FASHION

เพราะไม่ดังคนจึงไม่จับตามอง รวมสไตล์ไอคอนที่ไม่ได้รับการพูดถึงมากนักเท่าที่ควร

By: Thada September 12, 2017

พอพูดถึงเรื่องสไตล์การแต่งตัวของผู้ชายเราก็มักจะนึกเฉพาะดาราระดับ a-list หรือสไตล์ไอคอนมีชื่อเสียงที่สื่อคอยจับตามอง แต่อันที่จริงแล้วก็ยังมีนักร้อง นักแสดง ที่มีสไตล์โดนเด่นในโลกของแฟชั่น เพียงแต่พวกเขาเหล่านั้นไม่ได้ดังเปรี้ยงปร้าง จึงไม่ได้รับการจับตามองจากสื่อมากนัก ทีมงาน UNLOCKMEN จึงได้นำเอาคนเหล่านี้ที่มีสไตล์สุดคูลเป็นของตัวเอง จนน่าจะนำไปปรับใช้เป็นไอเดียในการแต่งตัวมาฝากกัน

Jeff Goldblum

หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเขาเป็นอย่างดีจากการรับบทสมทบในภาพยนตร์ระดับ blockbusters มากมาย อาทิ Jurassic Park , Independence Day ซึ่งดูแบบผิวเผิน ก็เหมือนว่าเขาจะไม่ได้มีอะไรที่น่าสนใจ เป็นเพียงดาราตัวประกอบธรรมดา

แต่หากมองลึกลงไปในสไตล์การแต่งตัวเวลาอยู่นอกจอ Jeff Goldblum จัดได้ว่าเป็นคนที่มีสไตล์น่าจับตามองเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นแบบ formal หรือ casual

จุดเด่นที่เรามักจะเห็น Jeff Goldblum แต่งกายออกจากบ้านบ่อย ๆ คือการนำเสื้อไบค์เกอร์แจ็คเก็ตมาสวมทับด้วยไอเท็มที่แตกต่างแบบ preppy ถือว่าเป็นการผสมผสานสองสไตล์เข้าหากันได้อย่างลงตัว หรือแม้กระทั่งในชุดสูท ตัวเขาก็มีวิธีเลือกให้เหมาะสมกับตัวเอง

Instagram : jeffgoldblum

Skepta

ในวงการเพลงโดยเฉพาะฮิปฮอปถือว่ามีนักร้องมากมายที่แต่งตัวได้อย่างจัดจ้าน ไม่ว่าจะเป็น Kanye West , A$AP Rocky , Big Sean , Travis Scott , etc  ดังนั้นชื่อของ Skepta คงเป็นชื่อท้าย ๆ ในลิสต์คนที่จะมาสนใจการแต่งตัวของเขา

แต่อันที่จริงแล้วเขาแทบจะเป็นคนแรกที่หยิบจับไอเท็มอย่าง tracksuit หรือรองเท้าสนีกเกอร์ทรงโบราณอย่าง Nike Air Max 97 มาใส่ก่อนที่มันจะเป็นกระแสเสียด้วยซ้ำ

ซึ่งเราคิดว่าถ้าเกิดผลงานเพลงของเขาได้รับความนิยมในวงกว้างมากกว่านี้ ชื่อของ Skepta น่าจะกลายเป็นที่จับตามองในเรื่องของสไตล์แต่งตัวมากขึ้นเช่นกัน

Instagram : Skeptagram 

Stanley Tucci

เป็นนักแสดงตัวประกอบอีกหนึ่งคนที่มีสไตล์ค่อนข้างยอดเยี่ยมในอารมณ์ metrosexual ที่เนี้ยบพิถีพิถันในการแต่งตัวแบบทางการ

สำหรับคนที่ชอบการแต่งตัวแบบทางการเป็นหนุ่มบูติกสไตล์ผู้ดีอังกฤษ เน้นชุดแบบสูทเสียส่วนใหญ่ ลองดูวิธีการเลือกชุดสูท หรือ เบลเซอร์มามิกซ์แอนด์แมทช์จาก Stanley Tucci น่าจะทำให้คุณมีสไตล์ที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

Idris Elba

ก่อนหน้านี้ Idris Elba ยังไม่ค่อยได้รับการจับตามองเท่าที่ควรทั้งในเรื่องผลงานการแสดง หรือแม้กระทั่งสไตล์การแต่งตัว แต่หลังจากเริ่มมีข่าวลือว่าเขาจะมาเป็น James Bond  คนต่อจาก Daniel Craig ก็ทำให้สื่อหลาย ๆ สำนักพยายามไปจับจ้องที่ตัวเขา บวกกับงานแสดงที่เริ่มได้รับบทบาทนำมากขึ้น

จนทำให้เราได้รับรู้ว่าจริง ๆ แล้ว Idris Elba ก็เป็นหนึ่งในผู้ชายแฟชั่นจ๋า คนหนึ่งของวงการ สำหรับสไตล์ของเขาจะเน้นไปที่ความเรียบง่ายแบบมินิมอลไม่ว่าจะเป็น tailor โดยเล่นกับสีแบบ tone on tone หรือการเล่นสีเดียวกันในคนละเฉด

Instagram : idriselba

Tinie Tempah

แร็ปเปอร์จากเกาะอังกฤษที่เอาจริง ๆ แล้วเราแทบจะไม่รู้จักเพลงของเขาเหมือนกัน แต่น่าแปลกเพราะเมื่อเราเปิดเว็ปไซต์หรือนิตยสารมักจะเห็นรูปของ Tinie Tempah ในเรื่องของสไตล์การแต่งตัวสุดเฉียบ และแตกต่าง

ซึ่ง Tinie เองจะมีแนวทางการแต่งตัวที่ชัดเจนคือการใส่กางเกงขาเต่อ กับเสื้อผ้าทรงเข้ารูป พร้อมเฉดสีแบบ color block (การจับเอาเสื้อผ้าที่มีคู่สีตรงข้ามมามิกซ์รวมกัน หรือไล่สีไล่เฉดสีต่าง ๆ ) ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ casual  หรือ formal ดังนั้นหากใครที่ชอบการแต่งตัวแบบคลีนดูเรียบแต่หรู ต้องไม่พลาดที่จะติดตามคอลเลคชั่นการแต่งตัวของ Tinie Tempah

Instagram : Tiniegram 

 

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line