้าพลังชาร์โคล ที่มีคุณสมบัติดูดจับความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกบนใบหน้า ช่วยให้ผิวหน้ารู้สึกสะอาด คุมความมันมันได้ยาวนานตลอดวัน พร้อมผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสสุขภาพดี นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รวมถึงลดปัญหาสิวเสี้ยน และสิวอุดตันได้อีกด้วย

สำหรับวิธีใช้ก็ไม่ยุ่งยาก สามารถหยิบยกเอาขั้นตอนการล้างหน้าแบบพื้นฐานจาก Ep 1 มาปฏิบัติตามได้ทันที เริ่มจากบีบโฟมลงบนฝ่ามือที่เปียกน้ำเล็กน้อย ถูเนื้อโฟมเบา ๆ จนเกิดฟอง แล้วลูบไล้นวดให้ทั่วใบหน้ายกเว้นบริเวณรอบดวงตาอย่างเบามือ ก่อนล้างด้วยน้ำสะอาด แล้วค่อย ๆ ซับด้วยผ้าแห้ง ทุกเช้า – เย็น ก่อนปิดท้ายกันที่ขั้นตอนต่อไป

ปิดท้ายด้วยการบำรุงที่เหมาะสม ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมความมัน ลดเลือนความหมองคล้ำให้ดียิ่งขึ้น: ล้างหน้าสะอาดเรียบร้อย ก่อนออกไปใช้ชีวิตแบบผู้ชายแอคทีฟกับเรื่องราวลุย ๆ ตลอดทั้งวัน ควรดูแลป้องกันไม่ให้ปัญหาผิวหน้ามัน หมองคล้ำ โดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมช่วยควบคุมความมันอย่าง L’Oreal Men Expert White Activ Oil Control Bright + Oil Control Serum Moisturizer เซรั่มมอยเจอไรเซอร์เนื้อบางเบา ซึมซาบสู่ผิวได้ดีเยี่ยม ไม่เหนียวเหนอะหนะ หน้าไม่ดูมันวาวจากความมันส่วนเกิน ช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า กระจ่างใสในขั้นตอนเดียว จากพลังของพาวเวอร์เคลียร์เทคโนโลยี ที่จัดการความมันส่วนเกินด้วยสารที่มีประสิทธิภาพดูดซับความมันได้ดีกว่าแป้งถึง 5 เท่า ให้ผิวหน้าสดชื่นเบาสบายไม่มันตลอดวัน

นอกจากนี้ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ เผยผิวกระจ่างใส ดูสุขภาพดี ลดเลือนจุดด่างดำ ลดปัญหาสิวเสี้ยน สิวอุดตัน และกระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง วิธีใช้ก็แค่ทาเบา ๆ ทั่วใบหน้า หลังล้างหน้าเป็นประจำทุกวันเช้า – เย็น เท่านี้ก็บอกลาปัญหาหน้ามันหมองคล้ำที่เคยกวนใจไปได้เลย

แค่เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่ ดูแลให้ถูกวิธี เท่านี้ปัญหาผิวหน้าที่เคยมีก็ไม่ใช่เรื่องหนักใจอีกต่อไป และนี่ก็คือวิธีดูแลสำหรับผู้ชายที่ผิวมันหมองคล้ำ ด้วย L’Oreal Men Expert White Activ Oil Control Charcoal Brightening Foam และ L’Oreal Men Expert White Activ Oil Control Bright + Oil Control Serum Moisturizer คู่หูตัวช่วยสำคัญในการควบคุมความมัน และเผยผิวหน้ากระจ่างใส ของผู้ชายสายแอคทีฟอย่างเรา ๆ ให้สามารถลุยกับทุกกิจกรรมได้แบบไม่ต้องกังวล ส่วนใครที่อยากรู้ว่า The Men Expert Bible” by L’Oreal Men Expert ไบเบิลเสริมหล่อ  ตอนต่อไป จะมาเผยวิธีดูแลปัญหาผิวหน้าแบบไหน ขอให้อดใจรอติดตามได้ที่นี่ อีกไม่นานเกินรอ…

เรียนรู้วิธีดูแลผิวหน้าจาก The Men Expert Bible” by L’Oreal Men Expert ไบเบิลเสริมหล่อ ตอนที่ผ่านมาได้ที่

THE MEN EXPERT BIBLE: ไบเบิลเสริมหล่อ หนทางสู่ผิวหน้าสะอาดกระจ่างใส หนึ่งเดียวที่ผู้ชายต้องการ
THE MEN EXPERT BIBLE #2: วิธีดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายที่มีแนวโน้มผิวแพ้ง่าย เอาชนะได้ไม่หวั่นทุกมลภาวะ 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line