GADGETs

TOYS FOR BOYS : HUAWEI WATCH GT 2 Pro ขั้นกว่าของนาฬิกาอัจฉริยะ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ระดับโปร

By: NTman November 11, 2020

เพิ่งเปิดตัวกันไปสด ๆ ร้อนกับ HUAWEI WATCH GT 2 Pro สมาร์ทวอชหน้าตาหล่อเหลา ที่พกเอาความสามารถมาแบบเต็มเหนี่ยว จัดเต็มฟังก์ชันอำนวยความสะดวกแทบทุกด้านของชีวิต ทั้งการทำงาน ความบันเทิง สุขภาพ และการออกกำลัง เรือนเดียวครบในราคาหนึ่งหมื่นบาทมีทอน (9,990 บาท) เท่านั้น

และความสามารถเจ๋ง ๆ ของ HUAWEI WATCH GT 2 Pro จะมีอะไรที่ตอบโจทย์โดนใจชาว UNLOCKMEN บ้าง วันนี้เราจะไขข้อสงสัยให้ทุกท่านได้กระจ่าง เชิญอ่านไปพร้อมกันได้เลย

เริ่มต้นกันที่จุดเด่นแรก ซึ่งหนีไม่พ้นเรื่องราวของงานดีไซน์ที่ส่งให้ HUAWEI WATCH GT 2 Pro มาพร้อมรูปลักษณ์เรียบหรู เหมาะกับการสวมใส่ในทุกช่วงเวลาของชีวิต จะออกงานเนี้ยบ ๆ หรือใส่ลุยออกกำลังกาย ก็อุ่นใจทุกสถานการณ์ด้วยตัวเรือนไทเทเนียมที่น้ำหนักเบา และทนทาน พร้อมหน้าปัดคริสตัลแซฟไฟร์สุดแกร่ง อีกทั้งยังมีบอดี้ด้านหลังที่ใช้วัสดุเซรามิกเคลือบเงา เสริมภาพรวมความงดงามของนาฬิกาอัจฉริยะเรือนนี้ได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ยังเลือกเปลี่ยนลุคได้รวดเร็วทันใจด้วยสายนาฬิกาที่ถอดเปลี่ยนได้ง่ายดายด้วยตัวเองแค่กดเลื่อนสลักด้านหลัง จะใส่สายหนังสุดหรู หรือสายซิลิโคนสไตล์สปอร์ต ก็เลือกได้ตามใจไม่ยุ่งยาก


และไม่ใช่เพียงแค่สายนาฬิกาเท่านั้นที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสไตล์ที่แตกต่างได้อย่างสะดวกง่ายดาย ในส่วนของ Watch Faces ของ HUAWEI WATCH GT 2 Pro ก็มีให้เลือกใช้งานมากกว่า 200 แบบ (ดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้จากแอปฯ Huawei Health) ไม่ว่าจะเป็นหน้าปัด Chronograph สุดเท่, หน้าปัดสปอร์ตบอกทุกข้อมูลการออกกำลัง, หน้าปัด GMT บอกข้อมูลหลายโซนเวลา รวมไปถึงหน้าปัดอื่น ๆ ที่สามารถแสดงทุกข้อมูลที่เราสนใจแบบ Real-time พร้อมดีไซน์ที่สวยงามหลากหลายให้เลือกสรร ยังไงก็ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน


สำหรับคุณสมบัติการใช้งานด้าน Sports ของ HUAWEI WATCH GT 2 Pro บอกเลยว่าจัดหนักจัดเต็มสะใจหนุ่ม ๆ ที่รักการออกกำลังทั้งหลายอย่างแน่นอน ด้วยการติดตามข้อมูลออกกำลังที่แม่นยำ รองรับโหมดออกกำลังกายหลากหลายกว่า 100 โหมด จะขั้นเบสิกอย่างวิ่ง แอโรบิก ชกมวย ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน หรือไประดับแอดวานซ์อย่างการตีกอล์ฟก็พร้อมติดตามทุกข้อมูล พร้อมการวิเคราะห์ท่วงท่าวงสวิง เพื่อฝึกปรือวงสวิงให้ดียิ่งขึ้น

ส่วนใครอยากใส่ไปเล่นสกี, ปีนเขา ใส่ออกกำลังกายกลางแจ้ง พายเรือ, โต้คลื่น หรือเทนนิสก็รองรับได้สบาย ๆ ขาดไม่ได้กับโปรแกรมฝึกวิ่งอีกมากกว่า 10 หลักสูตรพร้อมให้คำแนะนำด้วยเสียงเพื่อการฝึกที่มีประสิทธิภาพกว่าที่เคย เพิ่มเติมด้วยฟังก์ชันบอกค่า VO2Max* สำหรับผู้ที่ออกกำลังแบบจริงจัง หรือนักแข่งทั้งหลาย และยังมี Bult-in GPS ระบุข้อมูลเส้นทางการออกกำลังให้เรียกดูบนแผนที่ พร้อมฟังก์ชัน Route Back คอยบันทึกและบอกเส้นทางไป-กลับระหว่างจุดเริ่มต้น และจุดหมายปลายทาง

* เป็นการบอกค่าเบื้องต้น ไม่ได้มีเพื่อจุดประสงค์ในการรักษาหรือวินิจฉัยทางการแพทย์


เพราะสุขภาพคือสิ่งสำคัญ HUAWEI WATCH GT 2 Pro จึงพร้อมให้เราติดตามทุกข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับสุขภาพลงลึกถึงคุณภาพการนอนหลับ กับระบบ HUAWEI TruSleep™ 2.0 ที่สามารถติดตามและวินิจฉัยปัญหาการนอนหลับโดยอาศัยข้อมูลจากการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, วิเคราะห์การหายใจขณะนอนหลับ เพื่อประเมินออกมาเป็นคะแนนคุณภาพการนอนหลับโดยรวมอย่างละเอียด พร้อมคำแนะนำเพื่อการพักผ่อนที่ดีขึ้น

