Guide

วันนี้กินอะไรดี? 5 ร้านอร่อยเด็ดจาก UNLOCKMEN MARKET ที่คุณไม่ควรพลาด

By: PSYCAT April 29, 2020

ชีวิตก็มีเรื่องต้องคิดและห่วงมากพออยู่แล้ว แต่ปัญหาโลกแตกว่า “วันนี้กินอะไรกันดี?” ก็ยังตามมาหลอกหลอนเราได้ไม่ว่าจะในช่วงเวลาปกติหรือเวลาวิกฤต ยิ่งต้องทำงานอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหน ไม่เห็นร้านอาหารอะไรผ่านหูผ่านตา การคิดว่ามื้อต่อไปกินอะไรยิ่งยากและชวนขี้เกียจขึ้นเป็นสองเท่า

เพราะเข้าใจปัญหานี้ดี รวมถึงอยากบอกต่อร้านอาหารคุณภาพดี แถมอร่อยไว้ให้เป็นตัวเลือกแรก ๆ ในใจยามคิดอะไรไม่ออก เราจึงรวบรวม 5 ร้านอร่อยเด็ดจาก UNLOCKMEN MARKET OFFICIAL พื้นที่ที่อัดแน่นด้วยมิตรภาพและคุณภาพ! ที่เปิดโอกาสให้คนขายมาฝากสินค้าดีมีคุณภาพแบบฟรี ๆ และผู้ซื้อจะได้ของถูกใจโดยไม่ต้องออกไปหาซื้อไกล ๆ เพื่อเพิ่มความเสี่ยง

ลองสั่ง 5 เมนูจาก 5 ร้านที่เราเลือกมา แล้วแวะเข้าไปดูสินค้าอย่างอื่น เผื่อถูกใจ หรือจะฝากขายอะไรก็เต็มที่ เพราะ UNLOCKMEN MARKET PICKS ครั้งหน้า อาจมีร้านของคุณอยู่ใน LIST ของเราก็เป็นได้

 

Zab Kak – แซ่บคัก

PHOTO: FACEBOOK FANPAGE ZAB KAK – แซ่บคัก

ถ้าอยู่บ้านนานไปแล้วรู้สึกเหี่ยวเฉาลงไปทุกที ๆ อยากเพิ่มรสชาตจัดจ้านให้ชีวิต รับรองว่า “Zab Kak – แซ่บคัก” จะไม่ทำให้วันของคุณผิดหวัง

แซ่บคักคือร้านอาหารอีสานพื้นถิ่นที่มาพร้อมไอเดีย “อีสานพื้นถิ่น หอมกลิ่นปลาแดก” เพราะที่นี่ไม่ใช่แค่ขายอาหารเท่านั้น แต่เลือกสนับสนุนวัตถุดิบท้องถิ่น เพราะฉะนั้นเรื่องความอร่อยจึงมั่นใจได้ว่าส่งตรงมาจากอีสานแท้ ๆ และเป็นวัตถุดิบคุณภาพที่ชูรสชาติความอร่อยเด็ดได้ยิ่งกว่าร้านไหน ๆ

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไม่ถนัดเมนูส้มตำ ยำ รสจัดจ้าน (แต่สั่งไปฝากสาว ๆ ก็รับรองว่าติดใจ) เราหลงรักเมนูปูอ่องของร้านนี้เป็นพิเศษ เพราะใช้มันปูนาแท้ ๆ ส่งตรงจากขอนแก่นจึงได้รสชาติมันนิด ๆ เค็มหน่อย ๆ กลมกล่อม กินกับข้าวสวย ข้าวเหนียวร้อน ๆ หรือคอหมูย่างฉ่ำ ๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ถ้าสนใจสั่งใดทุกแอปพลิเคชัน แต่มีส่วนลดพิเศษเฉพาะชาว UNLOCKMEN เท่านั้น แอดไลน์ร้าน @zabkak แล้วแจ้งว่ามาจาก UNLOCKMEN MARKET OFFICIAL ลดเลย 10%

ติดตามรายละเอียดความอร่อยเพิ่มเติมได้ที่ ZAB KAK – แซ่บคัก

 

