Advertisement
FASHION

JEANS STYLE GUIDE : ไอเดียยีนส์ 4 ทรง 4 สไตล์ ที่จะเปลี่ยนลุคคุณให้เท่แบบมินิมอล

By: unlockmen October 7, 2020

‘กางเกงยีนส์’ คือไอเทมแฟชั่นสุดคลาสสิค ไม่ว่ากี่ยุคกี่สมัยก็ไม่มีวันตกเทรนด์ แถมบนหน้าประวัติศาสตร์แฟชั่นของโลกเผยให้เห็นวิวัฒนาการของยีนส์ที่ยกระดับขึ้นในทุก ๆ ปี รวมถึงปีนี้ที่กางเกงยีนส์ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่โลดแล่นอยู่ในเทรนด์เสมอ

UNLOCKMEN ได้รวบรวมกางเกงยีนส์ 4 แบบ 4 สไตล์ ของ Uniqlo ที่เหมาะกับแฟชั่นสไตล์ต่าง ๆ เพื่อให้เหล่าสุภาพบุรุษได้มิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ

เซตสูทเข้าชุดทั้งเสื้อ กางเกง เนกไท เข็มขัด รองเท้าหนังเงาวับ อาจดูเป็นทางการมากเกินไปหน่อยในการนัดพบลูกค้าบางกรณี บางครั้งบางคราวแฟชั่นกึ่งทางการก็เป็นกุญแจสำคัญที่สร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับคู่สนทนา ลองปลดเนกไทหรือหูกระต่ายเก็บไว้ในลิ้นชัก เปลี่ยนจากเสื้อเชิ้ตติดกระดุมถึงเม็ดบนเป็นเสื้อยืด เปลี่ยนกางเกงสแลคเป็นยีนส์สักตัว พร้อมกับพกความมั่นใจไว้ไม่ให้ห่างกาย ทั้งหมดจะส่งให้เราโดดเด่นและมีมาด แถมยังเป็นตัวของตัวเองแบบไม่เกร็งหรือดูทางการเกินไปต่อหน้าลูกค้าก็น่าสนใจไม่น้อย

กางเกงยีนส์กับแฟชั่นวันกึ่งทางการที่ UNLOCKMEN อยากแนะนำคือ กางเกงยีนส์รุ่น Ultra Stretch Skinny Fit สกินนี่ยืดหยุ่นพิเศษและสวมใส่สบายที่ทาง Uniqlo พัฒนาร่วมกับ ISKO บริษัทผลิตยีนส์ชั้นนำ ทำให้ Ultra Stretch Skinny Fit เต็มไปด้วยความยืดหยุ่นเป็นพิเศษด้วยอัตรายืดถึง 40 เปอร์เซ็นต์ และคืนสภาพได้กว่า 80 เปอร์เซ็นต์ พร้อมกับปรับกระเป๋าหลังให้สูงขึ้นเล็กน้อยเพื่อเน้นช่วงขาให้ดูดี สร้างสรรค์เพื่อหนุ่มที่ชื่นชอบการสวมใส่กางเกงยีนส์เป็นชีวิตจิตใจโดยเฉพาะ

ลองจับกางเกงยีนส์ Ultra Stretch Skinny Fit มามิกซ์กับเสื้อยืดตัวโปรด แมตช์สีให้เข้ากับสูทที่มีอยู่แล้ว เพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคกึ่งทางการที่พร้อมทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะนัดลูกค้าที่ร้านกาแฟ ร้านอาหารในโรงแรม ในออฟฟิศ หรือที่ไหน ๆ แฟชั่นของเราก็เตรียมรับมือได้ทุกที่


สำหรับหนุ่มที่ชอบความมินิมัลที่มีกลิ่นอายของความญี่ปุ่นนิด ๆ น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ตรงตามความหมายของคำว่า ‘Minimal’ ที่ตัดทอนรายละเอียดต่าง ๆ ออกไปให้เหลือเพียงความเรียบง่ายที่จำเป็นเท่านั้น และ Slim Fit Jeans จะส่งให้ผู้หลงใหลสไตล์แบบเรียบ ๆ ได้แต่งตัวตามความชอบของตัวเองได้อย่างมั่นใจ เติมเต็มความมินิมัลได้มากขึ้น

