Guide

VISA x UNLOCKMEN UNEXPECTED BANGKOK GUIDE: ออกไปลุยกิจกรรมใหม่ในกรุงเทพฯ ที่ทั้งมันส์ สวยงาม คลาสสิค

By: Chaipohn February 28, 2017

ทำไมวันหยุด วันว่าง เวลามันถึงผ่านไปเร็วเหลือเกิน? หลายคนน่าจะเคยถามประโยคนี้กันมาแล้ว และเราไม่ได้คิดกันไปเอง โชคดีที่มีคำอธิบายจากงานวิจัยของ Professor David Eagleman แห่ง Baylor College of Medicine, Houston บอกว่า ทุกครั้งที่เราไปในที่เดิม ๆ ความทรงจำดูเหมือนจะข้ามรายละเอียดบางอย่างไปด้วยความคุ้นเคย แต่เมื่อเราไปทำอะไรใหม่ ๆ ไปในที่ใหม่ ๆ สมองเราก็จะตื่นเต้นไม่แพ้กัน ทำให้จดจำรายละเอียดต่าง ๆ ได้มาก และเราก็มักจะใส่ใจในสิ่งต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้เวลาเหมือนกับจะยาวนานขึ้น

visa-1

ดังนั้นไม่ต้องรอให้ถึงวันหยุดยาว เราก็ก้าวออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้ชีวิตได้ในเมืองไทย ออกไปเจอสถานที่ และเรื่องราวใหม่ ๆ ที่ไม่คาดคิด เที่ยวให้สุด สนุกกับการแก้ปัญหาระหว่างท่องเที่ยว เพราะความ Unexpected นี่แหละที่ทำให้ชีวิตมีความพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก ผลวิจัยหลายชิ้นก็ยืนยันว่าการออกไปสถานที่ใหม่ ๆ ไปทำอะไรใหม่ ๆ เหมือนเป็นการบริหารสมอง สามารถสร้างความตื่นเต้น ได้แรงบันดาลใจใหม่ ๆ เป็นประสบการณ์ใหม่ให้กับชีวิต ช่วยให้อารมณ์ดี ร่างกายแข็งแรง การงานเจริญรุ่งเรือง

Visa x UNLOCKMEN  ขอเสนอประสบการณ์ใหม่ ๆ ในกรุงเทพแบบ Unexpected ที่จะทำให้ทุกคนได้รู้ว่าเมืองหลวงของเราก็มีมุมมองใหม่ให้ออกไปผจญภัยได้อีกเยอะ

Unexpected Excitement: Impact speed park

visa-2

ด้วยการจราจรบนท้องถนน คงไม่ใช่ทุกวันที่เราจะสามารถขับรถซิ่งได้ในแบบที่เราต้องการ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างความตื่นเต้นที่ทำไม่ได้ในวันปกติ ก็คือการสั่งให้สมองหลั่ง Adrenaline ออกมาด้วยการไปขับ Go-Kart กิจกรรมสุดมันส์ที่น่าตื่นตาตื่นใจผู้ชายทุกคน ที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุดในชื่อ Impact Speed Park รับรองว่าที่นี่มันส์กว่าที่เคยสัมผัสมาแน่นอน เพราะจัดสนามมาตรฐานระดับโลก พร้อมตัวรถโกคาร์ทไฟฟ้ารุ่น RTX จากค่าย SODI ผู้ผลิตแบรนด์ยักษ์ระดับโลก เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยถึง 30 คัน ดังนั้นจะพุ่งไปเล่นคนเดียวก็ได้ หรือถ้าพาเพื่อนไปแข่งกันยิ่งน่าสนุกเข้าไปใหญ่ เป็นการฝึกไหวพริบ สมาธิ ความสามารถในการขับรถ และยังปลอดภัยอีกด้วย

Location:  Impact Lakeside Muang Thong Thani
You Pay:  600 Baht / Drive Session

Unexpected Move: The HOP BANGKOK

170324-visa-1

ในวันปกติ เราฟังเพลงพร้อมขยับเท้า ดีดนิ้ว ผิวปากตามทำนองที่เราชื่นชอบ แม้จะอยากเต้นเข้าจังหวะแค่ไหน ก็ต้องเก็บอั้นเอาไว้ ถ้ามีเวลาว่างทั้งที มันน่าจะเป็นไอเดียที่ดี ถ้าเราจะปลดปล่อย steps เหล่านั้นออกมา แต่ถ้าไม่อยากเต้นแบบรุนแรงมาก เน้นโยกตัวเข้าจังหวะ ได้พบปะผู้คน ขอแนะนำการเต้นแบบ Swing Dance กิจกรรมที่มีมนต์เสน่ห์จากยุคเก่า ส่งต่อกันมาถึงปัจจุบันผ่านกลุ่มคนรุ่นใหม่จากกลุ่ม Bangkok Swing โดย โอ๊ต – ชยะพงส์ นะวิโรจน์ เจ้าของ Bangkok Swing และ The Hop Bangkok และ สุ – สุไลมาน สวาเลห์

