Life

ผู้ชายห่วงหล่อไม่ใช่เรื่องผิด ยิ่งอายุล่วงเลยยิ่งต้องใส่ใจ เพราะหน้าดีทำอะไรก็มั่นใจทั้งการใช้ชีวิต และการงาน

By: NTman January 31, 2019

เมื่อพูดถึงความงาม การเสริมหล่อ ดูแลใบหน้า เชื่อว่าผู้ชายทั้งหลายคงร้องยี้ในใจ เพราะส่วนใหญ่มักจะยึดติดอยู่กับความคิดฝังหัวที่ว่า เรื่องพวกนี้มันเป็นเรื่องเฉพาะทางสำหรับสาว ๆ เท่านั้น ส่วนแมน ๆ อย่างเรา ไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องดูแลอะไรมากมายให้ยุ่งยาก เน้นหล่อตามธรรมชาติ ไม่สนไม่ใส่ใจอะไรหยุมหยิม อย่างเรื่องริ้วรอยความหย่อนคล้อยบนใบหน้ากันสักเท่าไหร่

อาจเป็นเพราะว่าพวกเรามีข้อได้เปรียบในระดับพันธุกรรม ด้วยอิทธิพลของฮอร์โมนเพศชายอย่าง Testosterone ทำให้ผู้ชายมีชั้นผิวหนากว่า มีคอลลาเจนมากกว่า ผลที่ได้คือการมีผิวหน้าคงสภาพดูดีได้ยาวนานกว่าผู้หญิง จนหนุ่ม ๆ ทั้งหลายย่ามใจปล่อยเซอร์ละทิ้งทุกการดูแล เพราะแทบไม่รู้สึกถึงปัญหากวนใจบนใบหน้า SOURCE

แต่ต้องไม่ลืมว่าไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบแมน ๆ ลุยกิจกรรม ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ปาร์ตี้หนักหน่วง สุดเหวี่ยงกับทุกเรื่อง ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ทำให้ใบหน้าที่เคยเต่งตึงแบบไม่ต้องทำอะไร  กลับกลายเป็นหน้าเหี่ยว โทรมหย่อนคล้อย ริ้วรอยก็มี เหนียงก็เริ่มมา แบบไม่ทันตั้งตัว

และถึงแม้ว่าจะหมั่นดูแลหน้าทั้งภายนอกและภายใน เป็นคนใส่ใจอาหารการกินที่มีวิตามินบำรุงผิว เน้นออกกำลังกายให้เลือดลมเดินสะดวก รวมถึงเติมอาหารผิวหน้าสกินแคร์ต่าง ๆ มากมาย แต่สุดท้ายเรื่องของอายุ และสังขารที่ร่วงโรยไปตามกาลเวลา ก็ทำให้ยากจะเหนี่ยวรั้งความหล่อเหลาเยาว์วัยเอาไว้ จนรู้ตัวอีกทีก็ต้องสูญเสียความมั่นใจในการพบเจอผู้คน เพราะจริง ๆ แล้ว พวกเราทุกคนน่าจะรู้ดีว่าการมีหน้าดีนั้นมีชัยไปกว่าครึ่ง ไม่ว่าจะประชุมงาน พบปะลูกค้า เจรจาธุรกิจ หรือแม้แต่ภารกิจพิชิตรัก เรื่องของบุคลิกภายนอกที่ดูดีมั่นใจ คือสิ่งที่ช่วยสร้าง First Impression ได้เป็นอย่างดี สามารถสร้างแต้มต่อให้กับชีวิตได้ไม่ใช่น้อย ๆ

ด้วยความสำคัญของใบหน้าที่มีมากมายกว่าที่คิด การที่ผู้ชายอย่างเรา ๆ จะหันมาดูแลเอาใจใส่จึงไม่ใช่เรื่องผิดแปลก หรือดูไม่แมนแต่อย่างใด หากยังนึกภาพไม่ออกว่า แล้วผู้ชายจะดูแลรักษาให้ผิวหน้าเต่งตึงเอาชนะกาลเวลาได้อย่างไร วันนี้เรามีกรณีศึกษาจาก คุณภัทร อู่สกุลทอง อาชีพ เจ้าของกิจการ หนุ่มวัยเก๋า ที่อายุย่างเข้าหลัก 4 แต่ยังคงไว้ซึ่งใบหน้าที่ดูดีอ่อนกว่าวัย ด้วยการทำ Ultherapy for Men (อัลเทอราปี ฟอร์ เมน) อีกทางเลือกเสริมหล่อสำหรับผู้ชาย ที่ตอบโจทย์เรื่องความง่าย สะดวก รวดเร็ว และเห็นผลทนนาน ซึ่งคุณภัทร จะมาบอกเล่าประสบการณ์ตรง ให้ชาว UNLOCKMEN ได้เข้าใจว่าการเดินเข้าคลินิกเพื่อปรับปรุงใบหน้าให้ดูดีนั้นเป็นเรื่องธรรมดา ๆ ที่ผู้ชายก็ทำได้เหมือนกัน