เสื้อเชิ้ตสีขาวคอจีนหรือเสื้อเชิ้ตคอตั้งติดกระดุมทุกเม็ด ใส่คู่กับกางเกงยีนส์เท่ ๆ สักตัวก็ส่งให้เราเป็นชาวมินิมัลได้แล้ว ซึ่งกางเกงยีนส์เข้ารูปรุ่น Slim Fit Jeans ถึงจะเดปแต่ก็ไม่สร้างความรู้สึกอึดอัด หรือทำให้รำคาญใจเวลาสวมใส่ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับลวดลายและดีไซน์ใหม่ที่เอาใจชาวมินิมัลตัวพ่อโดยเฉพาะ

Uniqlo ได้ยกระดับ Slim Fit Jeans ให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นด้วยการปรับความยาวช่วงขา เปลี่ยนตำแหน่งกระเป๋าด้านหน้าให้สูงกว่าเดิม ควบคู่กับการปรับมุมกระเป๋าด้านหลังเพื่อให้ช่วงขาดูโดดเด่น ปรับแพทเทิร์นช่วงสะโพกให้ใหญ่ขึ้นเล็กน้อยเพิ่มความสะดวกสบาย เก็บครบทุกรายละเอียดด้วยดีเทลกระดุมกับหมุดชุบสีสไตล์วินเทจ ส่งให้ภาพรวมดูดีและสมบูรณ์แบบ พร้อมมอบความสบายที่ควรค่าแก่การลองสัมผัสด้วยตัวเอง

ลองจับกางเกงยีนส์ตัวเก่งไม่ว่าจะสีพื้นแบบไม่มีรอยขาด หรือสีซีดแบบมีรอยขาดเท่ ๆ มาคู่กับเสื้อเชิ้ตคอจีน และไม่ลืมเก็บชายเสื้อเข้ากางเกงให้เรียบร้อย

 


สำหรับหนุ่ม ๆ สายฮิปที่ชื่นชอบการออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะไปเล่นบาสกับเพื่อน ขี่มอเตอร์ไซค์ ไถสเกต แต่เบื่อกางเกงวอร์มหลวม ๆ หรือกางเกงฮาเร็ม รู้สึกอยากใส่ยีนส์บ้างแต่กลัวว่าจะอึดอัดหรือติดเข่าทำให้เดินวิ่งลำบาก ปัญหาดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นกับกางเกง EZY Jeans ที่ถอดแบบเดนิมมาทุกประการแต่มอบสัมผัสที่นุ่มสบายราวกับใส่กางเกงผ้าสเวต

ความพิเศษไม่เหมือนใครของกางเกงทรงสอบ EZY Jeans คือการมอบสัมผัสนุ่มสบาย ไม่รัดขา ไม่อึดอัด ตอบรับทุกการเคลื่อนไหวได้ดั่งใจ ด้วยการพัฒนาของทีมวิจัยที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตกางเกงยีนส์ของ Uniqlo ประกอบกับกระบวนการผลิตที่ผสานกันของผ้าคอตตอน โพลีเอสเตอร์ และสแปนเดกซ์เข้าด้วยกัน ทำให้กางเกงตัวนี้อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ถึงจะดูเท่แบบเดนิมแท้ ๆ แต่เนื้อผ้านุ่มสบาย ซัพพอร์ตการเคลื่อนไหวที่คล่องตัว

นอกจากนี้ Uniqlo เลือกใช้ผ้าย้อมสีอินดิโก้หรือสีคราม สีที่เป็นสัญลักษณ์ตลอดกาลของยีนส์มาเป็นตัวชูโรง พร้อมกับซ่อนอีกลูกเล่นน่าสนใจอย่างเชือกดึงช่วงเอวที่ขอบด้านใน สามารถปรับระดับความพอดีได้ตามต้องการมากขึ้นอีกระดับแม้จะเลือกไซส์กางเกงเรียบร้อยแล้วก็ตาม ตอบโจทย์หนุ่ม ๆ ที่ไม่ชอบสวมเข็มขัดแต่ยังอยากปรับความพอดีตรงช่วงเอวตามสถานการณ์ต่าง ๆ อาทิ เล่นกีฬา ขี่มอเตอร์ไซค์ทางไกล หรือไปกินบุฟเฟต์

