Entertainment

TOYS FOR BOYS : SAMSUNG UHD TV เสิร์ชคลิปง่ายแค่พูดไทย จัดเต็มฟีเจอร์สมาร์ตสะใจหนุ่มสายบันเทิง

By: NTman November 29, 2019

เชื่อเหลือเกินว่ามีผูัใช้งานสมาร์ตทีวีจำนวนไม่น้อย ตัดสินใจถอยทีวีสุดสมาร์ตเครื่องใหม่ ด้วยความหวังที่จะใช้เปิดช่องโปรดจาก YouTube เอาไว้นอนดูชิลล์ ๆ แบบเต็มตาบนจอใหญ่ แต่สุดท้ายกลับมาพบความจริงที่ว่าแอปฯ YouTube บนทีวีดันไม่สามารถเสิร์ชด้วยการพิมพ์ Keyword ภาษาไทยซะอย่างนั้น

เจอแบบนี้เข้าไปแม้ภาษาอังกฤษจะไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับพวกเรา แต่ในเมื่อคลิปรายการที่อยากดูมันใช้ชื่อไทย ยังไงก็หนีไม่พ้นที่จะต้องค้นคลิปโดยใช้ภาษาแม่ จนสุดท้ายต้องแก้ปัญหาด้วยการยิงแอปฯ YouTube จากมือถือขึ้นหน้าจอทีวี เพียงเพื่อจะได้ใช้ภาษาไทยในการเสิร์ช ซึ่งเป็นอะไรที่ดูวุ่นวายหลายขั้นตอน หลุดคอนเซ็ปต์การใช้งานสมาร์ตทีวี ที่ควรจะสมาร์ต สะดวก ง่ายดาย ไปไกลโข

งานนี้ใครที่เพิ่งถอยสมาร์ตทีวีมาสด ๆ ร้อน ๆ คงต้องทำใจใช้วิธีการเสิร์ชคลิปบนมือถือให้เรียบร้อย แล้วยิง YouTube ขึ้นไปเล่นบนจอทีวีแก้ขัดไปก่อน ส่วนใครที่กำลังมองหาสมาร์ตทีวีครื่องใหม่ บอกเลยว่าคุณคือผู้โชคดีที่มาถูกที่ถูกเวลา

เพราะคอลัมน์ Toys for Boys ในวันนี้ เราจะมาแนะนำ SAMSUNG UHD TV RU7200 สมาร์ตทีวีรุ่นใหม่ ที่เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มเด็ดเพื่อหนุ่มไทยสายบันเทิง พร้อมจบทุกปัญหาวุ่นวาย ทลายกำแพงด้านภาษากับความสามารถในการเสิร์ชคลิป YouTube ด้วยภาษาไทยง่าย ๆ จบได้ในตัวแบบไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริม แค่เปิดแอปฯ YouTube บนทีวี แล้วพูดชื่อคลิปที่อยากดูใส่ไมโครโฟนบนรีโมทคู่ใจก็รู้เรื่อง

 

เพียงเท่านี้ก็คลิปเด็ดรายการโปรดจาก YouTube ก็พร้อมเสิร์ฟตามสั่งให้นั่ง ๆ นอน ๆ ดูได้อย่างสบายใจเฉิบ ที่สำคัญคือระบบ Samsung Thai Voice Search นั้นสามารถใช้งานได้จริงจัง ไม่ได้ใส่มาแบบไก่กาแค่เพียงเพื่อต้องการอัพมูลค่าทางการตลาด เพราะจากที่เราลองทดสอบเสิร์ชคลิปด้วยภาษาไทย หากพูดได้ชัดถ้อยชัดคำ และไม่มีเสียงพูดอื่นใดเข้ามาแทรก โอกาสที่การค้นหาจะผิดเพี้ยนไปเป็นคำอื่นนั้นแทบจะเป็นศูนย์ เรียกได้ว่าพูดแบบไหนได้แบบนั้นจริง ๆ

นอกจากเรื่องราวของความสามารถแจ่ม ๆ ในการเสิร์ชคลิป YouTube ด้วยเสียงภาษาไทย SAMSUNG UHD TV RU7200 ยังอัดฟีเจอร์ความบันเทิงมาให้แบบเต็มเหนี่ยว สมศักดิ์ศรีความเป็นสมาร์ตทีวี กับช่อง TV Plus ศูนย์รวมซีรีส์, รายการเพลง, รายการเกมโชว์ วาไรตี้สนุก ๆ ส่งตรงจากเกาหลีมาให้ดูกันฟรี ๆ หลายสิบช่องในความคมชัดแบบ HD เหมาะมากที่จะใช้เป็นไม้เด็ดชวนหญิงไปเที่ยวบ้าน สร้างโมเม้นต์โรแมนติกระหว่างซาบซึ้งกับความอบอุ่นของโอปป้าจากซีรีส์เรื่องดัง หรือจะลุกขึ้นเต้นตามลีลาสุดเฟี้ยวจาก Comeback Stage ของสาว ๆ Blackpink เพื่อปลุกความเป็น Blink ในตัวคุณก็ย่อมได้

