CARS

TRUCK SURF HOTEL โรงแรมเคลื่อนที่สำหรับนัก SURF ไล่ล่าหาคลื่นโต้ได้แบบไร้ขีดจำกัด

By: Chaipohn April 9, 2021

กระแสรถบ้านและรถลากในบ้านเรากำลังมาแรงจากไลฟ์สไตล์การแคมป์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งในหลายประเทศก็จริงจังกับเรื่องนี้มากโดยเฉพาะในอเมริกา ที่เราจะได้เห็นรถบ้าน (RVs) ในภาพยนตร์หลายเรื่อง

และสำหรับบางคนก็จริงจังกับมันมากกว่ารถยนต์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันเสียอีก อย่างเช่น Truck Surf Hotel คันนี้ก็เป็นตัวอย่างความอลังการ ด้วยการนำหัวลากรถบรรทุกจาก Mercedes-Benz Actros มา custom จนกลายเป็นโรงแรมสำหรับนัก Surf เคลื่อนที่ได้อย่างยอดเยี่ยม

Truck Surf Hotel เป็นผลงานจากไอเดียของ Daniela Carneiro ตากล้องท่องเที่ยว และ Eduardo Ribeiro ครูสอนเล่น Surf  และนักเดินทาง ที่ใช้ชีวิตส่วนใหญ่ไปกับการตระเวนผจญภัยไล่ล่าคลื่น ค้างคืนนอนในรถตู้ตั้งแต่ฝั่ง Europe ไปถึง Africa เข้าใจดีว่าการจะหาตำแหน่งคลื่นที่สวยงามและคนไม่เยอะเกินไป จำเป็นต้องตระเวนไปในจุดแปลก ๆ ที่มักจะไม่มีโรงแรมหรือสิ่งอำนวยความสะดวกมากนัก จึงนำประสบการณ์ที่ทั้งสองได้เจอมาจนรู้ว่าชีวิตคนแบบนี้ต้องการอะไร และสร้างสรรค์มันออกมาเป็นธุรกิจโรงแรมเคลื่อนที่ซะเลย

ไอเดียธุรกิจที่น่าสนใจของ Truck Surf Hotel คือการนำเสนอโรงแรมพร้อม package ท่องเที่ยว ตารางกิจกรรม และสถานที่เล่น Surf เจ๋ง ๆ ที่ทั้งคู่เลือกมาให้แล้ว และในแต่ละช่วงของปี รถคันนี้จะเปลี่ยนสถานที่ประจำการไปเรื่อย ๆ เช่นในช่วง June ถึง October จะอยู่ใน Portugal และใน January ถึง April จะประจำการอยู่ใน Morocco หรือถ้าคุณต้องการจะปรับเปลี่ยนตารางใน package ก็สามารถทำได้เช่นกัน

Truck Surf Hotel สร้างบนหัวลากของรถบรรทุกที่ขายดีที่สุดของ Mercedes-Benz Actros จึงการันตีเรื่องคุณภาพได้เลย ทั้งหมดเป็นระบบ hydraulic sytem ที่สามารถยืดขยายกำแพงและเพดานให้เป็นโรงแรม 2 ชั้น สิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียบพร้อม การตกแต่งภายในที่อบอุ่น มีห้องต่าง ๆ พร้อมแอร์ให้ถึง 5 ห้อง แต่ละห้องมีเตียงนอนให้ครบ ซึ่งไม่จำเป็นต้องมาเป็นกลุ่มเลย เพราะ Carneiro และ Ribeiro ตั้งใจทำให้ Truck Surf Hotel เป็นเหมือน hostel ที่คนแปลกหน้ามาใช้เวลาร่วมกันมากกว่า

ราคาค่าบริการของ Truck Surf Hotel คิดเป็นต่อหัว และต่างไปตามสถานที่ เช่นใน Morocco จะเริ่มที่คนละ $588 (ราว 20,000 บาท) และใน Portugal เริ่มที่ $724 (ราว 24,000 บาท)

เป็นไอเดียทำธุรกิจพร้อมใช้ชีวิตที่ตัวเองต้องการได้อย่างสมบูรณ์แบบจริง ๆ

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line