CARS

THE NEW 7 SERIES ความงดงามของยนตรกรรมระดับมาสเตอร์พีซจาก BMW

By: SPLESS January 14, 2020

หนุ่ม ๆ ที่รู้จัก BMW 7 Series (บีเอ็มดับเบิ้ลยูเซเว่นซีรีส์) รถยนต์ประเภท Full-Size Luxury Sedan ซึ่งถือเป็นต้นแบบแห่งอนาคตนับตั้งแต่เจเนอเรชันแรก (E23) ที่เปิดตัวสู่ตลาดเมื่อปี 1977 ก่อนโลดแล่นผ่านกาลเวลามานานกว่า 40 ปี

สู่ผลงานระดับมาสเตอร์พีซคันใหม่ New BMW 7 Series (G12) ยนตรกรรมแห่งอนาคตที่มีครบทั้งความหรูหราและสุนทรียภาพการขับขี่ในทุกการเดินทาง โดยปีนี้ New BMW 7 Series เปิดตัว 2 รุ่นย่อยออกมาคือ 730Ld SDrive M Sport และ 745Le xDrive M Sport

New BMW 7 Series ดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอกและภายใน โดดเด่นตั้งแต่กระจังหน้าทรงไตคู่ (Kidney Grille) ขนาดใหญ่และไฟหน้าใหม่และเส้นสายของตัวรถที่โฉบเฉี่ยวดึงดูดสายตา รวมถึงงานดีไซน์ท้ายรถแบบใหม่ด้วยไฟท้ายเรียวยาวที่คาดตลอดช่วงท้ายรถ โดยรุ่น 745Le xDrive M Sport มากับล้ออัลลอย M ลาย Star-Spoke ขนาด 20 นิ้วและรุ่น 730Ld sDrive M Sport จะมากับล้ออัลลอย M ลาย Double-spoke ขนาด 19 นิ้ว

ด้านงานออกแบบภายในห้องโดยสาร New BMW 7 Serie ถูกดีไซน์ให้หรูหรามีสไตล์ด้วยคอลโซลและเบาะผู้โดยสารหนังแท้ ห้องโดยสารแถวหลังออกแบบให้กว้างขวางเหมาะกับการเดินทางทุกระยะ เพิ่มความสะดวกสบายด้วยจอสัมผัสความละเอียดสูงบริเวณเบาะหลังและจอแสดงผลที่แผงคอนโซลหน้าขนาด 12.3 นิ้ว

New BMW 7 Serie ยังอัปเกรดเทคโนโลยีและอุปกรณ์มาตรฐาน ทั้งระบบ BMW Live Cockpit รุ่นใหม่และระบบ BMW Intelligent Personal Assistant ผู้ช่วยอัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ใช้คำพูดทั่วไปโต้ตอบและสั่งงานรถยนต์ได้รวดเร็ว

ไม่เพียงงานดีไซน์ที่สวยงามและระบบอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เพราะสมรรถนะของ New BMW 7 Serie ก็ยอดเยี่ยมเช่นกันโดย BMW 730Ld sDrive M Sport ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ พร้อมเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ให้พลังสูงสุด 265 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 620 นิวตันเมตรและชุดเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 จังหวะ ทำให้รถมีความเร็วสูงสุดที่ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ขณะที่ BMW 745Le xDrive M Sport ระบบขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริดใหม่ล่าสุดซึ่งจะทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบพร้อมเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics และมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งหมดให้พลังรวม 394 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร

ทำให้รถมีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรในเวลาเพียง 5.1 วินาที โดยมีความเร็วสูงสุดจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่ 140 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทั้งยังขับเคลื่อนแบบไร้มลภาวะด้วยพลังไฟฟ้าล้วนได้เป็นระยะทาง 50-58 กิโลเมตรด้วยแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนรุ่นใหม่ล่าสุด ทั้งหมดคือส่วนประกอบของผลงานระดับมาสเตอร์พีซที่จะเติมเต็มสุนทรียภาพให้กับทุกการเดินทางของคุณ

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่สนใจสามารถสัมผัสความแตกต่างของยนตรกรรมระดับมาสเตอร์พีซของ New BMW 7 Serie ด้วยตัวเองได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนผู้จำหน่ายรถยนต์ของบีเอ็มดับเบิ้ลยูอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ และเว็บไซต์ www.bmw.co.th

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line