Girls

เปิดตำรา THE PLAYBOOK แฉวิธีการจีบสาวแบบหลุดโลกสไตล์ BARNEY STINSON คาสโนว่าแห่งโลกซีรีส์

By: PERLE October 10, 2018

ถ้าพูดถึงตัวละครยอดชายนายคาสโนว่าในโลกละครหรือภาพยนตร์ James Bond จากซีรีส์ James Bond 007,  Jacob จาก Crazy Stupid LoveJamie Randall จาก Love & Other Drugs, หรือแม้กระทั่งแก๊งสี่สหาย เป็นต่อ พี่ยม วอก พี่อู๊ด จากซีรีส์เป็นต่อ เหล่านี้คงเป็นชื่อแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง แต่ลิสต์รายชื่อนี้จะไม่ครบสมบูรณ์ถ้าขาดชื่อของ Barney Stinson โคตรเจ้าพ่อเพลย์บอยจากซีรีส์ How I Met Your Mother ที่ถ้าพูดถึงระดับดีกรีความเจ้าชู้กะล่อนเขาเหนือกว่าทุกชื่อที่เอ่ยมาอย่างแน่นอน

นอกจากกลยุทธ์จีบสาวตามมาตรฐานคาสโนว่าทั่วไปแล้ว Barney ยังมีกลยุทธ์จีบสาวแบบหลุดโลกที่เขาบันทึกเอาไว้ในตำราส่วนตัว The Playbook ซึ่งตำราเล่มนี้เปิดเผยสู่สายตาชาวโลกครั้งแรกใน How I Met Your Mother Season 5 ตอนที่ 8

บอกเลยว่าแต่ละทริคในตำราเล่มนี้อาจทำให้คุณต้องอุทานว่า “คิดได้ไงวะเนี่ย!”

Don’t Drink That!

เริ่มต้นจากให้คุณเข้าไปในบาร์ มองหาเป้าหมาย ซึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุดคือผู้หญิงที่มาคนเดียว เมื่อล็อกเป้าหมายได้แล้ว รอจนกว่าเธอคนนั้นกำลังจะยกแก้วขึ้นดื่ม ตอนนั้นเองให้คุณรีบกระโจนเข้าไปห้าม

“อย่าดื่มมันนะ!”

แน่นอนว่าเธอต้องถามเหตุผลจากคุณ ให้คุณตอบไปว่า “ผมเพิ่งเห็นผู้ชายน่ากลัวแอบใส่อะไรไม่รู้ลงไปในเครื่องดื่มของคุณระหว่างที่คุณไปเข้าห้องน้ำ”

กลยุทธ์นี้นอกจากจะเปิดทางให้คุณได้สนทนากับเธอแล้ว ยังเสริมสร้างภาพลักษณ์อัศวินขี่ม้าขาวให้คุณอีกด้วย

He’s Not Coming

เปลี่ยนจากบาร์สู่สถานที่ซึ่งหญิงสาวมักจะไปรอคนรักที่ไม่ได้พบกันเป็นเวลานาน อาจจะเป็นสนามบินหรือท่ารถประจำทาง (แต่ในซีรีส์ สถานที่โปรดของ Barney คือยอดตึก Empire State) จากนั้นก็ถึงเวลาเสี่ยงดวง เดินตรงเข้าไปหาผู้หญิงที่ดูเหมือนกำลังรอใครสักคนอยู่ ก่อนเอ่ยประโยคสั้น ๆ กับเธอว่า

“เขาไม่มาแล้วล่ะครับ”

ถ้าอีกฝ่ายตีหน้างงให้รีบเดินหนีออกมาทันที แต่ถ้าอีกฝ่ายร้องไห้โฮออกมาแปลว่ากลุยุทธ์นี้สำเร็จ ถึงเวลาที่คุณจะเยียวยาหัวใจเธอแล้ว

Ted  Mosby

Ted Mosby คือชื่อตัวละครเอกของซีรีส์เรื่องนี้ นอกจากนั้นเขายังเป็นเพื่อนซี้กับ Barney  ซึ่งในเนื้อเรื่องได้เกิดเหตุการณ์น่าเศร้าขึ้นกับ Ted เขาถูกทิ้งให้รอเก้อในงานแต่งงาน โดยเจ้าสาวได้หนีกลับไปคืนดีกับอดีตสามี

