FASHION

Tote Bag ไอเท็มชิ้นสำคัญที่ผู้ชายคูลๆ อย่างคุณต้องมี!

By: unlockmen June 7, 2015

ถ้าพูดถึงกระเป๋ากับผู้หญิงก็ดูเป็นของคู่กันอย่างที่แยกกันยากซะเหลือเกิน เปลี่ยนกันบ่อย ซื้อกันก็มาก แต่ถ้าพูดถึงผู้ชายกับกระเป๋าคงหนีไม่พ้นกระเป๋าเป้ หรือแบ็คแพ็คสักหนึ่งใบก็เหมือนจะเพียงพอ แต่มันมีแค่นั้นจริงๆ เหรอ

เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ เราเห็นเทรนด์กระเป๋าอยู่แบบหน่ึงที่เข้ามาฮิตในกลุ่มวัยรุ่นสุดฮิปในบ้านเรา ซึ่งก็คือกระเป๋าที่เรียกว่า “Tote Bag” หรือที่ใครอาจจะเรียกบ้านๆ กันว่ากระเป๋าผ้า แต่จริงๆ แล้วกระเป๋าผ้าคือกระเป๋าที่อยู่คู่กับบ้านเรามาค่อนข้างนานแล้ว มาหนักๆ เลยก็คือช่วงรณรงค์ลดใช้ถุง เพื่อช่วยโลกนั่นเอง

totebag17

a4890b9cd16aefe782ea7d75b43654c4

Tote Bag จึงไม่ใช่กระเป๋าผ้า หรือย่าม เพียงอย่างเดียว แต่คือลักษณะของกระเป๋าที่มีรูปทรงแบบกระเป๋าผ้า และถ้าให้ย้อนไปถึงประวัติของมัน เราก็สามารถเล่าให้ฟังได้คร่าวๆ ว่า Tote Bag มีความหมายว่า to carry ซึ่งก็ตรงตัวมาก มันก็คือกระเป๋าที่ไว้ใช้สำหรับถือ เริ่มมาตั้งแต่ช่วงปี 40s ในอเมริกา และก้าวเข้าสู่แวดวงแฟชั่นเมนคัลเจอร์ของสาวๆ ในยุค 50s เรียกว่าประวัติยาวนานทีเดียว แล้ว Tote Bag มันดีอย่างไร ทำไมหนุ่มคูลๆ อย่างคุณต้องมีล่ะ

6dc642d5d9b0c6f1df5f81ed19eb0afa

ความน่าสนใจของ Tote Bag ก็คือรูปแบบของกระเป๋า ที่ช่วยเพิ่มความฮิปให้กับคุณอย่างบอกไม่ถูก และสามารถมิกซ์ให้เข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกสไตล์ หนุ่มๆ บางคนอาจจะมองว่ามันจะทำให้ดูสาวหรือเปล่า สำหรับเราที่เป็นผู้หญิง มองไปที่ผู้ชายที่ใช้ Tote Bag กลับไม่ได้มองอย่างนั้น จะสาวไม่สาว ขึ้นอยู่กับการเลือกกระเป๋า และทรงของกระเป๋ามากกว่าค่ะ เลือกให้ดีมีสไตล์ก็ทำให้ดูดีได้ไม่ยาก

วันนี้ UNLOCKMEN นำหนุ่มๆ สุดคูล ที่มิกซ์เสื้อผ้ากับ Tote Bag  ได้อย่างเข้ากันมาฝาก น่าจะช่วยให้คุณเกิดไอเดียในการใช้ Tote Bag ให้ฮิปได้

tote10

totebag1

totebag5

totebag8

totebag11

totebag6

totebag12

totebag13

totebag14

totebag7

totebag4

เป็นอย่างไรบ้างคะ ดูดีทีเดียวจริงไหม แท้จริงแล้วการเลือกใช้กระเป๋า Tote Bag ไม่มีกฏอะไรตายตัวเลย สามารถเลือกที่เป็นแบบกระเป๋าหนังทั้งใบ หรือจะเป็นกระเป๋าผ้าลดโลกร้อน หรือกระเป๋าผ้าแคนวาสที่ใช้สายหนังเป็นหูหิ้ว แบบนี้ก็ทำให้ดูเป็นลุคหนุ่มฮิปๆ และดูสตรีทได้เหมือนกัน เลือกให้เข้ากับสไตล์ของคุณรับรองเกิดแน่ๆ

Cr.Photo : pinterest

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line