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี HUAWEI TruRelax™ ที่นำข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจซึ่งถูกตรวจวัดอยู่ตลอดเวลาโดย HUAWEI WATCH GT 2 Pro มาประมวลผลเพื่อวัดระดับความเครียดและคอยแจ้งเตือนให้ทราบอยู่ตลอดเวลา พร้อมคำแนะนำในการฝึกกำหนดลมหายใจเพื่อคลายความเครียดและควบคุมอารมณ์ได้ในเวลาที่เหมาะสม

อีกทั้งยังมีความสามารถในการวัดค่า SpO2* หรือความเข้มข้นของระดับออกซิเจนในเลือด เพื่อแจ้งเตือนให้รู้ว่าระดับออกซิเจนในเลือดของเรายังโอเคดี (ประมาณ 95 – 100%) หรือน้อยกว่าค่าปกติ (ต่ำกว่า 89%) ซึ่งเป็นสัญญาณเบื้องต้นว่าร่างกายอาจต้องรับการตรวจเช็กอย่างละเอียดโดยแพทย์

*เป็นการบอกค่าเบื้องต้น ไม่ได้มีเพื่อจุดประสงค์ในการรักษาหรือวินิจฉัยทางการแพทย์


อีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ดที่เติมเต็มความเป็นนาฬิกาอัจริยะของ HUAWEI WATCH GT 2 Pro ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น นั่นก็คือระบบผู้ช่วยสุดสมาร์ทที่พร้อมแจ้งเตือนทุกนัดหมาย อีเมล ข้อความ สายเรียกเข้า ช่วยให้จัดการชีวิตได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องกลัวว่าจะพลาดการติดต่อสำคัญ นอกจากนี้ยังสามารถรับสาย – โทรออก สนทนาผ่านไมโครโฟน และลำโพงที่ตัวเรือน

พร้อมความสามารถในการควบคุมเพลงได้จากหน้าปัด ผ่านเทคโนโลยี Bluetooth 5.1 รองรับการฟังเพลงคุณภาพสูงจากหูฟังไร้สาย หรือจะใช้เป็นชัตเตอร์ถ่ายภาพจากกล้องบนมือถือก็ได้ กับการเชื่อมต่อไร้สายที่ครบครันแบบนี้บอกเลยว่าแทบจะไม่ต้องหยิบโทรศัพท์มือถือออกมาจากกระเป๋าเลยด้วยซ้ำ


สำหรับฟีเจอร์นี้ต้องบอกเลยว่ามันคืออีกฟีเจอร์สนุกสุดล้ำที่เราอยากเอามาอวดเพราะเชื่อว่าหลายคนน่าจะชอบเหมือนกันกับเรา ซึ่งใครที่กำลังรู้สึกว่าหน้าปัดกว่า 200 แบบที่มีให้เลือกโหลดนั้นอาจยังไม่โดนใจ หรือกลัวจะไปซ้ำกับใครเราขอแนะนำ HUAWEI Share OneHop ส่งตรงภาพถ่าย หรือภาพโปรดอื่น ๆ จาก Gallery บนมือถือ ไปยัง HUAWEI WATCH GT 2 Pro เพื่อปรับแต่งเป็นภาพหน้าปัดที่ไม่เหมือนใคร เพียงแค่แตะมือถือเข้ากับตัวเรือนนาฬิกา เท่านี้รู้เรื่อง


ปิดท้ายกันที่อีกหนึ่งประเด็นสำคัญสำหรับนาฬิกาอัจริยะอย่าง HUAWEI WATCH GT 2 Pro เพราะถึงแม้จะมาพร้อมความสามารถเก่งกาจแค่ไหน แต่แบตหมดก็คงต้องอดวาดลวยลายความเจ๋งอย่างแน่นอน
.
แต่ต้องบอกว่าใครที่กำลังเล็ง HUAWEI WATCH GT 2 Pro เอาไว้ สบายใจได้เลย กับอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานสูงสุด 2 สัปดาห์สำหรับการใช้งานแบบทั่วไป และยาวนานถึง 8 วันต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้งสำหรับการใช้งานที่หนักหน่วง
.
และเมื่อแบตหมดก็สามารถเติมพลังได้อย่างรวดเร็วพร้อมใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยเทคโนโลยีชาร์จด่วนไร้สายอเพียง 5 นาทีสามารถใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมง พร้อมรองรับการชาร์จไร้สายแบบ Reverse Charging จากโทรศัพท์มือถือที่มีคุณสมบัตินี้ได้อีกด้วย

สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วอยากได้ HUAWEI WATCH GT 2 Pro มาเป็นนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะคู่ใจ สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ในราคาคุ้มค่าเพียง 9,990 บาทเท่านั้น

ส่วนใครที่อยากชมความสามารถเจ๋ง ๆ เพิ่มเติม เราขอเชิญไปชมเรื่องราวของ HUAWEI WATCH GT 2 Pro ผู้ช่วยคู่ใจของผู้ชายมาดเนี้ยบที่พิถีพิถันกับทุกรายละเอียดในชีวิตอย่าง ‘ตู่-ภพธร’ ได้ที่  > bit.ly/3kYQ2NC

ข้อมูลเพิ่มเติม HUAWEI WATCH GT 2 Probit.ly/31V387e


 

Photographer: Krittapas Suttikittibut

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line