ข้อดีของการเต้น Swing Dance นั้นมีอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นการปรับบุคลิก และท่าทางการเคลื่อนไหวให้ดูดีขึ้น มีความมั่นใจ กล้าแสดงออกมากขึ้น ได้พบปะผู้คนและสร้างสังคมใหม่ ๆ รวมถึงการได้ออกกำลังกายไปในตัว เพราะการเต้นก็คือ Cardio Workout ชนิดหนึ่ง เมื่อหัวใจสูบฉีด สมองก็ปลอดโปร่ง และข้อดีที่เราอยากแนะนำ คือการเพิ่มโอกาสได้ทำความรู้จักกับสาวสวยที่คุณไม่มีทางได้เจอแน่นอน ถ้าเลือกเอาแต่นอนอยู่บ้าน

Location:  Silom Road (between Silom Soi 18-20)
You Pay:  6weeks- 2500 Baht, 5weeks 2100 Baht

Unexpected Fun: Maddox House

visa-4

ในวันปกติเราคงต้องมีความเครียดเกิดขึ้น อยากหาทางระบายก็แต่ไม่รู้จะทำยังไง แม้เราจะยุ่งจนลืมมันไป แต่ความเครียดนั้นมันไม่ได้หายไปไหน มันสะสมตัวอยู่ในร่างการเราทีละนิดละหน่อย ซึ่งสามารถส่งผลเสียให้เราได้มากมาย ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำ Maddox House ที่เป็น Entertainment Center แห่งใหม่ ด้วยแนวคิดที่น่าสนใจ รวมความมันส์ของ Laser Tag และสารพัดเกมบาร์ เช่น Dart, Pool เครื่องดื่ม อาหาร เรียกว่าครบทุกฟังก์ชั่นช่วยสร้างความสนุกสนานแบบไม่ต้องย้ายที่

กีฬา Laser Tag แม้จะมีความทันสมัย แต่ก็เกิดมานานย้อนไปตั้งแต่ช่วงปลายปี 70’s ในยุคนั้น Laser Tag ถูกคิดค้นมาเพื่อใช้ฝึกซ้อมแผนการรบของทหาร ในหลายประเทศ ก่อนจะถูกปรับใช้เป็นกีฬาสำหรับคนทั่วไปในปี 1979 มันจึงช่วยฝึกเรื่องกลยุทธ์ได้ พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ สร้างความสามัคคี เป็นการออกกำลังกายชนิดหนึ่ง และที่สำคัญคือมันสนุก มันส์สะใจ ช่วยทำลายความเครียดได้มากเลยทีเดียว

Location:  Parc 39 (Sukhumvit 39)
You Pay:  350 Baht / game

Unexpected Nature: The Gardens of Dinsor Palace

170324-visa-5

170324-visa-6

ถ้าทุกกิจกรรมที่เราเลือกมาให้ด้านบนยังไม่ตอบโจทย์ อาจจะไม่ชอบความรุนแรง หรือไม่ชอบขยับตัว แต่ชอบนั่งดูวิวธรรมชาติสวย ๆ กินอาหารดี ๆ มากกว่า ถ้างั้นขอแนะนำร้านสวยที่กำลังมาแรง The Gardens of Dinsor Palace ร้านอาหารในสวนสวยที่สร้างจากวังเก่าของพระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารำไพประภา ซึ่งมีชื่อเรียกขานกันว่า “วังดินสอ” สถานที่สุดร่มรื่นที่มีความเงียบสงบ ดูผ่อนคลายอย่างไม่น่าเชื่อว่าตั้งอยู่ใจกลางเมืองระหว่างสุขุมวิท 59 และ 61

ใครจะไปคิดว่าใจกลางเมืองจะมีมุมสวยแบบนี้อยู่ แต่ที่สุดจะ Unexpected คงเป็นสัตว์สวยงามในร้าน ไม่ว่าจะเป็นนกยูงพระเอกนางเอก ที่อาจจะรำแพนหางสร้างความประทับใจได้ทุกเมื่อ หรือหงส์ตัวใหญ่สง่างาม ดูวิวพร้อมทานอาหารสไตล์ยุโรปไปด้วย น่าจะดีกว่านั่งอยู่บ้านหลายเท่าเลยนะครับ

visa-7

ดังนั้นลองดูครับ เสาร์ อาทิตย์นี้เราเคลียร์คิวแล้วออกไปหาความแปลกใหม่ให้ชีวิตกันเถอะ ลองเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ใหม่เป็นอยากทำอะไรก็ทำ อยากไปไหนก็ไป อยากเข้าร้านไหนก็เข้า เราเชื่อว่ากิจกรรมที่เลือกมาแนะนำเหล่านี้ น่าจะครอบคลุมเกือบทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบถ้วน และเป็นจุดหมายที่ Unexpected สำหรับหลายคนแน่นอน

ลองออกไปนอก Comfort Zone จากที่ซ้ำ ๆ  กิจกรรมเดิม ๆ ทิ้งความกังวลใจใด ๆ และการเตรียมตัวออกไปให้หมดดูบ้าง อย่าให้ความกลัวว่าต้องพกเงินเท่าไหร่ ข้างในจะเป็นยังไง ต้องทำตัวแบบไหนถึงจะดูโปร มาเป็นกำแพงอุปสรรคสำหรับการท่องเที่ยว เปิดหูเปิดตาหาประสบการณ์ใหม่แบบ Unexpected แค่พกบัตร VISA ติดตัวไปใบเดียว รับรองเลยว่าไม่มีความ Unexpected อะไรที่เราเอาไม่อยู่ เผลอ ๆ ยังจะได้โปรโมชั่นและส่วนลดพิเศษเพิ่มเติมอีกต่างหาก

Sponsored by Visa

visa-8

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line