คุณภัทรเริ่มต้นแนะนำตัว โดยการย้อนเล่าให้ฟังถึงไลฟ์สไตล์ กับวิถีชีวิตที่ค่อนข้างยุ่งเหยิงเวลาน้อย ด้วยเหตุที่ต้องดูแลธุรกิจส่วนตัวอย่างโรงงานเหล็กแปรรูป และธุรกิจนำเข้าเครื่องจักรจากเยอรมัน แต่ถึงแม้ภารกิจจะรัดตัวแค่ไหน ก็ยังแบ่งเวลาสำหรับดูแลร่างกาย และผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน ด้วยการออกกำลังกาย และขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์เป็นงานอดิเรก

“จริง ๆ ธุรกิจที่ทำอยู่ค่อนข้างกินเวลาในชีวิตพอสมควร ยิ่งช่วงต้นเดือนกับปลายเดือนจะเป็นอะไรที่ยุ่งมาก ๆ แต่ไม่ว่าจะยุ่งยังไงสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการออกกำลัง ที่ทำมาต่อเนื่องเป็นสิบ ๆ ปีแล้ว อย่างสมัยวัยรุ่นก็จะรวมก๊วนไปเล่นกีฬากับเพื่อนฝูง แต่ช่วงหลัง ๆ ทั้งเรา และเพื่อน ๆ ต่างก็ไม่ค่อยมีเวลา ว่างไม่ตรงกัน ก็เลยหันมาเล่นฟิตเนสอย่างจริงจังแทน เพราะสามารถเล่นได้คนเดียว แบ่งเวลามาออกกำลังในฟิตเนสได้ง่ายกว่า ส่วนงานอดิเรกอื่น ๆ ที่ชอบก็จะเป็นการขี่บิ๊กไบค์ นี่ก็ขี่มาตั้งแต่วัยรุ่นเหมือนกัน จนมาช่วงนี้ที่เริ่มเพลา ๆ ลงหน่อย ด้วยวัย ด้วยเวลา เลยออกไปขี่ทางไกลยาว ๆ ไม่ได้บ่อยแบบเมื่อสมัยก่อน”

แม้จะเป็นนักธุรกิจไฟแรงเวลาน้อย แต่ก็ยังแบ่งเวลาให้ตัวเองได้ใช้ชีวิตกับไลฟ์สไตล์แบบผู้ชายที่สมบุกสมบันไม่ใช่เล่น แถมยังไม่ว่างเว้นเรื่องออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่สื่อให้เห็นถึงความเอาใจใส่ดูแลตัวเองของคุณภัทรอยู่เป็นทุนเดิม แต่ในส่วนของการดูแลผิวหน้า กลับกลายเป็นว่าคุณภัทรก็ทำทุกสิ่งอย่างไม่ต่างจากที่พวกเราทั้งหลายทำกันสักเท่าไหร่

“เห็นผมออกกำลังเยอะแยะดูแลตัวเองจริงจัง แต่เรื่องผิวหน้าต้องบอกว่าแทบไม่ได้ทำอะไรเลย เรียกว่าไม่ได้ดูแลเลยจะดีกว่า ด้วยความขี้เกียจ พอขี่มอเตอร์ไซค์กลับมาร้อน ๆ เหงื่อ ๆ ก็ไม่ทำอะไรกับหน้า แค่ล้างน้ำ ล้างสบู่ ไม่ได้ใช้โฟมล้างหน้า ไม่ได้ทาครีมอะไรเลยด้วยซ้ำ อาจเพราะโชคดีที่ไม่ได้มีปัญหาผิวหน้าอะไรมากมาย แม้ที่ผ่านมาจะไม่เคยใส่ใจเรื่องผิวหน้าเลยก็ตาม”