Fattbalo

ถัดจากอาหารพื้นถิ่นของบ้านเรา สู่เมนูฮิตระดับโลกอย่าง Pizza และ Burger แต่ยิ่งฮิตก็เหมือนว่าจะหาร้านที่อร่อยถูกใจยากแสนยาก แต่บอกเลยว่า Fattbalo จะไม่ทำให้ต้องผิดหวัง เพราะแป้งสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน

Fattbalo คือร้านขาย Pizza และ Burger ความโดดเด่นคือสูตรพิซซ่าที่ไม่เหมือนใคร เพราะใช้เวลาการหมักอย่างพิถีพิถันนานถึง 72 ชั่วโมง ทำให้พิซซ่าจาก Fattbalo  มีรสชาติและรสสัมผัสที่ละมุนชวนติดใจ นอกจากนั้นที่นี่ยังเลือกใช้ชีสนำเข้าจากอิตาลีโดยตรง ชีสจึงมีรสชาติมันและเข้มข้นถึงรสชาติพิซซ่าแบบเต็มพิกัด

ส่วนสายเบอร์เกอร์ไม่ควรพลาด อยากให้ลอง Fattbalo Burger ที่ใช้ Brioche Bun มาเป็นแป้งเบอเกอร์ที่มีหอมเนยมากกว่าแป้งเบอเกอร์ชนิดอื่น ๆ ถือป็นสูตรแป้งพิเศษจากทางร้านที่อบเองอย่างใส่ใจ ไม่ได้ใช้เบอเกอร์บันสำเร็จรูป ประกบเข้ากับเนื้อวัวนำจากออสเตรเลีย และตัดความมันด้วย Tomato Confit มะเขือเทศเชอร์รี่ที่นำไปอบด้วยอุณหภูมิอ่อน ๆ คลุกเคล้ากับสมุนไพร ตบท้ายด้วยซอสสูตรลับจากทางร้าน กินแล้วรับรองติดใจ

ติดตามรายละเอียดความอร่อยเพิ่มเติมได้ที่ Fattbalo

 

ไก่หอม

อาหารจานเดียวตอบโจทย์วันง่าย ๆ สบาย ๆ ไม่อยากคิดอะไรเยอะได้ดีเสมอ การได้เจอร้านอาหารจานเดียวที่อร่อย ๆ จึงช่วยเพิ่มความพิเศษให้กับวันง่าย ๆ สบาย ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะถ้าคุณได้ลองสั่งอาหารจานไก่จากร้านไก่หอมมาลิ้มลองสักครั้ง รับรองว่าจะติดใจ

ไก่หอมคือร้านข้าวมันไก่สูตรเด็ด รสชาติถูกใจคนรุ่นใหม่ โดยร้านพัฒนาและปรับปรุงสูตรไก่ต้มสมุนไพรของครอบครัวที่ตกทอดมาอย่างยาวนาน โดยปกติไก่สูตรครอบครัวนี้ก็ไม่ธรรมดา ทำส่งซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำและร้านอาหารทั่วประเทศมามากว่า 30 ปี!

ดังนั้นไม่ต้องห่วงเลยว่าไก่จากร้านนี้จะทำให้คุณผิดหวัง สำหรับ 3 เมนูที่เราอยากกระซิบให้คุณได้ลองคือ ไก่ต้มสมุนไพรสูตรต้นตำรับ รสชาติแบบดั้งเดิมกลมกล่อม และเมนูไก่ทอด เนื้อแน่น แต่หนังกรอบ เคี้ยวแล้วฉ่ำในปากจนไม่อยากแบ่งใคร หรือจะเมนูไก่ย่าง หนังกรุบหอมกลิ่นควัน ไม่เลี่ยน กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วสูตรพิเศษของทางร้านยิ่งสมบูรณ์แบบ

แต่ถ้าอยากเพิ่มสีสันจากเมนูไก่เขาก็มีเมนูจัดจ้านอย่างลาบไก่ทอด น้ำตกไก่ย่าง และไก่มะนาว กินคู่กับข้าวมันกระเทียมฉ่ำ ๆ หรือถ้าสายรักสุขภาพจะสั่งเป็นข้าวหอมมะลินุ่ม ๆ ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

ติดตามรายละเอียดความอร่อยเพิ่มเติมได้ที่ ไก่หอม

 

โกวเยาวราช

หนึ่งในสถานที่ที่ใครหลายคนคิดถึงเมื่อไม่ได้ออกไปไหนนาน ๆ และร้านรวงยังต้องปิดตามมาตรการของรัฐ คงหนีไม่พ้น “เยาวราช” สถานที่ที่อัดแน่นไปด้วยของกินหลากหลายชนิด พร้อมเสิร์ฟความอร่อยหลากหลายประเภท ถ้าระหว่างนี้คิดถึงรสชาติเด็ดจากเยาวราช เราขอแนะนำให้สั่ง “โกวเยาวราช” มากินที่บ้าน เด็ดไม่แพ้กัน!

