FASHION

TOP 5: HOTTEST BRANDS 2018 เพราะอะไรแบรนด์แฟชั่นเหล่านี้ถึงถูกค้นหามากที่สุดในปีนี้

By: TOISAN December 30, 2018

ออกมาแล้วกับผลรายงานไตรมาส 4 ของปี 2018 กับรายชื่อแบรนด์แฟชั่นที่มีคนค้นหามากที่สุด 5 อันดับแรกคือ Gucci, Nike Off-White, Balenciaga และ Polo Ralph Lauren ซึ่ง UNLOCKMEN จะมาวิเคราะห์กันว่าเพราะไอเท็มเด็ดชิ้นไหน รวมถึงมีเรื่องราวอะไรบ้างทำให้แบรนด์เหล่านี้ Hot ที่สุดในปี 2018

รายงานที่ว่านี้ถูกจัดอันดับโดย Lyst แพลตฟอร์มค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องแฟชั่นระดับโลกรายใหญ่ ได้เปิดเผยรายงานแบรนด์แฟชั่นยอดฮิตแต่ละไตรมาส โดยมาจากการวิเคราะห์ข้อมูลการค้นหาบนโลกออนไลน์ของผู้บริโภคกว่า 5 ล้านครั้ง และพฤติกรรมการซื้อสินค้าของนักช้อปจนได้อันดับแบรนด์ที่ถูกค้นหามากที่สุดดังนี้

 

1. GUCCI

gucci

Gucci คือแบรนด์แฟชั่นที่ครองความนิยมสูงอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ส่วนหนึ่งเพราะการทัวร์คอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของ Sir Elton John ในชื่อว่า Farewell Tour จำนวนกว่า 300 รอบทั้ง 5 ทวีป ที่เสื้อสูทของแบรนด์ก็ไปโผล่อยู่ในงานเสมอ รวมถึงแบรนด์สตรีทแฟชั่นประจำย่าน Harlem อย่าง Dapper Dan ที่ร่วมงานกับ Gucci ในด้านของผลงานได้ออก  Gucci Logo Cotton T-shirt เสื้อยืดสกรีนโลโก้สะดุดตา และ Rhyton Sneaker รองเท้าหนังสีขาวคาดโลโก้ของกุชชี่ที่มาแรง ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเห็นไอเท็มเหล่านี้ผ่านตาสักครั้งหนึ่งอย่างแน่นอน

 

2. NIKE

เหตุการณ์สำคัญในปีนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 ที่ส่งผลอย่างมากกับแบรนด์ชื่อดังอย่าง Nike เพราะทาง Nike ได้ออกแบบเสื้อสำหรับนักกีฬา ที่ทำให้เกิดการเสิร์จค้นหาเสื้อดังกล่าวกันอย่างล้นหลามด้วยอัตราค้นหาที่เพิ่มขึ้นถึง 300% ในช่วงการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และ Sold Out อย่างรวดเร็วในโลกออนไลน์ และรวมไปถึงการ Collaboration กันระหว่าง Nike และ Off-White ที่ใช้สิ่งที่อยู่รอบตัวของกีฬาฟุตบอลมาสร้างสรรค์ผลงานคอลเลกชั่นพิเศษนี้

นอกจากนี้ Nike Air Presto ยังได้รับเลือกให้เป็น Sneaker ที่ดีที่สุดของปี 2018 โดยเว็บไซต์แฟชั่นชื่อดังอย่าง Gearhungry และที่พีคสุดคือดราม่าแฮชแท็ก #NikeBoycott ที่เกิดจากการเลือก Colin Keapernick ควอเตอร์แบ็กจากทีม San Francisco 49ers เป็นหนึ่งในพรีเซ็นเตอร์ฉลองครบรอบ 30 ปีของแบรนด์ แม้จะมีคนไม่ชอบอยู่บ้าง แต่ผลที่ได้ทั้งทาง Value และยอดขายถือว่าพุ่งทะลุเพดานไปไกล

 

3. OFF-WHITE

Hypebeast

แบรนด์แฟชั่นสตรีทชื่อดังของดีไซเนอร์หนุ่มมากความสามารถอย่าง Virgil Aboloh ที่เคยเป็นแชมป์อันดับแบรนด์แฟชั่นสุดฮ็อตในไตรมาส 3 ของปีนี้ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้แบรนด์สตรีทอย่าง Off-White ก้าวขึ้นมาแซงหน้าแบรนแฟชั่นลักชัวรีหน้าเดิม ๆ และถูกค้นหาชื่อในโลกออนไลน์ตลอดทั้งปีเป็นเพราะ Off-White มีการ Collaboration กับแบรนด์ต่าง ๆ ตลอดทั้งปี อาทิ IKEA, Adidas, Converse และ Nike นอกจากนี้สินค้าของแบรนด์ที่มาแรงในปีนี้คงหนีไม่พ้นเข็มขัดสุดวินเทจอย่าง Off-White Industrial belt ที่เหล่าฮิปฮอปและฮิปสเตอร์นิยมคาดกันทั่วโลก

 

4. BALENCIAGA

footwearnews

เป็นกระแสร้อนแรงตลอดทั้งปีกับแบรนด์ดังชั้นนำอย่าง Balenciaga ไม่ว่าจะเป็นข่าวฉาวที่เกิดขึ้นในห้อง Printemps ที่ปารีส เมื่อมีการทะเลาะวิวาทกันในร้านระหว่างลูกค้าชาวจีนกับลูกค้าขาวยุโรป และทางร้านจัดการปัญหาการวิวาทครั้งนี้ด้วยการไล่ลูกค้าชาวจีนออกจากร้าน ในขณะที่ลูกค้าชาวตะวันตกสามารถเลือกซื้อของต่อได้ ซึ่งคนส่วนใหญ่มองว่านี่คือการเหยียดเชื้อชาติที่ร้ายแรงเป็นอย่างมากจนเกิดแฮชแท็ก #BoycottBalenciagaDiscriminatesChinese ทำให้แบรนด์ต้องออกมาร่างจดหมายเพื่อขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งสินค้าที่ชาวจีนคนดังกล่าวต้องการที่จะซื้อก็คือรองเท้าที่มาแรงที่สุดแห่งปีอย่าง Balenciaga Triple H ที่เหล่าเซเลปและวัยรุ่นเมืองไทยฮิตใส่กันทั่วบ้านทั่วเมืองนั่นเอง

 

5. POLO RALPH LAUREN

Wallpaper Cave

ในปี 2018 ถือว่าเป็นปีที่สำคัญของ Ralph Lauren เพราะเป็นช่วงครบรอบ 50 ปีของแบรนด์ และได้เปิดตัวสินค้าในกลุ่มของ Polo ในคอลเล็กชั่น Snow Beach รวมถึงได้เป็นร่วม Collab กับแบรนด์สตรีทอย่าง Palace แบรนด์สเก็ตบอร์ดชื่อดังสัญชาติอังกฤษ ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการเคลื่อนไหวสำคัญของแบรนด์ ทำให้เหล่าคอแฟชั่นต้องจับตามองความเคลื่อนไหวมากยิ่งขึ้น  อีกทั้งด้วยความที่ Polo Ralph Lauren เป็นแบรนด์ที่ออกแบบเสื้อผ้าที่สวมใส่ง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย แต่ก็ยังตามทันเทรนด์แฟชั่นอยู่เสมอ จึงทำให้การค้นหาชื่อแบรนด์บนโซเชียลเน็ตเวิร์คมีความร้อนแรงตลอดทั้งปี

 

SOURCE1 SOURCE2

TOISAN
WRITER: TOISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line