จากเหตุการณ์นี้ Barney ปิ๊งไอเดียกลยุทธ์ใหม่ขึ้นมาทันที ซึ่งกลยุทธ์นี้ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าการโกหกสาว ๆ ที่เป็นเป้าหมายว่าตัวเองถูกทิ้งในงานวิวาห์ อยากได้อ้อมกอดของใครสักคนมาเยียวยาหัวใจ เป็นการเรียกคะแนนสงสารที่ค่อนข้างได้ผลดีทีเดียว

SNASA

ผู้ชายที่ถูกทิ้งในงานวิวาห์อาจจะเรียกคะแนนจากสาว ๆ ได้ไม่มากพอ Barney จึงอัปเกรดตัวเองให้เจ๋งขึ้นไปอีกขั้นด้วยกลยุทธ์ SNASA 

กลยุทธ์นี้เหมือนกับกลยุทธ์ Ted Mosby ทุกขั้นตอน เพียงแต่คราวนี้คุณไม่ได้เป็นชายช้ำรัก แต่เป็นนักบินอวกาศผู้ทำงานให้องค์กรลับของ NASA ที่เรียกกันว่า SNASA

“SNASA?” ปฏิกริยาแรกของสาว ๆ เมื่อคุณบอกแบบนี้ออกไป

“ไม่แปลกที่คุณจะไม่รู้จัก ทุกอย่างขององค์กรนี้เป็นความลับ แต่คุณคือคนพิเศษของผม ผมจึงไม่อยากปิดบังคุณ”

Lorenzo Von Matterhorn

นี่คือกลยุทธ์จากตำรา The Playbook ที่เราชอบที่สุด

เช่นเดียวกับกลยุทธ์อื่น ๆ เริ่มต้นให้คุณเดินเข้าไปในบาร์ เลือกเป้าหมาย แต่เป้าหมายในกลยุทธ์นี้จะมีความพิเศษอยู่สักหน่อย เพราะเธอต้องมาคนเดียว ดูเชื่อคนง่าย และสำคัญที่สุดคือมี Smart Phone ใช้

ให้คุณเดินเข้าไปหาเธอ บอกชื่อปลอมที่คุณเตรียมไว้ออกไป โดยชื่อปลอมนี้ต้องไม่เหมือนใคร มีเอกลักษณ์ จดจำได้ง่าย ซึ่งในเนื้อเรื่อง Barney เลือกใช้ชื่อ Lorenzo Von Matterhorn

“สวัสดีครับ ผม Lorenzo Von Matterhorn”

แน่นอนว่าหญิงสาวเป้าหมายจะหันมามองคุณด้วยความงุนงง

“คะ?”

ตอนนั้นให้คุณปั้นสีหน้าตกใจก่อนจะพูดต่อว่า

“นี่คุณไม่รู้จักผมจริง ๆ เหรอ นี่ผม Lorenzo Von Matterhorn นะ”

“คุณเป็นคนดังเหรอคะ?”

“นี่บ้านคุณไม่มีทีวีใช่มั้ยเนี่ย” พูดจบประโยคนี้ให้คุณรีบเดินจากเธอไปทันที โดยทิ้งปริศนาเอาไว้ แน่นอนว่าด้วยความสงสัยจะกระตุ้นให้เธอหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อค้นหาทันทีว่าใครคือ Lorenzo Von Matterhorn ซึ่งเมื่อเธอใส่ชื่อนี้ในอินเตอร์เน็ต เธอจะพบกับ!

เว็บไซต์ปลอมมากมายที่คุณได้สร้างเอาไว้ ในนั้นจะเต็มไปด้วยรูปของคุณพร้อมคำสรรเสริญเยินยอต่าง ๆ นานาเช่น Lorenzo Von Matterhorn เจ้าของรางวัลโนเบลที่หนุ่มที่สุดในประวัติศาสตร์, Lorenzo Von Matterhorn มหาเศรษฐีหนุ่มผู้ใจบุญ, Lorenzo Von Matterhorn นักผจญภัยหนุ่มผู้ต้องการหาความหมายให้กับชีวิต เป็นต้น

และเมื่อคุณแน่ใจแล้วว่าเธอติดกับ ให้เดินกลับมาหาเธอ เริ่มต้นบทสนทนาใหม่ ซึ่งแน่นอนว่าครั้งนี้ทุกอย่างจะเป็นไปได้สวยแน่นอน

และนี่คือ Barney Stinson กับกลยุทธ์จาก The Playbook ที่เขาภาคภูมิใจ แต่เราขอเตือนอีกครั้งว่ากลยุทธ์เหล่านี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในซีรีส์เท่านั้น ไม่รับประกันความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินในการนำไปใช้ในชีวิตจริง

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line