“อร่อยเยาวราชเรียกพี่” นี่คือคำโปรยที่โกวเยาวราชยั่วเราเอาไว้ ด้วยประเภทอาหารที่หลากหลายราวกับยกเยาวราชมาไว้ที่ร้าน ทั้งก๋วยจั๊บหมูกรอบ บะหมี่เกี๊ยว บะหมี่ลูกชิ้น ข้าวหน้าหมูแดงหมูกรอบ ไปยันของกินเล่นอย่างหมูสะเต๊ะ เกี๊ยวทอด และอีกหลายเมนูที่ชวนให้นึกถึงเยาวราชจริง ๆ

สำหรับใครที่เลือกไม่ถูก เราอยากให้ลองชิมเมนูเย็นตาโฟแห้ง ดูเผิน ๆ ก็หน้าตาเหมือนเย็นตาโฟทั่วไป แต่รสชาติไม่ธรรมดาแน่นอน  “เย็นตาโฟ โกวเยาวราช” ใช้น้ำซอสสีชมพูปรุงรสสูตรลับเฉพาะของครอบครัว แน่นไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี ผักบุ้งสดกรอบ รายละเอียดวัตถุดิบและเครื่องปรุงที่เลือกมาอย่างใส่ใจ

ติดตามรายละเอียดความอร่อยเพิ่มเติมได้ที่ โกวเยาวราช

ลาบเหนือ ทาซานบอย

ปิดท้ายด้วยการพาขึ้นเหนือ เพราะอยู่บ้านสั่งร้านดังร้านเดิมก็อาจจะเบื่อ ๆ กันได้ “ลาบเหนือ ทาซานบอย” จึงเป็นร้านอาหารที่ยกเอาบรรยากาศและรสชาติแบบชาวเหนือมาให้คุณสัมผัสได้จากที่บ้าน

ใคร ๆ ก็คงบอกว่าอาหารที่อร่อยที่สุดคืออาหารรสมือแม่ อาหารที่เรากินมาตั้งแต่เด็กยันโต จะหาใครมาทำให้อร่อยเหมือนก็คงยาก ไม่ต่างจากคุณป๋า เจ้าของร้าน (พ่อครัว คนซื้อกับข้าว ผู้บริหาร) ของร้านลาบเหนือ ทาซานบอยที่หาร้านลาบเหนืออร่อย ๆ เหมือนที่แม่และยายเคยทำให้กินแทบไม่ได้

เขาจึงตัดสินใจสืบทอดเจตนารมณ์และรสชาติอาหารแบบเหนือ ๆ ที่แม่ ตา ยาย เคยทำให้กิน ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่ารสชาติที่ทุกคนจะได้ลองกินจากลาบเหนือ ทาซานบอยไม่เหมือนอาหารเหนือบางร้านในเมืองกรุงแน่นอน วัตถุดิบส่วนใหญ่ของที่นี่ก็สั่งมาจากจังหวัดลำพูน เป็นรสชาติอร่อยล้ำสไตล์ท้องถิ่นอีกร้านที่ต้องลองให้ได้

ติดตามรายละเอียดความอร่อยเพิ่มเติมได้ที่ ลาบเหนือ ทาซานบอย #larbtarzanboy

จากตอนแรกคิดแทบตายว่ามื้อต่อไปกินอะไรดี ตอนนี้เราเชื่อว่าใครหลายคนเลือกไม่ถูก เพราะอยากกินไปหมดทุกอย่าง สำหรับใครที่อยากเลือกดูสินค้าคุณภาพอื่น ๆ หรืออยากฝากร้านของตัวเองแบบฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย แวะไปแลกเปลี่ยนกันได้ที่ UNLOCKMEN MARKET OFFICIAL  พื้นที่ที่เต็มไปด้วยคุณภาพและมิตรภาพเพื่อให้เราผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line