CARS

THE NEW VOLVO XC40 COMPACT SUV ราคาดี มีทุกอย่างครบ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้สมบูรณ์แบบ

By: Chaipohn November 7, 2018

ไม่นานมานี้วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ได้เปิดตัว The New Volvo XC40 สุดยอดคอมแพกต์เอสยูวีรุ่นแรกของแบรนด์ ที่เกิดขึ้นได้ภายใต้แนวคิด “Designed to Break the Norms” โดดเด่นด้วยดีไซน์ การจัดสรรพื้นที่ใช้สอย และเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อการขับขี่ที่ครบครัน นำเสนอทั้งในรุ่นเครื่องยนต์ T4 เบนซิน และ T5 AWD

เพลิดเพลินไปกับการตอบสนองที่ฉับไวและทรงพลัง พร้อมประสิทธิภาพชั้นยอดในการขับขี่ที่ประหยัดน้ำมัน ด้วยเครื่องยนต์ขั้นสูงรุ่น T4 (190 แรงม้า) เน้นการขับขี่แบบสปอร์ต ให้ความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับรถ ทำงานร่วมกับเกียร์อัจฉริยะที่มีระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 8 สปีดแบบ Geartronic อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 8.4 วินาที และทำความเร็วสูงสุดที่ 210 กม./ชม. ในส่วนเครื่องยนต์รุ่น T5 (252 แรงม้า) พร้อมระบบขับเคลื่อน AWD ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 6.4 วินาที และทำความเร็วสูงสุดที่ 230 กม./ชม. ถือได้ว่าเครื่องยนต์ทั้งสองรุ่นล้วนมอบอัตราเร่งที่แรงสะใจในทุกสภาวะ พร้อมช่วยประหยัดน้ำมันขั้นสุดและปล่อยไอเสียในอัตราต่ำ

ด้วยดีไซน์ใหม่ตรงส่วนด้านหน้าของรถสไตล์สวีดิชโฉบเฉี่ยวแบบ Shark Nose และฝากระโปรงทรงเปลือกหอย ทำให้ XC40 สามารถคว้ามาได้ถึง 3 รางวัล ทั้ง Car of the Year 2018 จาก What Car? รางวัล Autocar Car of the Year 2018 และ Autocar Game Changer of the Year โดดเด่นด้วยไฟหน้าที่มีรูปทรงจำลองมาจากค้อนเทพเจ้าธอร์ สอดรับกับกรอบตะแกรงทรงโค้งได้อย่างลงตัว รูปแบบการดีไซน์ที่มีความโค้งเว้านี้ยังถูกนำไปใช้กับด้านข้างและส่วนล่างของประตูหลัง ซึ่งช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้แก่ตัวรถด้านข้างได้เป็นอย่างดี

นอกจากระบบขับเคลื่อนและดีไซน์หรูหราทันสมัย เทคโนโลยีใหม่และพื้นที่เก็บสัมภาระในห้องโดยสารก็ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดเก็บและขนย้ายสัมภาระได้ง่ายดายมากขึ้น อาทิ ฟังก์ชั่นเปิดปิดฝากระโปรงท้ายไฟฟ้าแบบไม่ต้องใช้มือ เพียงแค่สัมผัสตรงใต้กันชนของรถ และระบบ Harman Kardon Premium Sound ด้วยรายละเอียดเสียงที่ครบถ้วน โดยเฉพาะกับเสียงเบสรอบทิศทาง เพื่อสุนทรีย์ทางดนตรีที่มีพลัง

ทุกอย่างผ่านการสรรค์สร้างอย่างพิถีพิถันเพื่อรถเอสยูวีขนาดเล็ก กับการขับขี่ในเมืองที่ดีเยี่ยมภายใต้รูปลักษณ์ที่ทันสมัยและเด่นชัดในอัตลักษณ์ของผู้ขับขี่ โดย XC40 ถือเป็นการเติมเต็มกลุ่มยานยนต์ระดับลักชัวรี่ของวอลโว่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แม้ XC40 จะเป็นยานยนต์รุ่นเล็ก หากยังคงเต็มไปด้วยมาตรฐานตามแบบฉบับวอลโว่ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 2.09 ล้านบาท

นับตั้งแต่ทศวรรษที่ 50 วอลโว่ได้รวบรวมนักออกแบบและวิศวกรจากทั่วโลก เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์พัฒนารถยนต์ให้มีความปลอดภัยและชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่มีความแตกต่าง

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line