ความนุ่มสบายที่เป็นหัวใจหลักสำคัญของ EZY Jeans กางเกงยีนส์แนวใหม่ จะทำให้เมื่อได้สวมใส่แล้วครั้งหนึ่งกลับติดใจและหยิบมาใส่ซ้ำ บางวันอาจใส่เข้าคู่กับเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ หรือจับมาแมตช์กับเสื้อฮู้ดดี้ตัวโปรดก็เข้ากันได้ทุกสไตล์


 

“Old School” คือความคลาสสิกของแฟชั่นยุคโจ๋วัยเก๋า หนุ่ม ๆ ที่โปรดปรานการแต่งตัวสไตล์นี้ ต่างต้องตามหาไอเทมอะไรก็ได้ที่ดูเก่า ย้อนยุค หายากแต่ไม่โทรมจนดูเหมือนของไม่ใช้แล้ว อาจจะเป็นเสื้อเชิ้ตตัวหลวม เสื้อยืดแขนสั้นพอดีตัว เสื้อยืดกีฬาแบรนด์ดัง ไปจนถึงรองเท้าผ้าใบเซอร์ ๆ เรียบง่าย และไอเทมที่สำคัญไม่แพ้ชิ้นไหนจนเรียกว่าขาดไม่ได้ก็คือ ‘กางเกงยีนส์ริมแดง’(วินเทจเดนิม)

กางเกงยีนส์สำหรับหนุ่มที่รักความคลิสสิคของ Uniqlo คงหนีไม่พ้น Selvedge Jeans ผ้าเดนิมแบบคลาสสิกดั้งเดิม เนื้อผ้าย้อมสีอินดิโก้แบบไม่ฟอกจะช่วยส่งให้คาแรกเตอร์ของผู้สวมใส่ชัดเจน โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์

ในด้านการดีไซน์ Uniqlo ออกแบบกางเกงทรงตรงเข้ารูป ในรูปแบบทรงยอดฮิตช่วงยุค 70-90s พร้อมกับเสริมความยืดหยุ่นที่สัมผัสได้ทันทีเมื่อสวมใส่ และลดจำนวนตะเข็บเพื่อสร้างความรู้สึกเบาสบายยิ่งขึ้น ออกแบบกระดุมกับหมุดด้านหน้าให้เป็นลายนูนคลาสสิก เพิ่มความเป็น Old School มากกว่าเก่า โดยมีให้เลือกด้วยกันสองทรงคือ Slim fit และ ทรง Straight ที่มีขายที่ Uniqlo สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และ ออนไลน์สโตร์ เท่านั้น

สำหรับกางเกงยีนส์รุ่น Selvedge พวกเรา UNLOCKMEN ขอแนะนำว่าควรพับขาเพื่อโชว์ให้เห็น “ริมแดง” (Selvedge Denim) อวดความเป็นเดนิมขนานแท้ที่ถักทอจากเครื่องทอแบบเก่าอย่าง Shutter Loom ที่จะต้องถูกใจสายคลาสสิคอย่างแน่นอน

 

กางเกงยีนส์ 4 แบบ 4 สไตล์ ของ Uniqlo ไม่ว่าจะเป็น Selvedge ที่มีไฮไลท์เด่นอย่าง “ริมแดง” หรือ EZY ที่ถอดแบบเดนิมมาทุกประการแต่มอบสัมผัสที่นุ่มสบาย รวมถึง Slim Fit กางเกงยีนส์เข้ารูปแต่สวมใส่แล้วไม่อึดอัด และ Ultra Stretch Skinny Fit ที่ผ่านการออกแบบและกระบวนการผลิตที่คิดมาอย่างถี่ถ้วน ทั้งหมดล้วนเต็มไปด้วยความใส่ใจ ที่อยากทำให้การแต่งตัวของเหล่าสุภาพบุรุษสนุกสนานยิ่งขึ้น เพราะแฟชั่นกางเกงยีนส์คือสิ่งที่จะอยู่คู่กับเราไปอีกนานแสนนานเลยทีเดียว

สัมผัสประสบการณ์ทางแฟชั่นไปกับกางเกงยีนส์ทั้ง 4 แบบ ด้วยตัวเองได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Uniqlo ทุกสาขา รวมถึงช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ uniqlo.com

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line