เมื่อพูดคุยมาถึงจุดนี้ จึงเป็นที่มาของคำถามที่ว่า ในเมื่อไม่ได้สนใจดูแลผิวหน้าสักเท่าไหร่ แล้วอะไรคือเหตุผลที่หนุ่มมาดเข้ม สิงห์นักบิดแบบคุณภัทรถึงตัดสินใจเดินเข้าคลินิกเสริมความงามเพื่อไปทำ Ultherapy for Men ซึ่งคุณภัทรก็เปิดอกเล่าให้ฟังถึงสาเหตุแบบตรง ๆ แมน ๆ ว่า เพราะเรื่องของวัยที่ล่วงเลยไปนี่แหละ คือสิ่งที่ทำให้เรื่องใบหน้าที่เคยปล่อยปละละเลย กำลังส่งสัญญาณปัญหาที่คิดว่าคงอยู่เฉยไม่ได้ นี่จึงเป็น Perfect guy tips by Ultherapy for Men ที่คุณภัทรได้สัมผัสประสิทธิภาพมาแล้วด้วยตัวเอง

“เหตุผลหลัก ๆ เลยที่คิดว่าต้องทำอะไรสักอย่างกับหน้าของเราเสียที ก็คือเรื่องของอายุที่มากขึ้น ริ้วรอย ความหย่อนคล้อยต่าง ๆ ก็มากันโดยไม่ได้นัดหมาย แล้วงานของผมมันต้องเจอกับผู้คน เจอลูกค้า คุยงาน คุยธุรกิจ เรื่องของรูปลักษณ์ภายนอก มันก็ค่อนข้างสำคัญ การที่ใบหน้าที่เราเคยมั่นใจว่ายังโอเคอยู่เริ่มเปลี่ยนไป มันก็ทำให้เสียเซลฟ์ไปพอสมควร ก็เลยพยายามศึกษาหาวิธีกอบกู้ให้กลับมาดูดีเหมือนสมัยที่ยังหนุ่มกว่านี้ จนมาเจอกับการทำโปรแกรม Ultherapy for Men ของ Merz Aesthetics Thailand”

ซึ่งเหตุผลว่าทำไมถึงตกลงปลงใจเลือกใช้วิธี Ultherapy for Men คุณภัทรได้บอกกับเราว่าหลังจากหาข้อมูลเปรียบเทียบมาหลากหลายวิธี คิดว่า Ultherapy for Men เป็นวิธีที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่สุด ตอบโจทย์เรื่องความง่าย ความสะดวกไม่ต้องยุ่งยากวุ่นวาย ไม่เสียเวลา ไม่เจ็บตัว ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่ถึงขนาดการทำศัลยกรรม เป็นอะไรที่เหมือนกับสร้างมาเพื่อคนขี้เกียจดูแลหน้าอย่างตัวคุณภัทรเอง

“วันที่ไปทำนี่ไม่มีอะไรเลย ไม่ได้เตรียมตัวอะไรล่วงหน้ามาก่อน คืนนั้นยังอดนอนมาด้วยซ้ำ พอเข้าไปพบคุณหมอก็มีการทานู่นนี่นิดหน่อยบนหน้า แล้วก็เริ่มกระบวนการ Ultherapy for Menได้เลย ใช้เวลาแค่ครึ่งชั่วโมงก็เสร็จเรียบร้อยแบบไม่เจ็บตัว ไม่เสียเลือดเนื้อ เพราะหลักการทำงานของเครื่องจะเป็นการใช้เทคโนโลยีคลื่นเสียงมาช่วยกระตุ้นชั้นผิว ไม่ต้องเจอเข็ม ไม่ต้องเจอมีด และผลที่ได้ก็ค่อนข้างตอบโจทย์ปัญหาที่ผมต้องการแก้ไขได้ครบ ได้ผิวที่เรียบเนียนขึ้น มีการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวช่วยลดริ้วรอย แถมกรอบหน้ายังชัด ใบหน้าตึงกระชับขึ้น ขนาดผมออกกำลังกายประจำไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องไขมันเรื่องเหนียงย้อยอยู่แล้ว แต่พอทำเสร็จส่องกระจกดูก็ยังเห็นได้เลยว่าหน้ากระชับ กรอบหน้าเราชัดขึ้น ไปไหนมาไหนคนก็เริ่มทักว่าไปทำอะไรมาดูหนุ่มขึ้น คือเขาถามเพราะไม่รู้จริง ๆ ว่าไปทำอะไรมา ไม่ได้ถามว่าไปศัลยกรรมมารึเปล่า เพราะหน้าที่เนียนขึ้น กระชับขึ้นก็ยังดูเป็นธรรมชาติ แตกต่างจากการไปฉีด หรือไปศัลยกรรมอะไรแบบนั้น ซึ่งผมก็ดีใจนะ ที่ผลออกมามันเกินคาดแบบนี้”