มาต่อกันที่อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เราชื่นชอบ และเชื่อว่าต้องถูกใจชาว UNLOCKMEN อีกหลายคนแน่ ๆ กับการเชื่อมต่อแบบ AirPlay 2 ตัวช่วยเติมเต็มความบันเทิงแบบสมานฉันท์ไม่แยกค่าย เพราะมันรองรับการยิงคอนเท้นต์ภาพถ่าย, เกม, เพลง,  วิดีโอ ฯลฯ จากอุปกรณ์ iOS ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, MacBook ส่งตรงสู่จอ SAMSUNG UHD TV RU7200 ได้อย่างง่ายดาย

และที่เจ๋งยิ่งกว่าคือมันยังรองรับการดูหนังที่เคยซื้อหรือเช่าเอาไว้ผ่านบริการ Apple TV ที่ติดตั้งมาให้ในตัว สามารถใช้แอคเค้าท์เดิมที่เคยสมัครไว้ได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเงินไปซื้อกล่อง Apple TV เพิ่มให้ยุ่งยากและสิ้นเปลือง พูดง่าย ๆ คือตอนนี้ไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์ Android หรือ iOS ก็พร้อมส่งต่อทุกคอนเท้นต์ ทุกความบันเทิงขึ้นสู่จอ SAMSUNG UHD TV ได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด

ในเรื่องของความคมชัด เป็นอีกประเด็นที่เราปล่อยผ่านไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะไม่ว่าทีวีจะสมาร์ต จัดเต็มฟังก์ชันการใช้งานฉลาด ๆ มามากมายขนาดไหน ก็ไม่ควรมาตายน้ำตื้นตรงคุณสมบัติพื้นฐานอย่างความคมชัด ซึ่ง SAMSUNG UHD TV RU7200 เครื่องนี้ก็ไม่ได้ทำให้เราผิดหวัง เพราะมันคือจอ LED ที่คมชัดระดับ 4K UHD (UltraHD) ที่ปกติ ความชัดระดับ FHD (FullHD) ก็ว่าชัดแล้ว แต่ 4K UHD นั้นชัดกว่าถึง 4 เท่า พร้อมตีบวกความชัดด้วยชิปประมวลผลภาพ UHD Processor ที่ช่วยจัดการการแสดงผลสีสัน และคอนทราสต์ ให้สดใสสมจริง พร้อมรองรับการแสดงผลคอนเท้นต์ HDR ไม่ว่าจะเกม หนัง หรือซีรีส์แบบ 4K HDR ก็สามารถแสดงผลบนจอ SAMSUNG UHD TV ได้อย่างคมชัด มีสีสันและมิติที่สมจริงทั้งในส่วนที่สว่าง และ มืดที่สุดของฉาก

นอกจากนี้ SAMSUNG UHD TV ยังเติมเต็มประสบการณ์สมาร์ตให้กับผู้ใช้งานอย่างเรา ๆ ด้วยพื้นที่จุดนัดพบของคอนเทนต์ต่าง ๆ ทั้งจากกล่องทีวีดิจิทัล, เครื่องเล่นบลูเรย์, เครื่องเกมคอนโซล, แอป YouTube, NetFlix, TV PLus, AppleTV ฯลฯ รวมถึงรายการสดทางทีวี ที่สามารถเข้าถึง และสั่งการทุกอย่างได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส เพียงเข้าไปในโหมด Smart Hub และใช้ Samsung One Remote ควบคุม

ขอทิ้งท้ายไว้อีกนิดกับ SAMSUNG UHD TV RU7200 ที่แม้จะเป็นอุปกรณ์สุดล้ำมากความสามารถ แต่ก็ไม่ได้มองข้ามความสุนทรีย์แห่งการออกแบบ กับความงามงดของ Slim Design ดูเรียบง่ายทันสมัยด้วยดีไซน์ขอบจอบางเฉียบ ไม่ว่าจะยกไปวางที่ห้องไหน จะต้องอยู่กับการตกแต่งสไตล์ใด ๆ ยังไงก็ดูสวยงามกลมกลืนไปกับห้องทุกรูปแบบ ไม่สร้างปัญหาให้หนุ่ม ๆ ผู้รักการแต่งบ้านอย่างแน่นอน

อ่านมาจนถึงตรงนี้ เราคิดว่าจุดเด่นของ SAMSUNG UHD TV RU7200 ไม่ว่าจะเป็นการเสิร์ช YouTube ด้วยเสียงไทย, รายการเกาหลีดี ๆ จากช่อง TV Plus, การเชื่อมต่อทุกคอนเท้นต์ความบังเทิงแบบอิสระไม่แยกค่ายโดนใจชาว iOS รวมถึงการแสดงผลภาพคมชัด และดีไซน์ที่เรียบเท่ น่าจะทำให้หลายคนมีคำตอบในใจ สำหรับสมาร์ตทีวีเครื่องใหม่ประจำบ้าน แต่ก่อนที่จะตัดสินใจฟันธงลงเงินรับของ เราอยากให้ทุกคนได้ไปสัมผัสประสบการณ์จาก SAMSUNG UHD TV ด้วยตัวเองที่ช็อป Samsung หรือร้านค้าตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน แล้วจะรู้ว่าความบันเทิงสุดสมาร์ตที่พร้อมตอบโจทย์ความสุขทุกสไตล์นั้นเป็นอย่างไร

 

ดูรายละเอียด SAMSUNG UHD TV RU7200 เพิ่มเติมได้ที่
http://www.samsung.com/th/uhd-ru7200

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line