FASHION

UNLOCKMEN Style Guide : คู่พ่อลูกที่มีสไตล์สุดแนวแห่งยุค David & Brooklyn Beckham

By: Thada December 4, 2017

หากพูดถึง พ่อลูกสุดแนวที่กลายเป็นไอคอนในยุคปัจจุบัน คงจะไม่มีใครกล้าปฎิเสธว่าตระกูล Beckham ที่โดดเด่นทั้งเรื่องของหน้าตา รวมถึงไลฟ์สไตล์การแต่งตัวที่โคตรเท่จนกลายเป็นต้นแบบให้ใครหลายต่อหลายคน เนื่องจากวันพ่อในปีนี้ ทีมงาน UNLOCKMEN จะขอนำสไตล์การแต่งตัวของพ่อลูกคู่นี้มาฝากกัน

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า David Beckham คือหนึ่งในคุณพ่อที่เท่ที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การแต่งตัวที่ได้ทั้ง Formal และ Casual รูปลักษณ์รอยสัก ซึ่งการที่เขามีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้ปัจจุบันลูกชายคนโตอย่าง Brooklyn Beckham กลายเป็นวัยรุ่นที่เมื่อเวลาเดินด้วยกันให้อารมณ์คล้ายเพื่อนต่างวัย มากกว่าพ่อลูกเสียอีก

ตระกูล Beckham มีวิธีการเลี้ยงดูลูกที่เปิดกว้างชนิดเด็ก ๆ ชาวไทยยังต้องอิจฉาเพราะ David ไม่เคยบังคับให้ Brooklyn ต้องเป็นนักฟุตบอลเหมือนเช่นเขา หรือแม้กระทั่งรอยสักที่เขาไม่เคยห้ามลูกชาย Brooklyn ว่าห้ามสัก เพียงแต่หากจะสักรอยแรกเขาขออยู่ในช่วงเวลานั้นด้วยพอ

จะว่าไป Brooklyn เองก็มีสไตล์การแต่งตัวแทบจะถอดแบบมาจาก David เลย เพียงแต่เขาได้รับอิทธิพลของความเป็น LA มาเยอะพอสมควร เนื่องจากช่วงที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยรุ่น เขาใช้เวลาในชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่ ลอส แอนเจลิส  ประเทศ สหรัฐอเมริกา ด้วยวัฒนธรรมแบบอเมริกาสตรีทคัลเจอร์ ทำให้สไตล์ของ Brooklyn ดูจะมีความพลิกแพลงมากกว่า David Beckham เพื่อให้ภาพลองมาดูสไตล์การแต่งตัวของทั้งสองคนเลยก็แล้วกัน

#DAD STYLE

David Beckham คือแบบฉบับของหนุ่มผู้ดีอังกฤษอย่างแท้ ซึ่งเขาไม่จำต้องแต่งองค์ทรงเครื่องอะไรให้มันมากมาย เน้นไปที่ไอเทมแบบคลาสสิคโหมด ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืดสีพื้นเรียบ , กางเกงเดนิม , แจ็คเก็ตหนัง , แจ็คเก็ตเดนิยม , รองเท้าบู้ท ดังนั้นเราจะไม่มีทางเห็น David Beckham ใส่เสื้อผ้าลายกราฟฟิคสีสันฉูดฉาดอบ่างแน่นอน ยิ่งถ้าสังเกตให้ลึกลงไปจะยิ่งพบว่าสีดำเป็นสีโปรดของเขา

หากใครที่อยากจะแต่งตัวเหมือน David Beckham อาจจะไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงเรื่องของไอเทมที่สามารถเลือกแบบพื้น ๆ ได้ โดยเน้นย้ำไปที่ fit ของไอเทมจะดีกว่า ถ้าอยากให้ออกมาดูสมาร์ทก็ควรที่จะเลือกแบบพอดีตัว ไม่หลวม หรือฟิตจนเกินไป เท่านี้คุณก็สามารถหล่อแบบเดียวกับ David Beckham ได้ไม่ยาก

#SON STYLE

เป็นลูกไม้ที่หล่นไม่ใกล้ต้นในเรื่องของรูปร่างหน้าตา และสไตล์การแต่งตัว เพราะหาก David Beckham เคยขโมยหัวใจของสาว และเป็นไอคอนของหนุ่ม Gen Y ในส่วนของ Brooklyn Beckham ก็กำลังไต่ชั่วโมงบินให้ขึ้นมาใกล้เคียงกับพ่อของเขามากที่สุด โดยเด็ก ๆ ในยุคมิลเลนเนียลเริ่มหันมามองเขาเป็นต้นแบบในเรื่องต่าง ๆ เช่นกัน

สำหรับสไตล์การแต่งตัว Brooklyn ถือว่ามีความไฮบริทอยู่พอสมควร เพราะจะไปทางคลาสสิคบริติชก็ไม่ใช่  ให้เรียกว่าสเก็ตก็ยังไม่เชิง เราจึงไม่อยากจะนิยามสไตล์ให้กับเขา เอาเป็นว่าความต่างที่จะเห็นได้ชัดคือ Brooklyn จะมีการเล่นลวดลายกับไอเทมมากกว่า รวมถึงเขารู้จักการนำเครื่องประดับมาช่วยเติมแต่งลุคให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น โดยเขาจะโทนดาวน์สไตล์ด้วยรองเท้าผ้าใบทรงสเก็ตบอรด์อย่างเช่น Vans ให้ลุคออกมามีความเป็นวัยรุ่นที่ดูโต แต่ก็ไม่แก่จนเกินวัย

 

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line