Ultherapy for men การดูแลผิวหน้าที่ผู้ชายต้องลอง

นอกจากนี้คุณภัทรยังฝากมาถึงชาวเรา เหล่าหนุ่ม ๆ UNLOCKMEN ทั้งหลาย ที่ยังกล้า ๆ กลัว ๆ ผสมความเขินอาย กับการที่ผู้ชายอย่างเราจะเดินเข้าคลินิกไปทำหน้าเสริมหล่อ ว่าไม่จำเป็นที่จะต้องกลัว หรือคิดว่ามันเป็นเรื่องของผู้หญิง เพราะจริง ๆ แล้วไม่ว่าเพศไหนก็ต้องการที่จะดูดี ต้องการที่จะเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองอยู่แล้ว ที่สำคัญคือจากที่หาข้อมูลมาหลายวิธี Ultherapy for Men น่าจะเป็นวิธีปรับรูปหน้า กระชับใบหน้า ที่ตอบโจทย์ผู้ชายที่สุด เพราะทำง่าย ไม่เสียเวลา ทำทีเดียวอยู่ได้เป็นปี ไม่ต้องเหนื่อยบำรุงหน้าอย่างหนักหน่วงทุกวี่ทุกวัน ทำเสร็จก็ดูดี หล่อได้ทันทีแบบเป็นธรรมชาติ หน้าไม่หน้าแข็ง ไม่ช้ำ ได้แค่ความแปลกใจว่าทำไมหน้าดูดีขึ้น แต่ไม่ต้องกลัวโดนแซวแน่นอน

Ultherapy for Men จึงเป็นวิธีดูแลผิวหน้าที่ง่าย ครบ จบในขั้นตอนเดียว แต่ให้ประโยชน์กับผิวหน้าได้ถึง 3 คุณประโยชน์ ทั้งความเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยลดเลือนริ้วรอย ที่สำคัญปรับกรอบหน้าให้ชัดขึ้นตามธรรมชาติ จึงเป็นการดูแลตัวเองแบบง่าย ๆ ที่ผู้ชายคนไหนก็ชอบ เหมาะกับผู้ชายอย่างเราที่มีเวลาไม่มากและไม่ต้องการหมดเวลาในแต่ละวันในการดูแลผิวหน้าอย่างละเมียดละไมมากนัก เพราะ Ultherapy for Men ใช้เวลาไม่นาน แต่ให้ผลคุ้มค่าแบบที่ผู้ชายคนไหนก็ไม่ควรพลาดและต้องพิสูจน์ด้วยตัวเอง

สำหรับผู้ชายคนไหน ที่กำลังมีปัญหาริ้วรอย ผิวหน้าหย่อน กรอบหน้าคม ๆ เริ่มห้อยย้อย ไม่ตึงกระชับเหมือนสมัยหนุ่ม ๆ เราอยากให้ลองเปิดใจออกจากกรอบความคิดเดิม ๆ เพราะแมน ๆ อย่างเรา ก็สามารถไปเสริมหล่อเพื่อเพิ่มความมั่นใจสร้างแต้มต่อในทุกสถานการณ์ แถมปัจจุบันนี้ยังมีวิธีดูแลใบหน้า ที่ตอบโจทย์เรื่องความสะดวก ง่ายดาย ไม่เสียเวลา อย่าง Ultherapy for Men งานนี้เรียกได้ว่าลงมือดูแลตัวเองครั้งเดียวดูดีได้ง่าย ๆ ไม่ใช่เรื่องไกลเกินฝันอีกต่อไป ซึ่งใครที่สนใจเชิญไปที่คลินิกความงาม 150 แห่งทั่วประเทศไทย

ค้นหาคลินิกได้ที่เว็บไซต์ www.MerzClubThailand.com/UltherapyforMen
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Facebook: MerzAestheticsThailand หรือโทร. 02 229 9696

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line